Mì chính có thực sự gây hại?
TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
Đà Nẵng: Phát hiện một cơ sơ làm giả bột nêm, mì chính của những nhãn hiệu lớn Những thực phẩm không nên kết hợp, tránh gây hại cho sức khỏe Những lưu ý đặc biệt khi ăn lẩu để tránh gây hại sức khỏe |
Mì chính hay tên gọi khác là bột ngọt, là chất điều vị có giá trị trong công nghiệp thực phẩm. Tên tiếng anh của mì chính là monosodium glutamate hay seasoning glutamate (viết tắt là MSG). Thành phần của mì chính natri và glutamate - một axit amin, thành phần tổng hợp protein.
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đọc thêm
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc
TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Trị mụn nhọt bằng… đồ ăn
TTTĐ - Để giúp tình trạng mụn nhọt thuyên giảm, chúng ta có thể lựa chọn các loại thực phẩm, món ăn các thức ăn thanh mát có tác dụng thanh nhiệt tiêu độc.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Hơn 83,5% người kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức ATTP
TTTĐ - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đang triển khai thí điểm mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh cổng trường học thuộc hai phường (Tràng Tiền, Hàng Trống) của quận Hoàn Kiếm.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Những loại thực phẩm tự nhiên bổ sung collagen
TTTĐ - Ngoài việc đầu tư tốn kém cho các sản phẩm dưỡng da, thực phẩm chức năng bổ sung collagen, các chị em có thể bổ sung thêm các thực phẩm giàu collagen tự nhiên ngay trong chế độ ăn hàng ngày.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Những loại thực phẩm tốt cho người bị sỏi thận
TTTĐ - Các bệnh nhân bị mắc sỏi thận thường do chế độ ăn uống không lành mạnh, uống ít nước, ăn thực phẩm chứa nhiều axit uric, axit oxalic…
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Giám sát an toàn thực phẩm trong trường học
TTTĐ - Nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm, ngay từ đầu năm học 2024 - 2025, ngành Y tế TP Hà Nội đã phối hợp với ngành Giáo dục triển khai công tác giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú và căng tin trong trường học trên địa bàn.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Chào bán thực phẩm chức năng đã vươn tới vùng sâu, vùng xa
TTTĐ - Những năm gần đây, tình trạng chào bán các loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng xách tay xuất hiện tràn lan trên thị trường và đặc biệt là nó đã vươn tới vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Bán hàng online không rõ nguồn gốc là vi phạm pháp luật
TTTĐ - Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định, việc bán hàng online không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đáp ứng đầy đủ các quy định thì đều là vi phạm.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Xử lý kịp thời, hiệu quả khu vực có ổ dịch sốt xuất huyết
TTTĐ - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 1 - 8/11), toàn thành phố ghi nhận 566 trường hợp mắc sốt xuất huyết, không có ca tử vong.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Lạc giữa "ma trận" thực phẩm chức năng trên TikTok
TTTĐ - Thực phẩm chức năng, thuốc giảm cân, mỹ phẩm... đang là mặt hàng “hot” trên TikTok. Trong khi đó, nền tảng mạng xã hội này hiện không có biện pháp kiểm soát hiệu quả để ngăn chặn hoạt động kinh doanh, buôn bán, quảng cáo hàng giả, hàng nhái, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc.