Tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được bác sỹ Trần Văn Kỳ - Trưởng khoa ATTP Trung tâm Y tế huyện phổ biến kiến thức về nguy cơ mất an toàn thực phẩm của từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đồng thời hướng dẫn cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Hội nghị tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm tại xã Phụng Châu |
Bên cạnh đó, các chuyên gia phổ biến các quy định trong công tác Quản lý Nhà nước về ATTP thuộc trách nhiệm của ngành Y tế; Các quy định về điều kiện đảm bảo An toàn thực phẩm và hình thức xử lý vi phạm hành chính về ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống.
Đồng thời, các chủ cơ sở thực phẩm cũng đã được hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
Theo bác sỹ Trần Văn Kỳ, đợt tập huấn này hướng đến mục tiêu 100% chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nắm được tập huấn kiến thức cơ bản về ATTP; 85% người chế biến dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố hiểu và thực hành đúng các quy định ATTP.
Trên 85% cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.
95% các cơ sở thực phẩm không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được ký cam kết trách nhiệm đảm bảo ATTP theo phân cấp quản lý.
100% người trực tiếp tham gia chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố được khám sức khỏe theo quy định tối thiểu mỗi năm 1 lần.
Để đạt được mục tiêu đó, trước khi triển khai các lớp tập huấn, Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ và Trạm y tế các xã, thị trấn phối hợp với Đài truyền thanh các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, thông báo rộng rãi về lớp tập huấn cũng như tuyên truyền một số kiến thức cơ bản về ATTP. Do vậy mà lớp tập huấn năm nay ở hầu hết các xã đều có số người tham dự đông và các lớp tập huấn đều đạt được chất lượng cao.