Tag
Quận Tây Hồ, Hà Nội

Nâng cao trách nhiệm về an toàn thực phẩm của hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ

Chung tay vì an toàn thực phẩm 15/05/2023 16:45
aa
TTTĐ - Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận về an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên và Nhân dân.
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học ​Quận Hà Đông gắn camera kiểm soát an toàn thực phẩm ở trường học Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên trinh nữ hoàng cung Crilin Women Health quảng cáo "nổ" công dụng Mô hình hay thay đổi nhận thức của phụ nữ về vệ sinh an toàn thực phẩm

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” từ ngày 15/4 đến 15/5, có chủ đề: “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cán bộ, hội viên và nhân dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Xuân La ra mắt Chi hội thay đổi hành vi an toàn thực phẩm, tặng làn nhựa cho cán bộ, hội viên. (Ảnh: N.Thúy)
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Xuân La (quận Tây Hồ) ra mắt Chi hội thay đổi hành vi an toàn thực phẩm, tặng làn nhựa cho cán bộ, hội viên (Ảnh: N.Thúy)

Trong đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ nhấn mạnh đến vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; Kịp thời thông tin về các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ và các cơ sở Hội trực thuộc đã phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) các phường trong quận, tổ chức 8 buổi truyền thông về các nội dung: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, phòng chống bệnh ung thư, sử dụng hộp nhựa trong tủ lạnh an toàn, mô hình “Hai dao - hai thớt”, “Thớt an toàn”, đi chợ an toàn, sử dụng làn đi chợ.

Đáng chú ý, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã tuyên truyền, vận động phụ nữ làng nghề xôi Phú Thượng, ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm; vận động phụ nữ kinh doanh khối chợ, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể thực hiện “Ba không” (không sản xuất không an toàn; không giết mổ gia súc, gia cầm không an toàn; không sử dụng phụ gia thực phẩm không trong danh mục cho phép trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm) gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “Chống rác thải nhựa”, “Hạn chế sử dụng túi nilon trong sản xuất, chế biến và tiêu dùng thực phẩm”.

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ cũng phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý các vụ việc mất an toàn thực phẩm tại địa phương; đồng thời đề nghị, nêu cao vai trò của tổ chức Hội và cán bộ, hội viên trong hoạt động kiểm tra, giám sát, hậu kiểm tra việc thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, quảng cáo thực phẩm tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, làng nghề, cơ sở dịch vụ... nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, các cơ sở Hội trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã ra mắt 6 mô hình thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm; Trao tặng 80 làn nhựa, 200 hộp nhựa, 80 thớt gỗ, 80 thớt nhựa và 160 con dao tới các hội viên.

Đọc thêm

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

TTTĐ - Thời gian qua, Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2024, Sở Y tế Hà Nội và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã liên tục kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố.
Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm"

TTTĐ - Những năm gần đây, thị trường các sản phẩm bánh Trung thu "tự làm" khá sôi động tuy nhiên việc quản lý, kiểm tra lĩnh vực này đang có những khó khăn nhất định.
Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc Sức khỏe

Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Ninh vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt vụ vận chuyển bánh Trung thu trái phép với số lượng lớn.
Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không”

TTTĐ - Càng gần đến dịp Trung thu, thị trường các sản phẩm bánh kẹo, bánh Trung thu càng tiêu thụ mạnh, sức mua cũng tăng lên nhanh chóng. Lực lượng chức năng cũng kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không bảo đảm vệ sinh ATTP, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên địa bàn.
Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ

TTTĐ - Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện biện pháp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các thực phẩm tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ… cho Nhân dân trong vùng lụt bão.
Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh

TTTĐ - Cuối tuần vừa qua, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ xô tới các siêu thị, chợ dân sinh mua nhu yếu phẩm, rau củ quả, thịt tươi sống tích trữ trước bão Yagi (bão số 3).
Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng

TTTĐ - Dù việc sản xuất kinh doanh bánh Trung thu handmade mang tính thời vụ, chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng nhưng vấn đề an toàn thực phẩm được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu.
Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân vùng ngập lụt, ảnh hưởng mưa bão tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt

TTTĐ - Lũ trên sông Hồng ở Hà Nội vượt báo động 2 khiến Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc bị ảnh hưởng nặng nề. Lúc 0 giờ ngày 11/9, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội là 10,54m, trên báo động 2 là 0,04m. Mưa lụt là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, người dân cần chú ý những điều sau:
Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ

TTTĐ - Nhằm đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh, quản lý chất thải sau bão số 3 và mưa lũ năm 2024, Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 4301/SYT-NVY ngày 9/9/2024 gửi các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc để triển khai thực hiện.
Xem thêm