Tag
Huyện Gia Lâm (Hà Nội)

Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, hành nghề y dược

Chung tay vì an toàn thực phẩm 31/05/2023 17:40
aa
TTTĐ - UBND huyện Gia Lâm tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác quản lý, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (ATTP), hành nghề y, dược ngoài công lập năm 2023.
Huyện Thanh Trì siết chặt quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm Những "nguyên tắc vàng” đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Nội tập trung hậu kiểm và kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm Nhức nhối tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực trường học

Tham dự lớp tập huấn lần này có trên 70 học viên là lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm, trưởng trạm y tế, cán bộ phụ trách dược.

 Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, hành nghề y dược ngoài công lập
Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, hành nghề y dược ngoài công lập

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm yêu cầu: "Các đồng chí tham dự hội nghị tập huấn thực hiện nghiêm túc nội dung tập huấn. Trên cơ sở những nội dung được tập huấn tiếp thu tại hội nghị, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo ATTP các xã, thị trấn cần làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo công tác ATTP; tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thuốc, khám chữa bệnh ngoài công lập, các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn.

Các đơn vị xử lý các cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, các đơn vị cần tích cực tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức về công tác đảm bảo ATTP trong mọi tầng lớp nhân dân, từ đó có những hành động thiết thực chung tay thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện".

Tại lớp tập huấn, các học viên được Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường cung cấp các thông tin về quy trình thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm, lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực y tế quản lý; thống kê, rà soát quản lý các cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập, kinh doanh dịch vụ kính thuốc, thẩm mỹ; quy trình kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập…

Hiện nay, trên địa bàn huyện Gia Lâm có 870 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lĩnh vực y tế quản lý (trong đó số cơ sở sản xuất: 25 cơ sở; nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: 698 cơ sở, thức ăn đường phố 77 cơ sở, bếp ăn tập thể 70 cơ sở).

Tổng số cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập: 88 cơ sở (1 bệnh viện, 4 phòng khám đa khoa, 65 phòng khám chuyên khoa, 3 cơ sở dịch vụ y tế, 15 phòng chẩn trị y học cổ truyển); 362 cơ sở kinh doanh dược (12 cơ sở bán buôn thuốc, 325 cơ sở bán lẻ thuốc, 25 cơ sở kinh doanh dược liệu).

Thông qua lớp tập huấn này nhằm cung cấp các kiến thức, các quy định của pháp luật, giúp đội ngũ cán bộ ở cơ sở hiểu được chức năng, nhiệm vụ của công tác thanh, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và hành nghề y, dược ngoài công lập.

Đọc thêm

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

TTTĐ - Thời gian qua, Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2024, Sở Y tế Hà Nội và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã liên tục kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố.
Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm"

TTTĐ - Những năm gần đây, thị trường các sản phẩm bánh Trung thu "tự làm" khá sôi động tuy nhiên việc quản lý, kiểm tra lĩnh vực này đang có những khó khăn nhất định.
Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc Sức khỏe

Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Ninh vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt vụ vận chuyển bánh Trung thu trái phép với số lượng lớn.
Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không”

TTTĐ - Càng gần đến dịp Trung thu, thị trường các sản phẩm bánh kẹo, bánh Trung thu càng tiêu thụ mạnh, sức mua cũng tăng lên nhanh chóng. Lực lượng chức năng cũng kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không bảo đảm vệ sinh ATTP, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên địa bàn.
Lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu phù hợp với người bị tiểu đường Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu phù hợp với người bị tiểu đường

TTTĐ - Các loại bánh nướng, bánh dẻo thường chứa hàm lượng đường, chất béo và năng lượng cao, chính vì thế nhiều người mắc bệnh tiểu đường sợ không dám ăn loại bánh này trong dịp Tết Trung thu.
Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ

TTTĐ - Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện biện pháp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các thực phẩm tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ… cho Nhân dân trong vùng lụt bão.
Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh

TTTĐ - Cuối tuần vừa qua, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ xô tới các siêu thị, chợ dân sinh mua nhu yếu phẩm, rau củ quả, thịt tươi sống tích trữ trước bão Yagi (bão số 3).
Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng

TTTĐ - Dù việc sản xuất kinh doanh bánh Trung thu handmade mang tính thời vụ, chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng nhưng vấn đề an toàn thực phẩm được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu.
Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân vùng ngập lụt, ảnh hưởng mưa bão tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt

TTTĐ - Lũ trên sông Hồng ở Hà Nội vượt báo động 2 khiến Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc bị ảnh hưởng nặng nề. Lúc 0 giờ ngày 11/9, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội là 10,54m, trên báo động 2 là 0,04m. Mưa lụt là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, người dân cần chú ý những điều sau:
Xem thêm