“Mẹo” xử lý khi bị dị ứng với một số loại thực phẩm
TTTĐ - Dị ứng thực phẩm là một phản ứng dị ứng miễn dịch của cơ thể với loại protein có trong thực phẩm.
Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên trông bán trú
TTTĐ - Các thầy cô trông bán trú tại một số trường trên địa bàn huyện Gia Lâm (Hà Nội) được tập huấn về an toàn thực phẩm trường học.
Nguy cơ tắc ruột do "rác" thức ăn
TTTĐ - Gần đây, các bệnh viện đã ghi nhận nhiều trường hợp cấp cứu do tắc ruột, trong đó chủ yếu là bệnh nhân người cao tuổi và trẻ nhỏ.
Rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố
TTTĐ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội rà soát thống kê các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
Cao điểm truyền thông về an toàn thực phẩm tại Hà Nội
TTTĐ - UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 302/KH-UBND về cao điểm truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP).
Nâng cao công tác quản lý về an toàn thực phẩm
TTTĐ - Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế) đã tổ chức khai mạc Hội nghị Khoa học quốc tế về Kiểm nghiệm thực phẩm 2024.
Cảnh giác với các loại thực phẩm chức năng giảm cân
TTTĐ - Mới đây, lực lượng chức năng đã liên tục xử phạt nhiều loại thực phẩm chức năng với công dụng được quảng cáo “thổi phồng” có tác dụng giảm cân.
Sử dụng hải sản “độc, lạ” cẩn thận rước bệnh
TTTĐ - Các loại hải sản cá, cua, ốc… có hình thù đặc biệt, kích cỡ lớn được quảng cáo là hàng tươi sống đánh bắt tự nhiên, vị lạ miệng hấp dẫn.
Những loại thực phẩm thiên nhiên tốt cho đường hô hấp
TTTĐ - Trong đó nhiều loại thực phẩm rau xanh và hoa quả rất tốt cho hệ hô hấp.
Uống các loại tinh dầu có giúp chữa bách bệnh?
TTTĐ - Dù có nguồn gốc thiên nhiên nhưng các loại tinh dầu này nếu lạm dụng uống quá liều lượng có thể gây ngộ độc thực phẩm.
Lựa chọn “thực phẩm vàng” cho giấc ngủ
TTTĐ - Trong đó nhiều các loại thực phẩm, món ăn có tác dụng giúp chất lượng giấc ngủ được cải thiện.
Vitamin trong thực phẩm hỗ trợ tăng đề kháng đường hô hấp
TTTĐ - Các vitamin A, C, D, E trong thực phẩm có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch, giúp hỗ trợ cơ thể chống lại các virus, vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp.
Nhiều loại hoa quả là “thuốc bổ” cho bộ não
TTTĐ - Một số loại hoa quả rất tốt cho não có thể giúp thúc đẩy sự phát triển não bộ đồng thời cải thiện chức năng não, trí nhớ và sự tập trung.
Trẻ lười ăn rau ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe?
TTTĐ - Nhiều trẻ “lười” ăn rau khiến các bậc phụ huynh lo lắng con mình thiếu vitamin và các vi chất, ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá.
Biểu dương 178 nữ cán bộ y tế Thủ đô tiêu biểu
TTTĐ - Hội nghị gặp mặt tôn vinh cán bộ nữ tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam.
Rà soát các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố
TTTĐ - Hội nghị tập huấn điều tra, rà soát thống kê các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố.
Nhập viện vì uống 5-6 lít "nước thần" mỗi ngày để chữa bệnh
TTTĐ - Bệnh viện Bạch Mai liên tục tiếp nhận các ca ngộ độc, bệnh nhân khó thở, hôn mê bất tỉnh do uống loại "nước thần" được quảng cáo chữa bách bệnh.
Chế độ dinh dưỡng cho người thiếu máu do thiếu sắt
TTTĐ - Ngày càng có nhiều người bị bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Trong hầu hết các trường hợp, mức độ sắt có thể được tăng lên từ từ khi điều chỉnh chế độ.
Sử dụng những loại thực phẩm bổ dưỡng để có đôi mắt sáng
TTTĐ - Do đó, các phụ huynh nên lưu ý bổ sung thêm những loại thực phẩm để bảo vệ đôi mắt của con.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
TTTĐ - Thủ tướng vừa có chỉ thị yêu cầu tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
Việt Nam trong nhóm 26 nước thiếu i ốt và vi chất dinh dưỡng
TTTĐ - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 09/2016 về tăng cường vi chất...
Kỳ 2: Ăn côn trùng lạ, nhiều trường hợp cấp cứu suýt mất mạng
TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) từng nhiều lần cảnh báo về thói quen ăn côn trùng của người dân gây nên nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, thậm chí tử vong.
Những loại rau gia vị, hoa quả là “khắc tinh” của bệnh cúm
TTTĐ - Nếu mắc bệnh cúm thể nhẹ, chúng ta có thể sử dụng một số loại rau gia vị, hoa quả để làm giảm triệu chứng.
Kỳ 1: Khi côn trùng trở thành đặc sản "lạ miệng"
TTTĐ - Những năm gần đây, nhiều món ăn làm từ côn trùng đã xuất hiện trên bàn nhậu của các thực khách.
Ẩn họa sau những món ăn hấp dẫn ở cổng trường
TTTĐ - Gần đây, thực phẩm bẩn đang trở thành mối nguy hại nghiêm trọng đối với sức khỏe của học sinh tại nhiều trường học. Từ những món ăn chiên rán, xiên que, bánh mì
Trước Sau