Tag

Huyện Mê Linh xử phạt 9 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 25/04/2023 15:32
aa
TTTĐ - Sáng 25/4, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Mê Linh nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023.
Gắn trách nhiệm của UBND các phường vào hoạt động an toàn thực phẩm Kiểm tra bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm Bếp ăn tập thể các trường học đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc thực phẩm Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh ăn uống

Thực hiện Quyết định số 1983/QĐ-UBND ngày 4/4/2023 của UBND thành phố Hà Nội về việc “Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023”, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố đã kiểm tra công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Mê Linh.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo công tác ATTP huyện Mê Linh, huyện có tổng số 2.112 cơ sở thực phẩm. Trong Tháng hành động vì ATTP, huyện đã thành lập 20 đoàn kiểm tra liên ngành, gồm 2 đoàn tuyến huyện và 18 đoàn tuyến xã, thị trấn. Tính đến ngày 24/4, toàn huyện đã kiểm tra được 183 cơ sở, qua đó, xử phạt 9 cơ sở vi phạm với số tiền 26 triệu đồng.

Trong đó, các lỗi vi phạm chủ yếu là: Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hiệu lực; Dụng cụ chứa chất thải rắn không có nắp đậy theo quy định; Nơi kinh doanh, bày bán, bảo quản thực phẩm bị côn trùng, động vật gây hại xâm nhập (vi phạm quy định trong bảo quản thực phẩm). Người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định; Kinh doanh thực phẩm nhập lậu...

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về ATVSTP của TP Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra quy trình sản xuất đậu phụ tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Hải Quang (địa chỉ tại xã Văn Khê, huyện Mê Linh).
Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cùng đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về ATVSTP của TP Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra quy trình sản xuất đậu phụ tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Hải Quang (xã Văn Khê, huyện Mê Linh)

Đại diện UBND huyện Mê Linh đánh giá, trong Tháng hành động vì ATTP, công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được tiến hành đồng loạt, qua đó, hướng dẫn cơ sở thực hiện tốt các quy định về bảo đảm vệ sinh, ATTP; Tuy nhiên, trong quá trình triển khai cũng gặp không ít khó khăn, tồn tại, hạn chế.

Cụ thể, công tác kiểm tra việc thực hiện nội dung đã cam kết, tổ chức “hậu kiểm” còn hạn chế. Việc xử lý vi phạm, nhất là tại tuyến xã chưa triệt để. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, xen kẽ trong khu dân cư nên khó theo dõi, quản lý...

Sau khi làm việc với UBND huyện Mê Linh, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về ATVSTP của TP Hà Nội do đồng chí Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội làm phó trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra quy trình sản xuất đậu phụ tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Hải Quang (địa chỉ tại xã Văn Khê, huyện Mê Linh).

Tại thời điểm kiểm tra, dây chuyền sản xuất đáp ứng yêu cầu nhưng khu vực sản xuất vi phạm quy định trong bảo quản thực phẩm, còn có côn trùng xâm nhập. Thêm vào đó, giá kệ đựng thực phẩm còn hoen gỉ, kho chứa nguyên liệu chưa bảo đảm khép kín.

Thậm chí, nguyên liệu đưa vào chế biến còn để trên nền đất; Nhà vệ sinh nằm trong nhà xưởng sản xuất… Ngoài ra, hồ sơ, giấy tờ chưa đầy đủ theo quy định về loại hình sản xuất đậu phụ.

Huyện Mê Linh xử phạt 9 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong yêu cầu Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Hải Quang khắc phục các tồn tại

Tại buổi kiểm tra, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong yêu cầu công ty khắc phục ngay những tồn tại nêu trên, UBND huyện Mê Linh giám sát việc khắc phục và hậu kiểm.

"Ngoài việc kiểm tra cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm, trong Tháng hành động vì ATTP, cơ quan chức năng của huyện Mê Linh cần tiếp tục tăng cường kiểm tra bếp ăn tập thể trường học và truy xuất nguồn gốc thực phẩm", ông Đặng Thanh Phong nhấn mạnh.

Đọc thêm

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

TTTĐ - Thời gian qua, Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2024, Sở Y tế Hà Nội và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã liên tục kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố.
Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm"

TTTĐ - Những năm gần đây, thị trường các sản phẩm bánh Trung thu "tự làm" khá sôi động tuy nhiên việc quản lý, kiểm tra lĩnh vực này đang có những khó khăn nhất định.
Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc Sức khỏe

Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Ninh vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt vụ vận chuyển bánh Trung thu trái phép với số lượng lớn.
Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không”

TTTĐ - Càng gần đến dịp Trung thu, thị trường các sản phẩm bánh kẹo, bánh Trung thu càng tiêu thụ mạnh, sức mua cũng tăng lên nhanh chóng. Lực lượng chức năng cũng kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không bảo đảm vệ sinh ATTP, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên địa bàn.
Lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu phù hợp với người bị tiểu đường Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu phù hợp với người bị tiểu đường

TTTĐ - Các loại bánh nướng, bánh dẻo thường chứa hàm lượng đường, chất béo và năng lượng cao, chính vì thế nhiều người mắc bệnh tiểu đường sợ không dám ăn loại bánh này trong dịp Tết Trung thu.
Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ

TTTĐ - Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện biện pháp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các thực phẩm tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ… cho Nhân dân trong vùng lụt bão.
Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh

TTTĐ - Cuối tuần vừa qua, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ xô tới các siêu thị, chợ dân sinh mua nhu yếu phẩm, rau củ quả, thịt tươi sống tích trữ trước bão Yagi (bão số 3).
Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng

TTTĐ - Dù việc sản xuất kinh doanh bánh Trung thu handmade mang tính thời vụ, chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng nhưng vấn đề an toàn thực phẩm được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu.
Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân vùng ngập lụt, ảnh hưởng mưa bão tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt

TTTĐ - Lũ trên sông Hồng ở Hà Nội vượt báo động 2 khiến Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc bị ảnh hưởng nặng nề. Lúc 0 giờ ngày 11/9, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội là 10,54m, trên báo động 2 là 0,04m. Mưa lụt là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, người dân cần chú ý những điều sau:
Xem thêm