Tag

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

Chung tay vì an toàn thực phẩm 14/11/2024 16:15
aa
TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Những tác hại khôn lường của đồ ăn nhanh Nguy cơ mất an toàn thực phẩm khi sử dụng đồ nhựa dùng một lần Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe
Bạn không nhất thiết phải từ bỏ những món ăn vặt, bánh ngọt hoặc khoai tây chiên yêu thích vì lo lắng béo phì do thức ăn nhanh, nhưng cần hạn chế số lần ăn và lượng ăn mỗi lần, bổ sung thêm nhiều rau xanh và trái cây để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể, giảm nguy cơ béo phì và các vấn đề sức khỏe khác.

Đọc thêm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen

TTTĐ - Ngoài việc đầu tư tốn kém cho các sản phẩm dưỡng da, thực phẩm chức năng bổ sung collagen, các chị em có thể bổ sung thêm các thực phẩm giàu collagen tự nhiên ngay trong chế độ ăn hàng ngày.
Những loại thực phẩm tốt cho người bị sỏi thận Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm tốt cho người bị sỏi thận

TTTĐ - Các bệnh nhân bị mắc sỏi thận thường do chế độ ăn uống không lành mạnh, uống ít nước, ăn thực phẩm chứa nhiều axit uric, axit oxalic…
Giám sát an toàn thực phẩm trong trường học Chung tay vì an toàn thực phẩm

Giám sát an toàn thực phẩm trong trường học

TTTĐ - Nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm, ngay từ đầu năm học 2024 - 2025, ngành Y tế TP Hà Nội đã phối hợp với ngành Giáo dục triển khai công tác giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú và căng tin trong trường học trên địa bàn.
Chào bán thực phẩm chức năng đã vươn tới vùng sâu, vùng xa Chung tay vì an toàn thực phẩm

Chào bán thực phẩm chức năng đã vươn tới vùng sâu, vùng xa

TTTĐ - Những năm gần đây, tình trạng chào bán các loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng xách tay xuất hiện tràn lan trên thị trường và đặc biệt là nó đã vươn tới vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.
Bán hàng online không rõ nguồn gốc là vi phạm pháp luật Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bán hàng online không rõ nguồn gốc là vi phạm pháp luật

TTTĐ - Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định, việc bán hàng online không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đáp ứng đầy đủ các quy định thì đều là vi phạm.
Xử lý kịp thời, hiệu quả khu vực có ổ dịch sốt xuất huyết Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử lý kịp thời, hiệu quả khu vực có ổ dịch sốt xuất huyết

TTTĐ - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 1 - 8/11), toàn thành phố ghi nhận 566 trường hợp mắc sốt xuất huyết, không có ca tử vong.
Lạc giữa "ma trận" thực phẩm chức năng trên TikTok Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lạc giữa "ma trận" thực phẩm chức năng trên TikTok

TTTĐ - Thực phẩm chức năng, thuốc giảm cân, mỹ phẩm... đang là mặt hàng “hot” trên TikTok. Trong khi đó, nền tảng mạng xã hội này hiện không có biện pháp kiểm soát hiệu quả để ngăn chặn hoạt động kinh doanh, buôn bán, quảng cáo hàng giả, hàng nhái, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc.
5 thực phẩm quen thuộc giúp giải độc phổi Chung tay vì an toàn thực phẩm

5 thực phẩm quen thuộc giúp giải độc phổi

TTTĐ - Tỏi, táo, cà chua, trà xanh… là những thực phẩm phổ biến giúp tăng cường sức khỏe của phổi. Khi bạn hít thở dễ dàng, bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh.
Những thói quen ăn rau sai cần bỏ ngay lập tức Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những thói quen ăn rau sai cần bỏ ngay lập tức

TTTĐ - Rau xanh là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên nếu chế biến không đúng cách chúng sẽ trở thành nguy cơ gây bệnh.
Xem thêm