Tag

Những loại thực phẩm giúp tăng sức bền cơ thể

Chung tay vì an toàn thực phẩm 07/11/2024 16:00
aa
TTTĐ - Để đủ sức khoẻ tham gia các môn vận động thể dục, chạy bộ, mỗi người cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó, một số loại thực phẩm giúp tăng cường sức bền không thể thiếu trong chế độ ăn uống
MILO rèn sức bền cho trẻ qua chuỗi hoạt động online Sức bền, ứng dụng thực tiễn khẳng định giá trị của “Tri thức trẻ vì giáo dục” Sức bền của Porsche Cayenne thế hệ mới đã được thử nghiệm trên phạm vi toàn cầu Đâu là yếu tố tạo nên sức bền của thị trường bất động sản cho thuê?

Sức bền là khả năng cơ thể lặp đi lặp lại một hoạt động thể lực ở mức độ nhiều nhất có thể. Về cơ bản, có hai loại sức bền: Sức bền tốc độ - phổ biến nhất trong bóng đá. Vận động viên chơi đá bóng sẽ lặp đi lặp lại cự ly chạy ngắn (khoảng 20m) ở tốc độ cao nhất với cường độ nhiều nhất có thể.

Loại thứ hai là sức bền tim mạch hay còn được gọi là sức bền tim phổi. Đây là khả năng cung cấp oxy của hệ tuần hoàn và hô hấp cho các mô cơ quan của cơ thể trong suốt quá trình hoạt động thể chất.

Trong thể thao, nó được đề cập đến khả năng duy trì bài tập kéo dài của vận động viên trong vài phút, vài giờ hoặc lâu hơn.

Những loại thực phẩm giúp tăng sức bền cơ thể
Táo giàu vitamin A, C, E giúp nâng cao sức bền của cơ thể

Bên cạnh sức mạnh và thể lực, sức bền quyết định khả năng vận động của mỗi người và cũng rất giúp ích trong sinh hoạt hàng ngày. Ngoài việc luyện tập thường xuyên giúp nâng cao sức bền, các loại thực phẩm cũng góp phần tăng sức bền cho cơ thể.

Trong danh sách các loại thực phẩm tăng sức bền đứng đầu là các loại hoa quả. Táo chứa chất xơ giúp duy trì hệ tiêu hóa. Đây cũng là nguồn giàu vitamin A, C, E, phốt pho, ma-giê và kali, đồng thời chứa chất chống ô-xy hóa có tác dụng ngừa bệnh ung thư.

Bơ chứa nhiều betasitosterol, quả bơ giúp làm giảm cholesterol. Ăn bơ giúp bổ sung chất xơ, a-xít folic, vitamin E và kali cho cơ thể.

Với nguồn chất béo chưa bão hòa, ăn bơ rất tốt cho tim. Kali cũng là một dưỡng chất có tác dụng hạn chế tình trạng chuột rút hoặc căng cơ và giúp hệ tim mạch hoạt động hiệu quả hơn.

Bưởi chứa pectin, chất giúp giảm lượng đường glucose trong máu. Chuối bổ sung kali, chất sắt, chất xơ giúp tăng sức bền được nhiều vận động viên thể thao sử dụng.

Những loại thực phẩm giúp tăng sức bền cơ thể
Một số loại protein phổ biến khác là cá, thịt gà, thịt bò, hải sản và chế phẩm từ sữa, trứng…

Protein là phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống khi luyện tập. Một số loại protein phổ biến khác là cá, thịt gà, thịt bò, hải sản và chế phẩm từ sữa, trứng…

Ngoài ra, các loại cá như cá hồi có nhiều chất béo lành mạnh omega-3. Đặc biệt hiệu quả trong việc giảm viêm, omega-3 có thể giúp bạn hồi phục, tập luyện bền bỉ và thường xuyên hơn.

Lợi ích khác của những loại cá này là cải thiện hệ miễn dịch, giảm đau xương khớp. Cá béo cũng chứa nhiều protein, giúp cơ bắp sửa chữa và hồi phục sau khi tập luyện.

Việc tập thể dục luôn khiến cơ thể mất nước. Do đó, nước rất cần thiết cho việc tạo tế bào và dịch cơ thể. Nếu cơ thể mất nước nên pha loãng đồ uống thể thao và nước với lượng bằng nhau để cân bằng tốt nhất chất lỏng, chất điện giải.

Đọc thêm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP

TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Xem thêm