Việt Nam có 100/4.000 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng đạt GMP
Các thực phẩm chức năng được sản xuất tại những cơ sở đạt GMP sẽ an toàn cho người sử dụng.
Bài liên quan
Quận Hai Bà Trưng triển khai các hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi
Cảnh giác với các quảng cáo phẩm chức năng trên Facebook
Ban hành Quy chế quản lý mã định danh y tế để tra cứu ID của người dân
GMP - Good Manufacturing Practices là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất.
Ngày 2/2/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật An toàn thực phẩm thay thế cho Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012. Trong nghị định mới này có một nội dung quy định về việc, từ ngày 1/7/2019, tất cả các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đạt tiêu chuẩn GMP.
Sau 2 tháng thực hiện theo Nghị định 15, có gần 100 cơ sở đã được cấp chứng nhận GMP trong sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe tương đương với hàng nghìn sản phẩm được đưa ra thị trường.
Tại Cục An toàn thực phẩm đã giảm tới 50-60% việc cấp phép lưu hành sản phẩm và đăng ký bản công bố sản phẩm so với trước đây vì nếu các cơ sở không có giấy chứng nhận GMP thì Cục An toàn thực phẩm không tiếp nhận bản công bố sản phẩm.
Việc siết theo tiêu chuẩn GMP, những cơ sở không đủ điều kiện sản xuất sẽ phải đóng cửa. Điều này sẽ giúp loại bỏ những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đạt chất lượng ra khỏi thị trường. Các sản phẩm thực phẩm chức năng không đạt chất lượng cũng sẽ bị loại bớt.