Tag

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên trông bán trú

Chung tay vì an toàn thực phẩm 27/10/2024 10:00
aa
TTTĐ - Với mong muốn ngày một nâng cao chất lượng dịch vụ trong trường học, sáng 27/10, Công ty TNHH Dịch vụ ăn uống Minh Đức phối hợp với Phòng Y tế huyện Gia Lâm (Hà Nội) tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ, nhân viên công ty cùng các thầy cô trông bán trú tại một số trường trên địa bàn.
Việt Nam trong nhóm 26 nước thiếu i ốt và vi chất dinh dưỡng Nhập viện vì uống 5-6 lít "nước thần" mỗi ngày để chữa bệnh Rà soát các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố Uống các loại tinh dầu có giúp chữa bách bệnh? Cao điểm truyền thông về an toàn thực phẩm tại Hà Nội

Lớp học được tổ chức nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về ATTP tới các cán bộ nhân viên của công ty cũng như các thầy, cô tại trường học mà Công ty TNHH Dịch vụ ăn uống Minh Đức đang cung cấp suất ăn. Từ đó, các bên liên quan cùng nhau phối hợp giúp chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn.

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên trông bán trú

Tại buổi tập huấn, ông Lý Trần Tiến, Phó Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ ăn uống Minh Đức cho biết, vấn đề kiểm soát ATTP luôn được công ty được đặt lên hàng đầu.

Với đặc thù khách hàng là các cháu nhỏ, bằng lương tâm của người cha, người mẹ, công ty luôn yêu cầu nhân viên làm tốt nhất và thường xuyên tham gia các khóa tập huấn kiến thức ATTP.

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên trông bán trú

Công ty TNHH Dịch vụ ăn uống Minh Đức phối hợp với Phòng Y tế huyện Gia Lâm tổ chức buổi tập huấn bồi dưỡng, nâng cao kiến thức ATTP cho cán bộ, nhân viên công ty cùng sự tham của thầy cô đang trực tiếp giám sát bữa ăn học sinh tại trường, giúp mang đến cho các con những suất ăn ngon, chất lượng tốt, đảm bảo sức khỏe.

Tại lớp tập huấn, ông Đỗ Hữu Đạt, đại diện Phòng Y tế huyện Gia Lâm đã giới thiệu văn bản quản lý về ATTP, khái niệm cơ bản về an toàn và ngộ độc thực phẩm.

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên trông bán trú

Bên cạnh đó, đại diện Phòng Y tế huyện Gia Lâm cũng đã nêu rõ trách nhiệm của Ban Giám hiệu và các yêu cầu đối với bếp ăn tập thể. Đại diện phòng Y tế huyện cũng chỉ ra những tồn tại và đề xuất phương pháp giải quyết. Sau đó, các học viên sẽ làm bài kiểm tra về những kiến thức đã lĩnh hội tại lớp học.

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên trông bán trú

Buổi tập huấn được tổ chức tại trường Tiểu học Đại Hưng, huyện Gia Lâm nhằm góp phần nâng cao nhận thức về vai trò và trách nhiệm của mỗi người với ATTP, từ đó hạn chế nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, giúp việc chăm sóc bán trú cho học sinh tốt hơn.

Đọc thêm

Cao điểm truyền thông về an toàn thực phẩm tại Hà Nội Sức khỏe

Cao điểm truyền thông về an toàn thực phẩm tại Hà Nội

TTTĐ - UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 302/KH-UBND về cao điểm truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2024 – 2025.
Cảnh giác với các loại thực phẩm chức năng giảm cân Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cảnh giác với các loại thực phẩm chức năng giảm cân

TTTĐ - Mới đây, lực lượng chức năng đã liên tục tịch thu, xử phạt nhiều loại thực phẩm chức năng với công dụng được quảng cáo “thổi phồng” có công dụng giảm cân
Sử dụng hải sản “độc, lạ” cẩn thận rước bệnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sử dụng hải sản “độc, lạ” cẩn thận rước bệnh

TTTĐ - Hiện trên trang mạng xã hội, chợ “ảo” chuyên kinh doanh các loại hải sản, nhiều người bán các loại cá, cua, ốc… có hình thù đặc biệt, kích cỡ lớn được quảng cáo là hàng tươi sống đánh bắt tự nhiên, vị lạ miệng hấp dẫn.
Những loại thực phẩm thiên nhiên tốt cho đường hô hấp Sức khỏe

Những loại thực phẩm thiên nhiên tốt cho đường hô hấp

TTTĐ - Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho người bệnh trước các dịch bệnh đường hô hấp do thời tiết chuyển mùa. Trong đó nhiều loại thực phẩm rau xanh và hoa quả rất tốt cho hệ hô hấp.
Uống các loại tinh dầu có giúp chữa bách bệnh? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Uống các loại tinh dầu có giúp chữa bách bệnh?

TTTĐ - Thời tiết chuyển mùa, nhiều người thường có thói quen dùng các loại tinh dầu để uống, xông hơi có tác dụng giải cảm. Dù có nguồn gốc thiên nhiên nhưng các loại tinh dầu này nếu lạm dụng uống quá liều lượng có thể gây ngộ độc thực phẩm.
Lựa chọn “thực phẩm vàng” cho giấc ngủ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn “thực phẩm vàng” cho giấc ngủ

TTTĐ - Ngủ không ngon, mất ngủ lâu ngày khiến cơ thể uể oải, mọi người mất tập trung trong công việc. Trong đó nhiều các loại thực phẩm, món ăn có tác dụng giúp chất lượng giấc ngủ được cải thiện.
Vitamin trong thực phẩm hỗ trợ tăng đề kháng đường hô hấp Chung tay vì an toàn thực phẩm

Vitamin trong thực phẩm hỗ trợ tăng đề kháng đường hô hấp

TTTĐ - Các vitamin A, C, D, E trong thực phẩm có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch, giúp hỗ trợ cơ thể chống lại các virus, vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp.
Nhiều loại hoa quả là “thuốc bổ” cho bộ não Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nhiều loại hoa quả là “thuốc bổ” cho bộ não

TTTĐ - Một số loại hoa quả rất tốt cho não có thể giúp thúc đẩy sự phát triển não bộ đồng thời cải thiện chức năng não, trí nhớ và sự tập trung.
Trẻ lười ăn rau ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Trẻ lười ăn rau ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe?

TTTĐ - Rau xanh và hoa quả là nguồn bổ sung vitamin vô cùng cần thiết cho trẻ em. Tuy nhiên, nhiều trẻ “lười” ăn rau khiến các bậc phụ huynh lo lắng con mình thiếu vitamin và các vi chất, ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá.
Biểu dương 178 nữ cán bộ y tế Thủ đô tiêu biểu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Biểu dương 178 nữ cán bộ y tế Thủ đô tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 16/10, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt tôn vinh cán bộ nữ tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024).
Xem thêm