Tag

“Hãi hùng” quy trình sản xuất bánh, kẹo trực tiếp dưới sàn nhà

Dinh dưỡng 07/01/2025 15:00
aa
TTTĐ - Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP Hà Nội đã kiểm tra đột xuất Công ty CP Công nghiệp thực phẩm An Đông - cơ sở sản xuất và cung ứng kẹo cứng và bánh quy (xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội).
Cảnh báo bánh kẹo nhập lậu, không nguồn gốc dịp Tết Trung thu Kẹo quà quê "lên ngôi" dịp Tết Lựa chọn nguyên liệu làm bánh kẹo “handmade” đảm bảo an toàn Không có thiệt hại về người trong đám cháy xưởng sản xuất bánh kẹo

Theo đó, nhà xưởng sản xuất của công ty gồm 2 tầng với diện tích khoảng 400m2. Mặt hàng mà Công ty An Đông sản xuất và cung ứng là kẹo cứng và bánh quy. Đây cũng là những sản phẩm được tiêu thụ mạnh trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

“Hãi hùng” quy trình sản xuất bánh, kẹo trực tiếp dưới sàn nhà
Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra cơ sở sản xuất Công ty CP Công nghiệp thực phẩm An Đông

Qua kiểm tra điều kiện vệ sinh thực tế của cơ sở, đoàn kiểm ra số 1 nhận xét, khu vực sản xuất không bố trí theo nguyên tắc một chiều, không phân khu riêng biệt giữa các khu vực sản xuất. Tường, trần nền khu vực sản xuất xuống cấp, ẩm mốc, bong tróc, thiếu chế độ vệ sinh.

Cùng với đó, khu vực nhà xưởng sắp xếp lộn xộn; nhiều phế liệu, thực phẩm còn để trực tiếp dưới sàn nhà. Tại thời điểm kiểm tra, nguyên liệu đường, mật, nha đang để dưới sàn nhà.

Thực phẩm được cơ sở để trực tiếp dưới sàn nhà.
Các loại nguyên liệu, bánh kẹo được cơ sở để trực tiếp dưới sàn nhà

Mặt khác, khu vực cửa sổ không có trang thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại; có gián trong khu vực sản xuất.

Về trang thiết bị dụng cụ, qua kiểm tra, cơ sở thiếu chế độ vệ sinh thường xuyên; không có dụng cụ phòng, chống côn trùng và động vật gây hại xâm nhập.

“Hãi hùng” quy trình sản xuất bánh, kẹo trực tiếp dưới sàn nhà
Khu vực sản xuất không có giá kệ, nhiều phế liệu, thực phẩm để trực tiếp dưới sàn nhà

Qua kiểm tra vấn đề bảo quản thực phẩm, đoàn kiểm tra cũng phát hiện, khu vực để thành phẩm của cơ sở không có giá kệ, không có biển tên, nội quy, quy trình, chế độ vệ sinh; không có kho để nguyên liệu.

Ngoài ra, nhãn mác sản phẩm có một số nội dung không đúng với hồ sơ tự công bố sản phẩm. Cũng tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận ISO 22000: 2018 (còn hiệu lực) và hồ sơ tự công bố của 7 sản phẩm công ty đang sản xuất.

Tuy nhiên, cơ sở chưa xuất trình được giấy khám sức khỏe và giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và 12 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Ngoài ra, cơ sở chưa xuất trình được hồ sơ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các nguyên liệu, phụ gia để sản xuất thực phẩm và bao bì chứa đựng, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

“Hãi hùng” quy trình sản xuất bánh, kẹo trực tiếp dưới sàn nhà
Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội nhắc nhở chủ cơ sở và nhân viên không để trực tiếp khay đựng bám đất bẩn lên mặt bàn nhào trộn bánh quy

Trước những vi phạm nêu trên, đoàn kiểm tra số 1 đã yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động để khắc phục ngay tồn tại. Đồng thời, cơ sở cần thường xuyên tiến hành vệ sinh cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ; bố trí khu vực sản xuất đảm bảo theo nguyên tắc một chiều.

“Hãi hùng” quy trình sản xuất bánh, kẹo trực tiếp dưới sàn nhà
Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động để khắc phục các tồn tại.

Trước đó, như Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đưa tin, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP Hà Nội đã kiểm tra đột xuất và phát hiện nhiều sai phạm tại xưởng sản xuất bim bim Công ty Cổ phần Thương mại và công nghệ thực phẩm Đức Vinh cũng nằm trên địa bàn xã La Phù, huyện Hoài Đức. Đoàn kiểm tra số 1 cũng đã yêu cầu cơ sở này tạm dừng hoạt động do vi phạm các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 cũng giao Ban chỉ đạo Công tác ATTP huyện Hoài Đức tiếp tục làm việc với hai cơ sở nói trên, xử lý vi phạm và báo cáo kết quả về đoàn kiểm tra liên ngành số 1 trước ngày 14/1/2025.

