Tag

Quận Ba Đình: “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”

Chung tay vì an toàn thực phẩm 25/04/2023 22:41
aa
TTTĐ - Mới đây, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND về triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023, với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Ban Chỉ đạo 197 quận Ba Đình phối hợp xử lý nhiều phương tiện dừng đỗ trên phố cấm Quận Ba Đình đồng loạt ký cam kết thực hiện “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”

Nội dung kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao; các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm; chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Đồng thời, quận tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.

undefined
Một cửa hàng bánh đa cua trong chợ Châu Long (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), là nơi được nhiều thực khách đánh giá cao về chất lượng

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm nay với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” diễn ra từ ngày 15/4/2023 đến 15/5/2023.

Theo đó, UBND quận chỉ đạo các phòng, ngành liên quan, UBND 14 phường, các nhà trường tổ chức các hoạt động triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023” ; Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP đến tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm với nội dung tuyên truyềnvận động, hướng dẫn cách sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; Điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; Vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

undefined
Các cửa hàng phục vụ đồ ăn phải đảm bảo ATVSTP

Ban Giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và các cơ sở giáo dục (bao gồm cả các cơ sở ngoài công lập) có bếp ăn tập thể chịu trách nhiệm toàn diện về đảm bảo ATTP tại đơn vị; không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể, căng tin trường học.

Bên cạnh đó, UBND quận sẽ tổ chức 2 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP tại các phường; Tổ chức kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đã được phân cấp trên địa bàn quận quản lý; Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, thực phẩm không an toàn; Tăng cường nhận thức và làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm ATTP theo quy định của pháp luật.

UBND 14 phường thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chợ và thức ăn đường phố theo phân cấp; Tổ chức ký cam kết trách nhiệm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định; Yêu cầu công khai nguồn gốc và Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP/cam kết ATTP cho khách hàng tại từng cơ sở.

Đọc thêm

Loại vitamin nào giúp tăng chiều cao cho trẻ? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Loại vitamin nào giúp tăng chiều cao cho trẻ?

TTTĐ - Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Vai trò của Vitamin D3 và K2 cải thiện mật độ xương và tăng trưởng chiều cao ở trẻ em”.
Ngành y tế triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngành y tế triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2024

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 5420/KH-SYT ngày 31/10/2024 về triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11) năm 2024.
Những món ăn “đẩy lùi” bệnh cúm mùa Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những món ăn “đẩy lùi” bệnh cúm mùa

TTTĐ - Người mắc cúm thường có triệu chứng sốt cao, nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng, chán ăn, ăn không ngon miệng và cảm giác gần như kiệt sức.
Những nguyên liệu tự nhiên có thể giúp giảm đau rát do bỏng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những nguyên liệu tự nhiên có thể giúp giảm đau rát do bỏng

TTTĐ - Với những vết bỏng nhẹ, diện tích nhỏ, bỏng không sâu có thể sơ cứu tại nhà, chúng ta nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để giúp giảm đau rát, phồng rộp, tránh để lại sẹo.
Hà Nội siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp cuối năm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp cuối năm

TTTĐ - Nhằm tăng cường công tác an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, Cục Quản lý thị trường Hà Nội - Thành viên Ban Chỉ đạo 389 thành phố đã triển khai nhiều đợt kiểm tra toàn diện. Qua đó, đơn vị phát hiện và xử lý hàng loạt vụ vi phạm nghiêm trọng với số lượng lớn thực phẩm không đảm bảo. Đây là nỗ lực nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đáp ứng yêu cầu cấp thiết từ người tiêu dùng trong bối cảnh tình trạng buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc đang gia tăng.
Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

TTTĐ - Hầu hết mọi người đều bảo quản thực phẩm bên trong tủ lạnh để không bị hỏng. Tuy nhiên, mỗi loại thực phẩm đều có thời hạn sử dụng nhất định.
Sử dụng thức ăn đông lạnh có tốt cho sức khỏe? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sử dụng thức ăn đông lạnh có tốt cho sức khỏe?

TTTĐ - Thực phẩm đông lạnh trong một thời gian dài có thể làm mất đi một số loại vitamin và khoáng chất quan trọng.
Những nguyên liệu “thần kỳ” có thể giúp giảm triệu chứng dị ứng nhẹ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những nguyên liệu “thần kỳ” có thể giúp giảm triệu chứng dị ứng nhẹ

TTTĐ - Với các trường hợp dị ứng thể nhẹ như xuất hiện của các nốt mề đay, mẩn ngứa, mọi người có thể làm giảm những triệu chứng khó chịu này nhanh chóng với các nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm kiếm.
Những loại kháng sinh trong tự nhiên “xịn” hơn thuốc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại kháng sinh trong tự nhiên “xịn” hơn thuốc

TTTĐ - Nhiều rau, cây gia vị chứa những chất có nguồn gốc từ thực vật với khả năng tiêu diệt, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn được sử dụng như vị thuốc để điều trị các bệnh lý nhiễm trùng.
Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe TIGI MAX PLUS chứa chất cấm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe TIGI MAX PLUS chứa chất cấm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tigi Max Plus có chứa chất cấm Sibutramine, Phenolphtalein.
Xem thêm