Sai lầm khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh gây mất an toàn thực phẩm
TTTĐ - Người dân để lẫn lộn thực phẩm tươi sống vào thực phẩm đã chế biến, không đậy kín thức ăn thừa hay chưa sơ chế trước khi cho vào tủ lạnh... tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về mất an toàn thực phẩm.
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đọc thêm
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Những nguyên liệu tự nhiên có thể giúp giảm đau rát do bỏng
TTTĐ - Với những vết bỏng nhẹ, diện tích nhỏ, bỏng không sâu có thể sơ cứu tại nhà, chúng ta nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để giúp giảm đau rát, phồng rộp, tránh để lại sẹo.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Hà Nội siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp cuối năm
TTTĐ - Nhằm tăng cường công tác an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, Cục Quản lý thị trường Hà Nội - Thành viên Ban Chỉ đạo 389 thành phố đã triển khai nhiều đợt kiểm tra toàn diện. Qua đó, đơn vị phát hiện và xử lý hàng loạt vụ vi phạm nghiêm trọng với số lượng lớn thực phẩm không đảm bảo. Đây là nỗ lực nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đáp ứng yêu cầu cấp thiết từ người tiêu dùng trong bối cảnh tình trạng buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc đang gia tăng.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
TTTĐ - Hầu hết mọi người đều bảo quản thực phẩm bên trong tủ lạnh để không bị hỏng. Tuy nhiên, mỗi loại thực phẩm đều có thời hạn sử dụng nhất định.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Sử dụng thức ăn đông lạnh có tốt cho sức khỏe?
TTTĐ - Thực phẩm đông lạnh trong một thời gian dài có thể làm mất đi một số loại vitamin và khoáng chất quan trọng.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Những nguyên liệu “thần kỳ” có thể giúp giảm triệu chứng dị ứng nhẹ
TTTĐ - Với các trường hợp dị ứng thể nhẹ như xuất hiện của các nốt mề đay, mẩn ngứa, mọi người có thể làm giảm những triệu chứng khó chịu này nhanh chóng với các nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm kiếm.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Những loại kháng sinh trong tự nhiên “xịn” hơn thuốc
TTTĐ - Nhiều rau, cây gia vị chứa những chất có nguồn gốc từ thực vật với khả năng tiêu diệt, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn được sử dụng như vị thuốc để điều trị các bệnh lý nhiễm trùng.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe TIGI MAX PLUS chứa chất cấm
TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tigi Max Plus có chứa chất cấm Sibutramine, Phenolphtalein.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Những loại thực phẩm tốt nhất cho người bị bệnh xương khớp
TTTĐ - Các bệnh xương khớp thường trở nên nghiêm trọng hơn vào mùa đông, thời tiết lạnh giá. Trong chế độ ăn uống, bệnh nhân có thể bổ sung các loại thực phẩm giúp giảm chứng đau khớp.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Thành lập Trung tâm Đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm
TTTĐ - Ngày 2/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Ba loại gia vị giúp giữ ấm cơ thể, phòng bệnh hô hấp
TTTĐ - Từ xa xưa, nhiều loại gia vị đã được sử dụng như vị thuốc trong đông y. Chúng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có việc bảo vệ khỏi cúm và cảm lạnh thông thường, phòng bệnh hô hấp.