Tag
Quận Nam Từ Liêm

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại cơ sở cung cấp sữa cho các bếp ăn tập thể

Chung tay vì an toàn thực phẩm 31/08/2022 10:45
aa
TTTĐ - Đoàn kiểm tra truy nguyên nguồn gốc nguyên liệu cơ sở cung cấp sữa cho các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã có buổi làm việc, kiểm tra Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Thạch Bàn, có địa chỉ tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai.
Tăng cường thanh tra, kiểm tra bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, khu chế xuất Triển khai mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong 215 trường tiểu học Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học năm học 2022 - 2023 Tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Thực hiện Kế hoạch số 238 của UBND quận Nam Từ Liêm về Mô hình kiểm soát, nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn tập thể các trường học trên địa bàn quận năm 2022, đoàn kiểm tra do ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng đoàn, cùng đại diện Phòng Y tế quận, Hiệu trưởng các trường mầm non trên địa bàn kiểm tra Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Thạch Bàn.

Đoàn kiểm tra kiểm tra tại kho lạnh bảo quản và kho bãi để sữa của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thạch Bàn
Đoàn kiểm tra kiểm tra tại kho lạnh bảo quản và kho bãi để sữa của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Thạch Bàn

Theo đó, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Thạch Bàn là đơn vị chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp; Nước uống tinh khiết; Phân phối sản phẩm của Công ty sữa Vinamilk trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Hiện công ty đang cung cấp dịch vụ ăn uống cho gần 100 công ty, chủ yếu là các công ty liên doanh với nước ngoài. Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thạch Bàn cũng là đơn vị cung cấp các loại sữa Vinamilk cho các trường mầm non trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã yêu cầu đơn vị cung cấp các thông tin liên quan đến chất lượng cũng như việc đảm bảo vệ sinh ATTP đối với sản phẩm sữa học đường đang cung cấp cho các trường học trên địa bàn quận; Các văn bản pháp lý; Giá thành sản phẩm; Nhiệt độ kho bãi; Phương tiện vận chuyển, nhiệt độ thùng xe chuyên dụng vận chuyển sữa…

Qua kiểm tra giấy tờ và kiểm tra thực tế tại kho lạnh bảo quản và kho bãi để sữa của công ty, ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Thạch Bàn đã thực hiện tốt quy trình bảo quản, vận chuyển sản phẩm sữa; Hồ sơ pháp lý đầy đủ; Kho bãi được phân chia thành 2 khu vực rõ ràng, có giá kệ đầy đủ; Khu vực kho lạnh bảo quản sữa chua đảm bảo duy trì nhiệt độ từ 2-8 độ C.

Ngoài ra, quá trình vận chuyển sữa đến các trường học đảm bảo được các yêu cầu về vệ sinh ATTP; Đáp ứng tốt nhu cầu và giờ ăn sữa của học sinh…

Ông Trần Thanh Long cũng đề nghị Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Thạch Bàn cần tiếp tục duy trì và thực hiện tốt hơn quy trình bảo quản, quy trình vận chuyển, tránh những sai sót nhằm đảm bảo vệ sinh ATTP và giờ ăn của học sinh tại các trường học do công ty cung cấp sữa trên địa bàn quận.

Đọc thêm

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

TTTĐ - Thời gian qua, Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2024, Sở Y tế Hà Nội và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã liên tục kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố.
Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm"

TTTĐ - Những năm gần đây, thị trường các sản phẩm bánh Trung thu "tự làm" khá sôi động tuy nhiên việc quản lý, kiểm tra lĩnh vực này đang có những khó khăn nhất định.
Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc Sức khỏe

Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Ninh vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt vụ vận chuyển bánh Trung thu trái phép với số lượng lớn.
Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không”

TTTĐ - Càng gần đến dịp Trung thu, thị trường các sản phẩm bánh kẹo, bánh Trung thu càng tiêu thụ mạnh, sức mua cũng tăng lên nhanh chóng. Lực lượng chức năng cũng kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không bảo đảm vệ sinh ATTP, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên địa bàn.
Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ

TTTĐ - Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện biện pháp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các thực phẩm tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ… cho Nhân dân trong vùng lụt bão.
Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh

TTTĐ - Cuối tuần vừa qua, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ xô tới các siêu thị, chợ dân sinh mua nhu yếu phẩm, rau củ quả, thịt tươi sống tích trữ trước bão Yagi (bão số 3).
Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng

TTTĐ - Dù việc sản xuất kinh doanh bánh Trung thu handmade mang tính thời vụ, chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng nhưng vấn đề an toàn thực phẩm được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu.
Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân vùng ngập lụt, ảnh hưởng mưa bão tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt

TTTĐ - Lũ trên sông Hồng ở Hà Nội vượt báo động 2 khiến Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc bị ảnh hưởng nặng nề. Lúc 0 giờ ngày 11/9, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội là 10,54m, trên báo động 2 là 0,04m. Mưa lụt là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, người dân cần chú ý những điều sau:
Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ

TTTĐ - Nhằm đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh, quản lý chất thải sau bão số 3 và mưa lũ năm 2024, Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 4301/SYT-NVY ngày 9/9/2024 gửi các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc để triển khai thực hiện.
Xem thêm