Tag

Quận Tây Hồ: 28 cơ sở kinh doanh được gắn biển nhận diện an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 06/04/2023 15:14
aa
TTTĐ - Ngày 6/4, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức lễ gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cho 28 cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Đồng thời, quận đưa vào vận hành trạm xét nghiệm chất lượng thực phẩm tại chợ Phú Gia.
Cán bộ, đảng viên quận Tây Hồ học tập chuyên đề về đảm nhận việc mới, việc khó Cách làm “rèn nếp đô thị” ở phường Bưởi Cán bộ Đoàn quận Tây Hồ thi tài năng “chuyển đổi số” Quận Tây Hồ: Vận động, tạo sinh kế kết hợp xử phạt để xóa “điểm đen” nút Âu Cơ - Từ Hoa

Theo đó, 28 cơ sở kinh doanh thực phẩm được gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh ATTP trong đợt này gồm: 11 cơ sở tại chợ Bưởi, 5 cơ sở tại chợ Tam Đa, 2 cơ sở tại chợ Nhật Tân, 5 cơ sở tại chợ Yên Phụ và 5 cơ sở tại chợ Xuân La.

Ông Tịnh - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu tại buổi lễ
Ông Nguyễn Thanh Tịnh - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Thanh Tịnh - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, để triển khai thực hiện hiệu quả Đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2022 - 2025”, trong thời gian qua, quận Tây Hồ đã tăng cường công tác quản lý ATTP tại các chợ để cung ứng nguồn thực phẩm đạt yêu cầu về chất lượng phục vụ người dân, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng; Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động quản lý, kiểm tra, giám sát của các ngành chức năng, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm trong chợ.

Bên cạnh đó, quận đã tăng cường quản lý, phát triển hệ thống chợ trên địa bàn quận theo hướng văn minh thương mại, đảm bảo ATTP, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, đẩy mạnh đầu tư, trang thiết bị, cơ sở vật chất cho công tác này tại các chợ. Nhận thức, năng lực của các cấp, các ngành, các đơn vị quản lý chợ, các cơ sở sản xuất kinh doanh, người dân trong việc quản lý, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và tuân thủ các quy định về vệ sinh ATTP trong phạm vi chợ được nâng lên. Quận cũng đầu tư cải tạo, sửa chữa, trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, bố trí khu vực kinh doanh trong đáp ứng các yêu cầu, quy định về ATTP.

Bà Nguyễn Kiều Oanh
Bà Nguyễn Kiều Oanh, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Nguyễn Kiều Oanh cho biết, hiện trên địa bàn TP có 17.334 cơ sở kinh doanh thực phẩm trong chợ thuộc phạm vi của đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn TP giai đoạn 2022 - 2025”.

UBND các quận, huyện, thị xã đang tích cực hướng dẫn các cửa hàng hoàn thiện các thủ tục, điều kiện về ATTP theo quy định và triển khai các nhiệm vụ khác tại đề án. Đến nay, trên địa bàn TP đã có 1.132 cơ sở kinh doanh thực phẩm tại các chợ được cấp biển nhận diện.

Bà Kiều Oanh trao giấy chứng nhận cho các hộ kinh doanh được gắn biển tại chợ Xuân La
Bà Kiều Oanh trao giấy xác nhận cơ sở sản xuất kinh doanh đủ điều kiện đảm bảo ATTP cho các hộ kinh doanh được gắn biển tại chợ Xuân La

Việc cấp biển nhận diện đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm trong chợ đáp ứng điều kiện ATTP theo đề án sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện các cơ sở kinh doanh thực phẩm tham gia đề án; Từ đó, xây dựng được uy tín, niềm tin trong Nhân dân về chất lượng thực phẩm được bày bán tại các cửa hàng tham gia đề án.

Các cơ sở được cấp biển nhận diện sẽ được công khai thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng, được quảng bá để toàn thể người tiêu dùng Thủ đô nắm rõ và lựa chọn.

Là một trong những cơ sở được trao giấy xác nhận cơ sở sản xuất kinh doanh đủ điều kiện đảm bảo ATTP và gắn biển nhận diện, chị Nguyễn Mai Hương kinh doanh thực phẩm tươi sống tại chợ Xuân La chia sẻ: Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để khách hàng đến với quầy thực phẩm của tôi nhiều hơn. Song là yêu cầu để tôi và các hộ được gắn biển nhận diện có trách nhiệm hơn với mặt hàng mình kinh doanh nhằm phục vụ người dân tốt nhất".

Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển nhận diện cơ sở đảm bảo ATTP tại chợ Xuân La
Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển nhận diện cơ sở đảm bảo ATTP tại chợ Xuân La

Được biết, song song với việc gắn biển nhận diện cơ sở đủ điều kiện ATTP theo đề án, quận Tây Hồ đã tiến hành lắp đặt và đưa vào vận hành nhà trạm xét nghiệm nhanh thực phẩm trong các chợ trên địa bàn. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND quận, Ban Quản lý chợ quận Tây Hồ đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham gia khảo sát, lắp đặt nhà trạm phục vụ xét nghiệm nhanh thực phẩm tại 4 chợ dân sinh Phú Gia, Yên Phụ, Tứ Liên và Xuân La.

Đến hôm nay (6/4), quận Tây Hồ đã có thêm 1 trạm xét nghiệm nhanh thực phẩm đi vào hoạt động (tại chợ Phú Gia), nâng tổng số nhà xét nghiệm nhanh thực phẩm tại các chợ trên địa bàn lên 2 cơ sở.

Đọc thêm

Xử lý kịp thời, hiệu quả khu vực có ổ dịch sốt xuất huyết Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử lý kịp thời, hiệu quả khu vực có ổ dịch sốt xuất huyết

TTTĐ - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 1 - 8/11), toàn thành phố ghi nhận 566 trường hợp mắc sốt xuất huyết, không có ca tử vong.
Lạc giữa "ma trận" thực phẩm chức năng trên TikTok Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lạc giữa "ma trận" thực phẩm chức năng trên TikTok

TTTĐ - Thực phẩm chức năng, thuốc giảm cân, mỹ phẩm... đang là mặt hàng “hot” trên TikTok. Trong khi đó, nền tảng mạng xã hội này hiện không có biện pháp kiểm soát hiệu quả để ngăn chặn hoạt động kinh doanh, buôn bán, quảng cáo hàng giả, hàng nhái, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc.
5 thực phẩm quen thuộc giúp giải độc phổi Chung tay vì an toàn thực phẩm

5 thực phẩm quen thuộc giúp giải độc phổi

TTTĐ - Tỏi, táo, cà chua, trà xanh… là những thực phẩm phổ biến giúp tăng cường sức khỏe của phổi. Khi bạn hít thở dễ dàng, bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh.
Những thói quen ăn rau sai cần bỏ ngay lập tức Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những thói quen ăn rau sai cần bỏ ngay lập tức

TTTĐ - Rau xanh là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên nếu chế biến không đúng cách chúng sẽ trở thành nguy cơ gây bệnh.
Thu giữ hơn 1 tấn khô bò không rõ xuất xứ bán qua mạng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thu giữ hơn 1 tấn khô bò không rõ xuất xứ bán qua mạng

TTTĐ - Qua công tác tra soát việc kinh doanh trên các trang mạng xã hội, Đội Quản lý thị trường số 18 thuộc Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh vừa phát hiện, kiểm tra và tạm giữ 1.015kg khô bò không rõ nguồn gốc xuất xứ, đang được một doanh nghiệp giới thiệu, chào bán trên mạng xã hội Facebook.
Những cách “xoa dịu” dạ dày khi ăn quá no Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những cách “xoa dịu” dạ dày khi ăn quá no

TTTĐ - Khi ăn uống "quá độ" sẽ khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi. Tác hại của việc ăn quá no sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe lâu dài.
Những loại thực phẩm giúp tăng sức bền cơ thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm giúp tăng sức bền cơ thể

TTTĐ - Để đủ sức khoẻ tham gia các môn vận động thể dục, chạy bộ, mỗi người cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó, một số loại thực phẩm giúp tăng cường sức bền không thể thiếu trong chế độ ăn uống
Những loại hoa quả khi ăn dễ gây tắc ruột Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại hoa quả khi ăn dễ gây tắc ruột

TTTĐ - Ngoài món măng khô, nhiều loại hoa quả ngon, bổ dưỡng nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy cơ gây ra tắc ruột.
Những người không nên sử dụng thực phẩm bổ sung collagen thường xuyên? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những người không nên sử dụng thực phẩm bổ sung collagen thường xuyên?

TTTĐ - Việc bổ sung collagen bằng đường uống là một cách thực dễ dàng nhưng lại mang đến nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe và sắc đẹp, đặc biệt là ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên, một số trường hợp không nên sử dụng collagen.
Những dấu hiệu cảnh báo chế độ ăn kiêng thiếu chất Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những dấu hiệu cảnh báo chế độ ăn kiêng thiếu chất

TTTĐ - Việc cắt giảm calo, chế độ ăn “nghèo” dinh dưỡng có thể giúp mọi người giảm cân nhanh nhưng hậu quả cơ thể sẽ có nhiều dấu hiệu “báo động”.
Xem thêm