Tag
Huyện Gia Lâm

Tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Chung tay vì an toàn thực phẩm 11/08/2022 16:40
aa
TTTĐ - Huyện Gia Lâm tổ chức tập huấn đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) bếp ăn tập thể trên địa bàn. Bác sĩ Hoàng Thị Minh Thu, nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội là giảng viên buổi tập huấn
Huyện Đan Phượng đảm bảo công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2022 Hà Nội triển khai 20 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát tại 16 quận, huyện Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học năm học 2022 - 2023 Phát huy hiệu quả mô hình tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát

Tại lớp tập huấn, 200 đại biểu là đại diện Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, cán bộ y tế học đường, người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm, nhân viên nấu trực tiếp tại các công ty, đơn vị cung cấp suất ăn trường học của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và các nhóm lớp mầm non tư thục trên địa bàn cụm Bắc Đuống.

Các đại biểu Cụm Bắc Đuống tham dự  Lớp tập huấn
Các đại biểu Cụm Bắc Đuống tham dự lớp tập huấn

Báo cáo viên Hoàng Thị Minh Thu, nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội truyền đạt một số chuyên đề như quy định của pháp luật về ATTP, cập nhật quy định mới; Mối nguy ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm; Lựa chọn thực phẩm an toàn, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm và ATTP bếp an tập thể phòng chống dịch COVID-19.

Báo cáo viên đã tập trung thông tin cụ thể về Nghị định số 155/2018/NĐ-CP (ngày 12/11/2018) của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế và Nghị định số 115/2018/NĐ-CP (ngày 4/9/2018) của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Đặc biệt, một số quy định về phòng chống ngộ độc thực phẩm và hướng dẫn xử lý đối với học sinh bị ngộ độc thực phẩm cũng được đại diện các nhà trường mạnh dạn trao đổi, qua đó góp phần giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe học sinh...

Thông qua tập huấn nhằm giúp các đại biểu nâng cao trách nhiệm, năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, áp dụng linh hoạt, có hiệu quả các văn bản pháp luật về quản lý ATTP một cách khoa học, hiệu quả từ khâu chế biến, lưu thông, đến tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm.

Ngoài ra, tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị, cá nhân kinh doanh, chế biến thực phẩm có ý thức hơn trong bảo đảm an toàn vệ sinh, phòng, chống và hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm cũng như bảo đảm vệ sinh ATTP, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Với cùng nội dung trên, Phòng Y tế huyện sẽ tiếp tục tổ chức 2 lớp tập huấn cho các đại biểu đến từ các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và các nhóm lớp mầm non tư thục trên địa bàn cụm Nam Đuống và Trung tâm sông Hồng.

Đọc thêm

Phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm sau mưa lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm sau mưa lũ

TTTĐ - Trung tâm y tế quận Hà Đông đã đẩy mạnh các hoạt động nhằm bảo đảm nước sạch, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, quản lý chất thải sau bão số 3 và mưa lũ.
Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm sau bão lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm sau bão lụt

TTTĐ - Sau bão lụt, quận Bắc Từ Liêm đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP); phòng tránh nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm như tả, thương hàn, lỵ trực trùng, tiêu chảy…
Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

TTTĐ - Thời gian qua, Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2024, Sở Y tế Hà Nội và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã liên tục kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố.
Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm"

TTTĐ - Những năm gần đây, thị trường các sản phẩm bánh Trung thu "tự làm" khá sôi động tuy nhiên việc quản lý, kiểm tra lĩnh vực này đang có những khó khăn nhất định.
Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc Sức khỏe

Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Ninh vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt vụ vận chuyển bánh Trung thu trái phép với số lượng lớn.
Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không”

TTTĐ - Càng gần đến dịp Trung thu, thị trường các sản phẩm bánh kẹo, bánh Trung thu càng tiêu thụ mạnh, sức mua cũng tăng lên nhanh chóng. Lực lượng chức năng cũng kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không bảo đảm vệ sinh ATTP, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên địa bàn.
Lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu phù hợp với người bị tiểu đường Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu phù hợp với người bị tiểu đường

TTTĐ - Các loại bánh nướng, bánh dẻo thường chứa hàm lượng đường, chất béo và năng lượng cao, chính vì thế nhiều người mắc bệnh tiểu đường sợ không dám ăn loại bánh này trong dịp Tết Trung thu.
Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ

TTTĐ - Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện biện pháp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các thực phẩm tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ… cho Nhân dân trong vùng lụt bão.
Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh

TTTĐ - Cuối tuần vừa qua, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ xô tới các siêu thị, chợ dân sinh mua nhu yếu phẩm, rau củ quả, thịt tươi sống tích trữ trước bão Yagi (bão số 3).
Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng

TTTĐ - Dù việc sản xuất kinh doanh bánh Trung thu handmade mang tính thời vụ, chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng nhưng vấn đề an toàn thực phẩm được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu.
Xem thêm