Đọc thêm

Phái đẹp và bí quyết chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp tiện lợi những ngày cuối năm Dinh dưỡng

Phái đẹp và bí quyết chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp tiện lợi những ngày cuối năm

TTTĐ - Nhịp sống và làm việc bận rộn cuối năm cuốn chị em phụ nữ vào vô vàn deadline, khiến sức khỏe và sắc đẹp giảm sút. Thấu hiểu điều này, họ đã chia sẻ cho nhau bí quyết tiện lợi để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp mọi lúc, mọi nơi.
Chuyên gia tư vấn chọn thực phẩm cân bằng dinh dưỡng cho gia đình Dinh dưỡng

Chuyên gia tư vấn chọn thực phẩm cân bằng dinh dưỡng cho gia đình

TTTĐ - Lựa chọn thực phẩm lành mạnh, chế biến tuỳ theo khẩu vị, lưu ý nhu cầu cơ thể cũng như bệnh lý bản thân và chú ý cân đối giữa các nhóm chất, đó là lời khuyên các chuyên gia đưa ra tại buổi giao lưu trực tuyến "Lựa chọn thực phẩm, bữa ăn cân bằng dinh dưỡng cho gia đình" do báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức chiều 24/12.
Sữa Optimum xuất hiện với công thức đột phá 6 HMO Dinh dưỡng

Sữa Optimum xuất hiện với công thức đột phá 6 HMO

TTTĐ - Vinamilk vừa chính thức tung mới thương hiệu sữa Optimum với công thức chứa 6 HMO (Human Milk Oligosaccharides) chưa từng xuất hiện tại Việt Nam.
Sốt ruột, nóng trong người khi tất bật hoàn thành mục tiêu năm cũ Sức khỏe

Sốt ruột, nóng trong người khi tất bật hoàn thành mục tiêu năm cũ

TTTĐ - Việc đặt ra các mục tiêu cho năm mới, từ có việc làm, mua xe, có người yêu, học thêm ngoại ngữ hay đến những việc đơn giản hơn như đi du lịch, giảm cân, giữ bản thân luôn tươi mát, xinh đẹp… đều được đưa vào to do list để cố gắng. Tuy nhiên, điều này đôi khi lại khiến nhiều bạn trẻ bồn chồn, sốt ruột đến nóng trong người khi cuối năm nhìn lại mọi thứ vẫn dang dở.
Người trẻ bồn chồn, sốt ruột trước áp lực công việc cuối năm Dinh dưỡng

Người trẻ bồn chồn, sốt ruột trước áp lực công việc cuối năm

TTTĐ - Càng về cuối năm, sức nóng deadline, KPI tăng tỷ lệ thuận với độ sốt ruột khi phố phường ngập tràn không khí Giáng sinh, Tết đến gần khiến độ nóng trong người của Gen Z tăng lên từng ngày.
Sữa tươi công thức không lactose - món quà quý giá cho sức khỏe Dinh dưỡng

Sữa tươi công thức không lactose - món quà quý giá cho sức khỏe

TTTĐ - Sữa được xem là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Uống sữa mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, ung thư, đặc biệt là bệnh loãng xương. Tuy nhiên, một số người lại không uống sữa được do Hội chứng không dung nạp latose.
Herbalife Việt Nam ra mắt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Prolessa Dinh dưỡng

Herbalife Việt Nam ra mắt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Prolessa

TTTĐ - Herbalife Việt Nam, một trong những công hàng đầu về sức khỏe và thể chất, vừa công bố việc ra mắt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Prolessa® Duo (Health Supplement: Prolessa® Duo) tại thị trường Việt Nam.
Bí quyết giữ dáng đẹp vượt qua mùa tiệc tùng cuối năm Dinh dưỡng

Bí quyết giữ dáng đẹp vượt qua mùa tiệc tùng cuối năm

TTTĐ - Đừng để nỗi sợ tăng cân làm những bữa tiệc mùa lễ hội cuối năm trở nên mất vui. Bỏ túi ngay những bí quyết giúp cơ thể luôn trong trạng thái cân bằng và tươi mới.
Herbalife Việt Nam cải thiện dinh dưỡng mỗi ngày cho hơn 2.000 trẻ em và người cao tuổi Dinh dưỡng

Herbalife Việt Nam cải thiện dinh dưỡng mỗi ngày cho hơn 2.000 trẻ em và người cao tuổi

TTTĐ - Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, vừa tổ chức chuỗi lễ tái ký kết hợp tác thực hiện chương trình Casa Herbalife trên toàn quốc.
Hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em bị ảnh hưởng do bão lũ Dinh dưỡng

Hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em bị ảnh hưởng do bão lũ

TTTĐ - Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Công ty TNHH Zott Việt Nam (Zott Việt Nam) ủng hộ 75.200 hũ sản phẩm váng sữa và phô mai tươi tổng trị giá 1 tỷ đồng tới trẻ em bị ảnh hưởng bởi cơn bão Yagi ở các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang với tên gọi chương trình “Zott Dẫn dinh dưỡng, truyền yêu thương - Vì một Miền Bắc kiên cường” góp phần chung tay hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bão lũ.
Xem thêm