Những thói quen ăn rau sai cần bỏ ngay lập tức
TTTĐ - Rau xanh là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên nếu chế biến không đúng cách chúng sẽ trở thành nguy cơ gây bệnh.
Những loại rau gia vị, hoa quả là “khắc tinh” của bệnh cúm Trẻ lười ăn rau ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe? "Vườn rau thanh niên” giành giải Đặc biệt cuộc thi vẽ về tình nguyện |
Một nghiên cứu của Đại học London (Anh) cho rằng ăn 800g rau củ quả mỗi ngày - gấp đôi lượng khuyến nghị từ WHO - sẽ có thể giúp bạn tránh xa khỏi bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.
Rau xanh rất cần thiết cho cơ thể, nếu cơ thể không được cung cấp đủ rau xanh thì nó sẽ không thể thải bỏ được các độc tố dư thừa và gây cản trở quá trình tiêu hóa trong cơ thể.
Mặc dù rau khá lành mạnh nhưng cách ăn rau sai lầm có thể biến rau từ món ăn có lợi thành có hại. Dưới đây là những thói quen xấu khi ăn rau nhiều người hay mắc phải cần thay đổi càng sớm càng tốt.
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đọc thêm
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Lạc giữa "ma trận" thực phẩm chức năng trên TikTok
TTTĐ - Thực phẩm chức năng, thuốc giảm cân, mỹ phẩm... đang là mặt hàng “hot” trên TikTok. Trong khi đó, nền tảng mạng xã hội này hiện không có biện pháp kiểm soát hiệu quả để ngăn chặn hoạt động kinh doanh, buôn bán, quảng cáo hàng giả, hàng nhái, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Thu giữ hơn 1 tấn khô bò không rõ xuất xứ bán qua mạng
TTTĐ - Qua công tác tra soát việc kinh doanh trên các trang mạng xã hội, Đội Quản lý thị trường số 18 thuộc Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh vừa phát hiện, kiểm tra và tạm giữ 1.015kg khô bò không rõ nguồn gốc xuất xứ, đang được một doanh nghiệp giới thiệu, chào bán trên mạng xã hội Facebook.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Những loại thực phẩm giúp tăng sức bền cơ thể
TTTĐ - Để đủ sức khoẻ tham gia các môn vận động thể dục, chạy bộ, mỗi người cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó, một số loại thực phẩm giúp tăng cường sức bền không thể thiếu trong chế độ ăn uống
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Những loại hoa quả khi ăn dễ gây tắc ruột
TTTĐ - Ngoài món măng khô, nhiều loại hoa quả ngon, bổ dưỡng nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy cơ gây ra tắc ruột.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Những dấu hiệu cảnh báo chế độ ăn kiêng thiếu chất
TTTĐ - Việc cắt giảm calo, chế độ ăn “nghèo” dinh dưỡng có thể giúp mọi người giảm cân nhanh nhưng hậu quả cơ thể sẽ có nhiều dấu hiệu “báo động”.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Loại vitamin nào giúp tăng chiều cao cho trẻ?
TTTĐ - Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Vai trò của Vitamin D3 và K2 cải thiện mật độ xương và tăng trưởng chiều cao ở trẻ em”.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Ngành y tế triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2024
TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 5420/KH-SYT ngày 31/10/2024 về triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11) năm 2024.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Những món ăn “đẩy lùi” bệnh cúm mùa
TTTĐ - Người mắc cúm thường có triệu chứng sốt cao, nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng, chán ăn, ăn không ngon miệng và cảm giác gần như kiệt sức.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Dược sĩ trẻ chia sẻ chế độ ăn uống cân bằng cho tinh thần
TTTĐ - Trong thế giới hiện đại với lối sống bận rộn, việc chăm sóc sức khỏe không chỉ dừng lại ở chế độ ăn uống và tập luyện, mà còn bao gồm cả sự quan tâm đến tâm lý và sức khỏe tinh thần. Dược sĩ Lê Giang, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn sức khỏe, chia sẻ rằng một cách tiếp cận toàn diện bao gồm cả cơ thể lẫn tinh thần là chìa khóa để duy trì một lối sống lành mạnh và cân bằng.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Những nguyên liệu tự nhiên có thể giúp giảm đau rát do bỏng
TTTĐ - Với những vết bỏng nhẹ, diện tích nhỏ, bỏng không sâu có thể sơ cứu tại nhà, chúng ta nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để giúp giảm đau rát, phồng rộp, tránh để lại sẹo.