Tag
Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Thăng Long

Chung tay vì an toàn thực phẩm 23/03/2023 09:06
aa
TTTĐ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn tập thể trường Tiểu học Thăng Long, quận Hoàn Kiếm.
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Thanh Xuân Nam Huyện Chương Mỹ tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thị trấn Chúc Sơn

Thực hiện quyết định số 57/QĐ-CCATVSTP về thành lập đoàn kiểm tra giám sát điều kiện an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm, thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường tiểu học thuộc 5 quận, 5 huyện trên địa bàn TP, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các trường học.

Trọng tâm công tác kiểm tra trong năm nay là truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

kiểm tra hồ sơ về an toàn thực phẩm của bếp ăn và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cung cấp các nguyên liệu sản phẩm, thực phẩm vào nhà trường
Đoàn kiểm tra hồ sơ về an toàn thực phẩm của bếp ăn và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cung cấp các nguyên liệu sản phẩm, thực phẩm vào nhà trường

Theo báo cáo của trường Tiểu học Thăng Long, hiện trường Tiểu học Thăng Long đã ký hợp đồng với Công ty Ngôi sao xanh để tổ chức nấu ăn tại khu vực bếp ăn của trường, cung cấp khoảng 1.200 suất ăn/ngày cho học sinh.

Tại thời điểm kiểm tra, nhà thầu đã xuất trình được các giấy tờ pháp lý cũng như toàn bộ các hợp đồng, hóa đơn chứng minh nguồn gốc thực phẩm trong nhà trường.

Bên cạnh đó, trường cũng đã ký cam kết trách nhiệm về an toàn thực phẩm, cũng như tổ chức các tổ kiểm tra, giám sát về ATTP đột xuất các quá trình giao nhận thực phẩm, chế biến, bảo quản tại bếp ăn tập thể của trường.

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Thăng Long
Đoàn kiểm tra khu vực bếp ăn của nhà trường

Qua kiểm tra sơ bộ ban đầu, đoàn kiểm tra đã đánh giá trường Tiểu học Thăng Long chấp hành tốt các quy định và điều kiện về đảm bảo ATTP, lưu mẫu thức ăn đầy đủ, cơ sở vật chất, đồ dùng trong khu vực bếp nấu, phòng ăn được quan tâm đầu tư, nhân viên trực tiếp chế biến thức ăn sử dụng đầy đủ bảo hộ lao động, bảng thông tin về khẩu phần ăn, thực đơn các bữa ăn, đơn giá... được niêm yết công khai, chất lượng các bữa ăn cho học sinh được đảm bảo.

Đặc biệt, nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn nữa nguồn gốc thực phẩm được đưa vào sử dụng cho học sinh, đoàn kiểm tra tiếp tục truy xuất nguồn gốc nguyên liệu sử dụng tại Khu sản xuất, sơ chế của công ty Ngôi sao xanh tại xã Nam Hồng, huyện Đông Anh.

Theo đó, khu vực trồng rau của công ty chuyên cung cấp nguồn rau sạch cho trường; các luống rau được trồng trong nhà lưới ghi rõ ngày trồng, ngày được phép thu hoạch; việc sử dụng phân bón đều được quản lí nghiêm ngặt đảm bảo rau cung cấp sạch không tồn dư chất độc hại...

Để bảo vệ sức khỏe của học sinh trên địa bàn quận, trong thời gian tới, quận Hoàn Kiếm tiếp tục thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm, đặc biệt quan tâm đến việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm được đưa vào chế biến các bữa ăn tại bếp ăn của các trường học...

Đọc thêm

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ

TTTĐ - Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện biện pháp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các thực phẩm tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ… cho Nhân dân trong vùng lụt bão.
Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh

TTTĐ - Cuối tuần vừa qua, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ xô tới các siêu thị, chợ dân sinh mua nhu yếu phẩm, rau củ quả, thịt tươi sống tích trữ trước bão Yagi (bão số 3).
Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng

TTTĐ - Dù việc sản xuất kinh doanh bánh Trung thu handmade mang tính thời vụ, chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng nhưng vấn đề an toàn thực phẩm được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu.
Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân vùng ngập lụt, ảnh hưởng mưa bão tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt

TTTĐ - Lũ trên sông Hồng ở Hà Nội vượt báo động 2 khiến Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc bị ảnh hưởng nặng nề. Lúc 0 giờ ngày 11/9, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội là 10,54m, trên báo động 2 là 0,04m. Mưa lụt là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, người dân cần chú ý những điều sau:
Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ

TTTĐ - Nhằm đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh, quản lý chất thải sau bão số 3 và mưa lũ năm 2024, Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 4301/SYT-NVY ngày 9/9/2024 gửi các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc để triển khai thực hiện.
Nhiễm liên cầu lợn, suy đa tạng do ăn tiết canh "giải đen" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nhiễm liên cầu lợn, suy đa tạng do ăn tiết canh "giải đen"

TTTĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một nam bệnh nhân mắc liên cầu khuẩn lợn do ăn tiết canh.
Đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm trước nguy cơ lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm trước nguy cơ lũ

TTTĐ - Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế về công tác đáp ứng y tế trong ứng phó cơn bão số 3, các đơn vị y tế tiếp tục tăng cường đáp ứng công tác y tế trong và sau mưa bão, lũ lụt
Đau đầu giải quyết thức ăn tích trữ sau cơn bão số 3 Sức khỏe

Đau đầu giải quyết thức ăn tích trữ sau cơn bão số 3

TTTĐ - Lo ngại ảnh hưởng của cơn bão số 3, không ít người dân Thủ đô đã tích trữ quá nhiều thực phẩm. Thêm vào đó nhiều khu vực bị mất điện đột ngột, nhiều bà nội trợ lo lắng thức ăn bảo quản trong tủ lạnh khi mất điện dễ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
Những lưu ý về an toàn thực phẩm khi mưa bão, ngập lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những lưu ý về an toàn thực phẩm khi mưa bão, ngập lụt

TTTĐ - Mưa lụt và các thay đổi bất thường về thời tiết là những điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Do đó, nếu không chú ý các nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, con người rất dễ bị ngộ độc.
Xem thêm