Hấp dẫn Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam
Trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Hà Nội giữa trời thu Đà Nẵng: Nhiều trải nghiệm mới lạ tại Lễ hội Bia tươi và ẩm thực Sun KraftBeer 2024 Bữa tiệc ẩm thực Ấn Độ cùng "Cô dâu 8 tuổi" Avika Gor |
Sự kiện do Bộ Hải dương và Thủy sản - Bộ trưởng Cho Seung Hwan, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thực phẩm - Bộ trưởng Song Mi Ryeong, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam và Tổng công ty Phân phối Nông sản và Thực phẩm Hàn Quốc - aT, Chủ tịch Hong Moon Pyo phối hợp tổ chức.
Ông ông Choi Young Sam - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu khai mạc sự kiện |
Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Choi Young Sam - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: "Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc đã bước sang năm thứ 5, được tổ chức nhằm mục tiêu quảng bá các sản phẩm nông thủy sản phong phú của Hàn Quốc đến với người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.
Năm nay, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với khách sạn InterContinental và Văn phòng aT khu vực ASEAN, đã chuẩn bị đa dạng các sản phẩm cao cấp đến từ Hàn Quốc. Ẩm thực là một trong những phương tiện quan trọng để trải nghiệm và xây dựng hình ảnh văn hóa của một quốc gia.
Hoạt động giới thiệu văn hóa Hàn Quốc tới Việt Nam |
Xuyên suốt sự kiện lần này, tại nhà hàng của khách sạn InterContinental, đầu bếp Michelin của Hàn Quốc sẽ chuẩn bị những món ăn độc đáo được chế biến từ hải sản Hàn Quốc, mang đến cho quý vị những trải nghiệm ẩm thực quý báu mà không thể tìm thấy ở đâu khác.
Đồng thời, Hội thảo tư vấn kinh doanh K-food sẽ được tổ chức để giới thiệu về các sản phẩm như trái cây tươi, nhân sâm và rượu truyền thống của Hàn Quốc.
Nếu quý vị đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh với K-food, chúng tôi hy vọng quý vị sẽ đến tham dự buổi tư vấn này để có những trải nghiệm và kết quả tốt nhất.
Mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước chúng ta đã và đang ngày càng được mở rộng, khi các cuộc đàm phán kiểm dịch giữa lê Hàn Quốc và bưởi Việt Nam đã diễn ra thành công, giúp người tiêu dùng Việt Nam sắp tới có thể thưởng thức dưa lê vàng Hàn Quốc, cũng như người tiêu dùng Hàn Quốc có thể trải nghiệm bưởi Việt Nam.
Ẩm thực Hàn Quốc được giới thiệu tại Việt Nam |
Tôi tin tưởng rằng không chỉ có dưa lê và bưởi, mà trong tương lai, giao thương trong toàn bộ lĩnh vực nông thủy sản giữa 2 quốc gia sẽ ngày càng phát triển và gắn kết chặt chẽ hơn nữa.
Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực để ẩm thực của hai nước sẽ trở thành biểu tượng của sự hợp tác và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc".
Đặc biệt, tại lễ khai mạc, đầu bếp 2 sao Michelin Allen Hyunmin Suh cũng giới thiệu thực đơn món ăn Hàn Quốc được chế biến đa dạng từ các loại hải sản K-FISH như bào ngư Wando và cá bơn Jeju.
Đầu bếp trình diễn chế biến món ăn Hàn Quốc |
Cùng ngày, sau lễ khai mạc sẽ diễn ra hội thảo "Tư vấn phân phối B2B về K-food", 14 công ty xuất nhập khẩu K-food sẽ tham gia vào buổi tư vấn 1:1 với 40 doanh nghiệp phân phối thực phẩm trong lĩnh vực buôn bán thực phẩm & ăn uống và đã đạt được những kết quả ấn tượng.
Các sản phẩm như nhân sâm, thực phẩm chế biến từ gạo, bào ngư, hàu luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Ngoài ra, các sản phẩm mới như lá kim rong biển nhân sâm và bánh gạo vị cua cũng được giới thiệu sẽ làm tăng thêm sức nóng của buổi tư vấn.
Sự kiện sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 5 tháng 10, với sự tham gia của các đầu bếp Hàn Quốc nổi tiếng, các chuyên gia về rượu vang và nghệ nhân về trà. Họ sẽ thực hiện các thực đơn món ăn Hàn Quốc sử dụng hải sản K-FISH như hàu, bào ngư, rong biển, nhím biển, và snack rong biển chiên giòn. Đồng thời, các chương trình trải nghiệm sẽ được tổ chức với sứ mệnh quảng bá rộng rãi hương vị và sức hấp dẫn của K-seafood đến những người sành ăn tại Việt Nam.