9 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm
TTTĐ - Tuân thủ những nguyên tắc giữ an toàn vệ sinh thực phẩm dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
9 loại thực phẩm nên tránh khi cholesterol cao Kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học Truyền thông lưu động tại cộng đồng về "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" |
Vệ sinh an toàn thực phẩm là tất cả điều kiện, biện pháp cần thiết, từ khâu sản xuất, chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển cũng như sử dụng nhằm đảm bảo cho thực phẩm sạch sẽ, an toàn, không gây hại cho sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng.
Tại Việt Nam, trung bình hàng năm có khoảng 180 vụ ngộ độc thực phẩm với khoảng 5.100 người gặp phải, trong đó có trung bình 30 người tử vong do thực phẩm bẩn, kém chất lượng.
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đọc thêm
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Ngành y tế triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2024
TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 5420/KH-SYT ngày 31/10/2024 về triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11) năm 2024.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Những món ăn “đẩy lùi” bệnh cúm mùa
TTTĐ - Người mắc cúm thường có triệu chứng sốt cao, nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng, chán ăn, ăn không ngon miệng và cảm giác gần như kiệt sức.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Những nguyên liệu tự nhiên có thể giúp giảm đau rát do bỏng
TTTĐ - Với những vết bỏng nhẹ, diện tích nhỏ, bỏng không sâu có thể sơ cứu tại nhà, chúng ta nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để giúp giảm đau rát, phồng rộp, tránh để lại sẹo.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Hà Nội siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp cuối năm
TTTĐ - Nhằm tăng cường công tác an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, Cục Quản lý thị trường Hà Nội - Thành viên Ban Chỉ đạo 389 thành phố đã triển khai nhiều đợt kiểm tra toàn diện. Qua đó, đơn vị phát hiện và xử lý hàng loạt vụ vi phạm nghiêm trọng với số lượng lớn thực phẩm không đảm bảo. Đây là nỗ lực nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đáp ứng yêu cầu cấp thiết từ người tiêu dùng trong bối cảnh tình trạng buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc đang gia tăng.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Sử dụng thức ăn đông lạnh có tốt cho sức khỏe?
TTTĐ - Thực phẩm đông lạnh trong một thời gian dài có thể làm mất đi một số loại vitamin và khoáng chất quan trọng.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Những nguyên liệu “thần kỳ” có thể giúp giảm triệu chứng dị ứng nhẹ
TTTĐ - Với các trường hợp dị ứng thể nhẹ như xuất hiện của các nốt mề đay, mẩn ngứa, mọi người có thể làm giảm những triệu chứng khó chịu này nhanh chóng với các nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm kiếm.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe TIGI MAX PLUS chứa chất cấm
TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tigi Max Plus có chứa chất cấm Sibutramine, Phenolphtalein.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Những loại thực phẩm tốt nhất cho người bị bệnh xương khớp
TTTĐ - Các bệnh xương khớp thường trở nên nghiêm trọng hơn vào mùa đông, thời tiết lạnh giá. Trong chế độ ăn uống, bệnh nhân có thể bổ sung các loại thực phẩm giúp giảm chứng đau khớp.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Ba loại gia vị giúp giữ ấm cơ thể, phòng bệnh hô hấp
TTTĐ - Từ xa xưa, nhiều loại gia vị đã được sử dụng như vị thuốc trong đông y. Chúng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có việc bảo vệ khỏi cúm và cảm lạnh thông thường, phòng bệnh hô hấp.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong những chuyến dã ngoại của học sinh
TTTĐ - Dã ngoại luôn là hoạt động mà học sinh cực kỳ ưa thích tham gia với nhiều trải nghiệm thú vị bổ ích. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong các chuyến tham quan của học sinh.