Tag
Quận Hà Đông (Hà Nội)

Đẩy mạnh phong trào thi đua an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 19/02/2023 10:41
aa
TTTĐ - Quận Hà Đông (Hà Nội) đã ban hành Kế hoạch số 73/KH-UBND về tổ chức phong trào thi đua an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn năm 2023.
Cách bảo quản thức ăn trong dịp Tết đảm bảo an toàn thực phẩm Hàng bún, phở "kín khách" mở hàng sau Tết Đảm bảo dinh dưỡng, sức khoẻ cho trẻ dịp sau Tết Tăng cường công tác thanh tra, giám sát hậu kiểm về an toàn thực phẩm

Theo kế hoạch, phong trào thi đua được phát động đến các phòng, ban, đơn vị quận; UBND các phường và cá nhân thuộc các cơ quan, đơn vị; các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn quận.

Cụ thể, nội dung, giải pháp thi đua bao gồm: Thi đua thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước của các cơ quan, đơn vị quận.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Các cơ quan, đơn vị tích cực tham mưu UBND quận ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, thực hiện tốt các cơ chế, chính sách của Thành phố, tăng cường quản lý nhà nước về ATTP; Xây dựng văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện, đưa các tiêu chí thi đua về ATTP vào kế hoạch hoạt động hàng năm từng đơn vị.

Ngoài ra, các đơn vị đẩy mạnh chương trình phối hợp vận động giám sát ATTP giữa Ủy ban Nhân dân và Ủy ban MTTQ các cấp.

Các đơn vị tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị quận với UBND các phường và các lực lượng chức năng trong công tác quản lý, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn; Ngoài ra, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành về ATTP nhằm nâng cao năng lực thực hiện công tác quản lý Nhà nước cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác ATTP.

Các đơn vị thường xuyên rà soát, nắm bắt số lượng, tình hình hoạt động của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý; Thực hiện chế độ giao ban, báo cáo định kỳ và đột xuất theo quy định; Cùng với đó, thi đua thực hiện tốt công tác thông tin, truyền thông; Đổi mới và đa dạng hóa các hoạt động, hình thức tuyên truyền về ATTP; Phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội với phòng Văn hóa &vàThông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận trong công tác tuyên truyền về ATTP.

Ngoài ra, các đơn vị trong quận thi đua thực hiện tốt công tác kiểm tra và xử lý vi phạm; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hậu kiểm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về ATTP gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng theo quy định; Đồng thời, chú trọng kiểm tra các cơ sở cung cấp thực phẩm cho nhiều người, cơ sở kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng, cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. các đơn vị toàn quận tiếp nhận phản ánh của nhân dân, báo chí và xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm về ATTP.

Các đơn vị cũng thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; Xây dựng quy trình giải quyết thủ tục hành chính về ATTP qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến, phấn đấu đạt cấp độ 3 nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Duy trì, phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm, quản lý, phát triển chợ thương mại điện tử kinh doanh sản phẩm thực phẩm an toàn.

Đọc thêm

Phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm sau mưa lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm sau mưa lũ

TTTĐ - Trung tâm y tế quận Hà Đông đã đẩy mạnh các hoạt động nhằm bảo đảm nước sạch, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, quản lý chất thải sau bão số 3 và mưa lũ.
Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm sau bão lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm sau bão lụt

TTTĐ - Sau bão lụt, quận Bắc Từ Liêm đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP); phòng tránh nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm như tả, thương hàn, lỵ trực trùng, tiêu chảy…
Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

TTTĐ - Thời gian qua, Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2024, Sở Y tế Hà Nội và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã liên tục kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố.
Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm"

TTTĐ - Những năm gần đây, thị trường các sản phẩm bánh Trung thu "tự làm" khá sôi động tuy nhiên việc quản lý, kiểm tra lĩnh vực này đang có những khó khăn nhất định.
Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc Sức khỏe

Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Ninh vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt vụ vận chuyển bánh Trung thu trái phép với số lượng lớn.
Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không”

TTTĐ - Càng gần đến dịp Trung thu, thị trường các sản phẩm bánh kẹo, bánh Trung thu càng tiêu thụ mạnh, sức mua cũng tăng lên nhanh chóng. Lực lượng chức năng cũng kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không bảo đảm vệ sinh ATTP, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên địa bàn.
Lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu phù hợp với người bị tiểu đường Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu phù hợp với người bị tiểu đường

TTTĐ - Các loại bánh nướng, bánh dẻo thường chứa hàm lượng đường, chất béo và năng lượng cao, chính vì thế nhiều người mắc bệnh tiểu đường sợ không dám ăn loại bánh này trong dịp Tết Trung thu.
Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ

TTTĐ - Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện biện pháp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các thực phẩm tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ… cho Nhân dân trong vùng lụt bão.
Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh

TTTĐ - Cuối tuần vừa qua, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ xô tới các siêu thị, chợ dân sinh mua nhu yếu phẩm, rau củ quả, thịt tươi sống tích trữ trước bão Yagi (bão số 3).
Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng

TTTĐ - Dù việc sản xuất kinh doanh bánh Trung thu handmade mang tính thời vụ, chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng nhưng vấn đề an toàn thực phẩm được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu.
Xem thêm