Tag

Thanh Trì (Hà Nội): Thu gần 9.400 hộp kem sữa đặc quá hạn sử dụng

Chung tay vì an toàn thực phẩm 25/04/2023 20:49
aa
TTTĐ - Kiểm tra một cơ sở trên địa bàn huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ gần 10 tấn nguyên liệu sản xuất kem quá hạn sử dụng.
Huyện Chương Mỹ - Thanh Trì hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giáo dục
Đội Quản lý thị trường số 7 phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 huyện Thanh Trì và Công an huyện Thanh Trì kiểm tra Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và sản xuất Tràng Tiền số 10
Đội Quản lý thị trường số 7 phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 huyện Thanh Trì và Công an huyện Thanh Trì kiểm tra Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và sản xuất Tràng Tiền số 10

Theo đó, chiều tối ngày 25/4, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội và Ban chỉ đạo 389 huyện Thanh Trì, Đội Quản lý thị trường số 7 chủ trì, phối hợp với Công an huyện Thanh Trì tiến hành kiểm tra Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và sản xuất Tràng Tiền số 10, do bà Phạm Thị Ngạn làm Giám đốc, tại địa chỉ thôn 3 xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện lô hàng kem sữa đặc có đường do nước ngoài sản xuất quá hạn sử dụng ghi trên vỏ hộp và 30.000 que kem thành phẩm, trên bao bì ghi Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và sản xuất Tràng Tiền số 10.

Kem thành phẩm được làm từ nguyên liệu đã hết hạn sử dụng
Kem thành phẩm được làm từ nguyên liệu đã hết hạn sử dụng

Đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết khi làm việc với lực lượng chức năng, bà Phạm Thị Ngạn trình bày số hàng trên mua về để làm nguyên liệu sản xuất. Đối với số kem thành phẩm, tất cả được sản xuất trong ngày đều dùng nguyên liệu từ lô kem sữa hết hạn sử dụng đang có tại cơ sở. Được biệt, đối với mỗi que kem thành phẩm được cơ sở này bán ra với giá 1.800 đồng/que.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm gồm 9.360 hộp (1kg/1hộp) tương đương 9.360kg và 30.000 que kem thành phẩm đồng thời tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Ngành y tế triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngành y tế triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2024

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 5420/KH-SYT ngày 31/10/2024 về triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11) năm 2024.
Những món ăn “đẩy lùi” bệnh cúm mùa Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những món ăn “đẩy lùi” bệnh cúm mùa

TTTĐ - Người mắc cúm thường có triệu chứng sốt cao, nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng, chán ăn, ăn không ngon miệng và cảm giác gần như kiệt sức.
Những nguyên liệu tự nhiên có thể giúp giảm đau rát do bỏng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những nguyên liệu tự nhiên có thể giúp giảm đau rát do bỏng

TTTĐ - Với những vết bỏng nhẹ, diện tích nhỏ, bỏng không sâu có thể sơ cứu tại nhà, chúng ta nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để giúp giảm đau rát, phồng rộp, tránh để lại sẹo.
Hà Nội siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp cuối năm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp cuối năm

TTTĐ - Nhằm tăng cường công tác an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, Cục Quản lý thị trường Hà Nội - Thành viên Ban Chỉ đạo 389 thành phố đã triển khai nhiều đợt kiểm tra toàn diện. Qua đó, đơn vị phát hiện và xử lý hàng loạt vụ vi phạm nghiêm trọng với số lượng lớn thực phẩm không đảm bảo. Đây là nỗ lực nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đáp ứng yêu cầu cấp thiết từ người tiêu dùng trong bối cảnh tình trạng buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc đang gia tăng.
Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

TTTĐ - Hầu hết mọi người đều bảo quản thực phẩm bên trong tủ lạnh để không bị hỏng. Tuy nhiên, mỗi loại thực phẩm đều có thời hạn sử dụng nhất định.
Sử dụng thức ăn đông lạnh có tốt cho sức khỏe? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sử dụng thức ăn đông lạnh có tốt cho sức khỏe?

TTTĐ - Thực phẩm đông lạnh trong một thời gian dài có thể làm mất đi một số loại vitamin và khoáng chất quan trọng.
Những nguyên liệu “thần kỳ” có thể giúp giảm triệu chứng dị ứng nhẹ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những nguyên liệu “thần kỳ” có thể giúp giảm triệu chứng dị ứng nhẹ

TTTĐ - Với các trường hợp dị ứng thể nhẹ như xuất hiện của các nốt mề đay, mẩn ngứa, mọi người có thể làm giảm những triệu chứng khó chịu này nhanh chóng với các nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm kiếm.
Những loại kháng sinh trong tự nhiên “xịn” hơn thuốc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại kháng sinh trong tự nhiên “xịn” hơn thuốc

TTTĐ - Nhiều rau, cây gia vị chứa những chất có nguồn gốc từ thực vật với khả năng tiêu diệt, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn được sử dụng như vị thuốc để điều trị các bệnh lý nhiễm trùng.
Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe TIGI MAX PLUS chứa chất cấm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe TIGI MAX PLUS chứa chất cấm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tigi Max Plus có chứa chất cấm Sibutramine, Phenolphtalein.
Những loại thực phẩm tốt nhất cho người bị bệnh xương khớp Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm tốt nhất cho người bị bệnh xương khớp

TTTĐ - Các bệnh xương khớp thường trở nên nghiêm trọng hơn vào mùa đông, thời tiết lạnh giá. Trong chế độ ăn uống, bệnh nhân có thể bổ sung các loại thực phẩm giúp giảm chứng đau khớp.
Xem thêm