Tag

Sôi nổi hội thi Nông dân với an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 08/12/2022 16:09
aa
TTTĐ - Ngày 8/12, tại huyện Gia Lâm, Hội Nông dân thành phố Hà Nội phối hợp với Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức Hội thi Nông dân với an toàn thực phẩm năm 2022.
Khai mạc “Tuần lễ thực phẩm an toàn vùng miền” Truyền thông kiến thức an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại trường học Quận ​Hà Đông tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm phục vụ Tết 2023

Tham dự hội thi có 6 đội đến từ Hội Nông dân các xã: Đa Tốn, Đặng Xá, Kim Sơn, Lệ Chi, Văn Đức và Phù Đổng. Mỗi đội thi đã trải qua 3 phần thi, gồm: Chào hỏi, kiến thức và tài năng nông dân.

Trong phần thi tài năng nông dân bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã trình diễn và xử lý, giải quyết những tình huống thường gặp trong thực tế thông qua các tiểu phẩm nhằm tuyên truyền, vận động mọi người nghiêm túc thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm từ sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng thực phẩm.

Sôi nổi hội thi Nông dân với an toàn thực phẩm
Phần thi chào hỏi của Hội Nông dân xã Văn Đức

Hội thi Nông dân với An toàn thực phẩm năm 2022 là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân về các nội dung đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Từ đó, từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thay đổi hành vi của cán bộ, hội viên nông dân và mọi tầng lớp Nhân dân trong việc sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng các thực phẩm an toàn và đảm bảo an toàn thực phẩm trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày.

Hội thi cũng tuyên truyền sâu rộng Luật An toàn thực phẩm đến các đối tượng là cán bộ, hội viên nông dân, góp phần nâng cao ý thức tự giác, chủ động tìm hiểu các nội dung, quy định của Luật. Đồng thời, tăng cường tính chủ động và chia sẻ trách nhiệm của cộng đồng, các cấp, các ngành trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Hội Nông dân xã Đa Tốn, giải Nhì cho Họi Nông dân xã Đặng Xá và Phù Đổng, giải Ba được trao cho các đội còn lại.

Đọc thêm

Ngành y tế triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngành y tế triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2024

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 5420/KH-SYT ngày 31/10/2024 về triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11) năm 2024.
Những món ăn “đẩy lùi” bệnh cúm mùa Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những món ăn “đẩy lùi” bệnh cúm mùa

TTTĐ - Người mắc cúm thường có triệu chứng sốt cao, nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng, chán ăn, ăn không ngon miệng và cảm giác gần như kiệt sức.
Những nguyên liệu tự nhiên có thể giúp giảm đau rát do bỏng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những nguyên liệu tự nhiên có thể giúp giảm đau rát do bỏng

TTTĐ - Với những vết bỏng nhẹ, diện tích nhỏ, bỏng không sâu có thể sơ cứu tại nhà, chúng ta nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để giúp giảm đau rát, phồng rộp, tránh để lại sẹo.
Hà Nội siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp cuối năm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp cuối năm

TTTĐ - Nhằm tăng cường công tác an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, Cục Quản lý thị trường Hà Nội - Thành viên Ban Chỉ đạo 389 thành phố đã triển khai nhiều đợt kiểm tra toàn diện. Qua đó, đơn vị phát hiện và xử lý hàng loạt vụ vi phạm nghiêm trọng với số lượng lớn thực phẩm không đảm bảo. Đây là nỗ lực nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đáp ứng yêu cầu cấp thiết từ người tiêu dùng trong bối cảnh tình trạng buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc đang gia tăng.
Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

TTTĐ - Hầu hết mọi người đều bảo quản thực phẩm bên trong tủ lạnh để không bị hỏng. Tuy nhiên, mỗi loại thực phẩm đều có thời hạn sử dụng nhất định.
Sử dụng thức ăn đông lạnh có tốt cho sức khỏe? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sử dụng thức ăn đông lạnh có tốt cho sức khỏe?

TTTĐ - Thực phẩm đông lạnh trong một thời gian dài có thể làm mất đi một số loại vitamin và khoáng chất quan trọng.
Những nguyên liệu “thần kỳ” có thể giúp giảm triệu chứng dị ứng nhẹ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những nguyên liệu “thần kỳ” có thể giúp giảm triệu chứng dị ứng nhẹ

TTTĐ - Với các trường hợp dị ứng thể nhẹ như xuất hiện của các nốt mề đay, mẩn ngứa, mọi người có thể làm giảm những triệu chứng khó chịu này nhanh chóng với các nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm kiếm.
Những loại kháng sinh trong tự nhiên “xịn” hơn thuốc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại kháng sinh trong tự nhiên “xịn” hơn thuốc

TTTĐ - Nhiều rau, cây gia vị chứa những chất có nguồn gốc từ thực vật với khả năng tiêu diệt, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn được sử dụng như vị thuốc để điều trị các bệnh lý nhiễm trùng.
Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe TIGI MAX PLUS chứa chất cấm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe TIGI MAX PLUS chứa chất cấm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tigi Max Plus có chứa chất cấm Sibutramine, Phenolphtalein.
Những loại thực phẩm tốt nhất cho người bị bệnh xương khớp Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm tốt nhất cho người bị bệnh xương khớp

TTTĐ - Các bệnh xương khớp thường trở nên nghiêm trọng hơn vào mùa đông, thời tiết lạnh giá. Trong chế độ ăn uống, bệnh nhân có thể bổ sung các loại thực phẩm giúp giảm chứng đau khớp.
Xem thêm