Tag
Quận Ba Đình (Hà Nội)

Tăng cường chăm lo sức khỏe và an toàn thực phẩm cho học sinh

Chung tay vì an toàn thực phẩm 07/03/2023 13:32
aa
TTTĐ - Công tác bán trú và an toàn thực phẩm (ATTP), khám sức khỏe cho học sinh được trường học quận Ba Đình (Hà Nội) tiếp tục quan tâm.
Cục An toàn thực phẩm thông tin về sản phẩm của công ty sữa bột Pháp nhiễm khuẩn Salmonella Siết chặt hơn nữa việc kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm Quận Hai Bà Trưng công khai 24 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm Hà Nội triển khai công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2023

Trường THCS Thành Công phối hợp với Trung tâm y tế quận Ba Đình đã tổ chức khám sức khỏe định kì cho 1.567 học sinh toàn trường.

Đây là hoạt động thường xuyên, định kỳ của Trường THCS Thành Công nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để nhà trường kiểm soát và hạn chế nguy cơ của các bệnh học đường.

Để chuẩn bị cho việc khám sức khỏe của học sinh, Ban giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho giáo viên chủ nhiệm và các giáo viên phụ trách, hỗ trợ từng lớp.

Đồng thời, thông qua giáo viên chủ nhiệm gửi tin nhắn đến từng phụ huynh dặn dò học sinh ăn mặc cho phù hợp trong ngày khám bệnh. Tại các buổi khám bệnh, cán bộ y tế tư vấn sức khỏe cho học sinh cũng như giải đáp những thắc mắc về sức khỏe học đường.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Còn tại trường THCS Ba Đình, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão bên cạnh ổn định nền nếp, học tập, nhà trường cũng đặc biệt chú trọng công tác bán trú nhằm đảm bảo sức khoẻ cho học sinh.

Công tác ATTP và chất lượng từng bữa ăn của học sinh được nhà trường đặc biệt quan tâm. Trong đó, việc tuân thủ các biện pháp vệ sinh ATTP theo từng khâu (nhập, kiểm tra thức ăn, lưu mẫu thức ăn) được nhà trường thực hiện nghiêm.

Theo thông tin của Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, trong năm học 2022- 2023, Phòng tiếp tục chỉ đạo các trường học tăng cường công tác chăm lo bữa ăn bán trú cho học sinh, đảm bảo các quy định về vệ sinh ATTP, thực đơn cân bằng dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Đọc thêm

Những nguyên liệu tự nhiên có thể giúp giảm đau rát do bỏng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những nguyên liệu tự nhiên có thể giúp giảm đau rát do bỏng

TTTĐ - Với những vết bỏng nhẹ, diện tích nhỏ, bỏng không sâu có thể sơ cứu tại nhà, chúng ta nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để giúp giảm đau rát, phồng rộp, tránh để lại sẹo.
Hà Nội siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp cuối năm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp cuối năm

TTTĐ - Nhằm tăng cường công tác an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, Cục Quản lý thị trường Hà Nội - Thành viên Ban Chỉ đạo 389 thành phố đã triển khai nhiều đợt kiểm tra toàn diện. Qua đó, đơn vị phát hiện và xử lý hàng loạt vụ vi phạm nghiêm trọng với số lượng lớn thực phẩm không đảm bảo. Đây là nỗ lực nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đáp ứng yêu cầu cấp thiết từ người tiêu dùng trong bối cảnh tình trạng buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc đang gia tăng.
Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

TTTĐ - Hầu hết mọi người đều bảo quản thực phẩm bên trong tủ lạnh để không bị hỏng. Tuy nhiên, mỗi loại thực phẩm đều có thời hạn sử dụng nhất định.
Sử dụng thức ăn đông lạnh có tốt cho sức khỏe? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sử dụng thức ăn đông lạnh có tốt cho sức khỏe?

TTTĐ - Thực phẩm đông lạnh trong một thời gian dài có thể làm mất đi một số loại vitamin và khoáng chất quan trọng.
Những nguyên liệu “thần kỳ” có thể giúp giảm triệu chứng dị ứng nhẹ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những nguyên liệu “thần kỳ” có thể giúp giảm triệu chứng dị ứng nhẹ

TTTĐ - Với các trường hợp dị ứng thể nhẹ như xuất hiện của các nốt mề đay, mẩn ngứa, mọi người có thể làm giảm những triệu chứng khó chịu này nhanh chóng với các nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm kiếm.
Những loại kháng sinh trong tự nhiên “xịn” hơn thuốc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại kháng sinh trong tự nhiên “xịn” hơn thuốc

TTTĐ - Nhiều rau, cây gia vị chứa những chất có nguồn gốc từ thực vật với khả năng tiêu diệt, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn được sử dụng như vị thuốc để điều trị các bệnh lý nhiễm trùng.
Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe TIGI MAX PLUS chứa chất cấm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe TIGI MAX PLUS chứa chất cấm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tigi Max Plus có chứa chất cấm Sibutramine, Phenolphtalein.
Những loại thực phẩm tốt nhất cho người bị bệnh xương khớp Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm tốt nhất cho người bị bệnh xương khớp

TTTĐ - Các bệnh xương khớp thường trở nên nghiêm trọng hơn vào mùa đông, thời tiết lạnh giá. Trong chế độ ăn uống, bệnh nhân có thể bổ sung các loại thực phẩm giúp giảm chứng đau khớp.
Thành lập Trung tâm Đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thành lập Trung tâm Đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm

TTTĐ - Ngày 2/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm.
Ba loại gia vị giúp giữ ấm cơ thể, phòng bệnh hô hấp Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ba loại gia vị giúp giữ ấm cơ thể, phòng bệnh hô hấp

TTTĐ - Từ xa xưa, nhiều loại gia vị đã được sử dụng như vị thuốc trong đông y. Chúng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có việc bảo vệ khỏi cúm và cảm lạnh thông thường, phòng bệnh hô hấp.
Xem thêm