Tag

Tại quận Tây Hồ (Hà Nội): Phát hiện, thu giữ gần 2.100 bánh Trung thu nhập lậu

Chung tay vì an toàn thực phẩm 10/09/2022 17:45
aa
TTTĐ - Tại ngõ 76 An Dương, (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện gần 2.100 sản phẩm bánh, bánh Trung thu các loại do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu nhập lậu.
Bánh Trung thu "siêu rẻ", "nhiều không" tràn ngập thị trường online Đẩy mạnh kiểm tra, xử lý nghiêm thực phẩm "bẩn" dịp Tết Trung thu Lực lượng chức năng tiếp tục thu giữ lượng lớn bánh Trung thu không rõ nguồn gốc 80 cơ sở vi phạm quy định an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu bị xử phạt

Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa cho biết, thực hiện đợt cao điểm tăng cường kiểm tra, kiểm soát bánh Trung thu, ngày 9/9/2022, Đội Quản lý thị trường số 9 kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tại ngách 32/19, ngõ 76 An Dương, (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện gần 2.100 sản phẩm bánh, bánh Trung thu các loại do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ số bánh Trung thu nhập lậu tại ngõ 76 An Dương, Yên Phụ (Tây Hồ)
Lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ số bánh Trung thu nhập lậu tại ngõ 76 An Dương, Yên Phụ (Tây Hồ)

Chủ sở hữu của toàn bộ lô hàng được xác định là bà Nguyễn Thị Thu Hiền (quê quán Thụy Sơn, Thái Thụy, Thái Bình) khai nhận, lô hàng được bà mua trôi nổi trên thị trường, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp. Khi hàng hóa tập kết tại địa chỉ trên chờ mang đi tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng kiểm tra.

Theo lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 9, các đối tượng rất tinh vi trong quá trình vận chuyển và tập kết hàng hóa. Địa điểm tập kết ở ngõ vắng, ít người qua lại và thường xuyên đóng cửa để tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

“Để đảm bảo an toàn sức khỏe, nhất là đối với các mặt hàng thực phẩm, người tiêu dùng nên tìm mua bánh ở các cơ sở có uy tín, có địa chỉ rõ ràng, không nên mua, sử dụng bánh không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, thậm chí gây hại cho sức khỏe” - Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 9 Giang Văn Tuấn khuyến cáo.

Đối với lô hàng trên, Đội Quản lý thị trường số 9 và Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Tây Hồ đã tiến hành các thủ tục tạm giữ để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Số bánh Trung thu in nhãn nước ngoài đã bị thu giữ, xử lý
Số bánh Trung thu in nhãn nước ngoài đã bị thu giữ, xử lý

Để kiểm tra, kiểm soát thị trường bánh Trung thu dịp Tết Trung thu 2022, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 12/KH-QLTT về triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn TP năm 2022.

Trước đó, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 11 vụ, phạt hành chính hơn 92 triệu đồng, trị giá hàng hóa vi phạm gần 115 triệu đồng, tịch thu, tạm giữ 26.963 chiếc bánh trung thu các loại. Trong đó, hành vi vi phạm chủ yếu là kinh doanh hàng hóa nhập lậu không có hóa đơn chứng từ.

Đọc thêm

Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm sau bão lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm sau bão lụt

TTTĐ - Sau bão lụt, quận Bắc Từ Liêm đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP); phòng tránh nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm như tả, thương hàn, lỵ trực trùng, tiêu chảy…
Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

TTTĐ - Thời gian qua, Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2024, Sở Y tế Hà Nội và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã liên tục kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố.
Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm"

TTTĐ - Những năm gần đây, thị trường các sản phẩm bánh Trung thu "tự làm" khá sôi động tuy nhiên việc quản lý, kiểm tra lĩnh vực này đang có những khó khăn nhất định.
Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc Sức khỏe

Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Ninh vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt vụ vận chuyển bánh Trung thu trái phép với số lượng lớn.
Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không”

TTTĐ - Càng gần đến dịp Trung thu, thị trường các sản phẩm bánh kẹo, bánh Trung thu càng tiêu thụ mạnh, sức mua cũng tăng lên nhanh chóng. Lực lượng chức năng cũng kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không bảo đảm vệ sinh ATTP, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên địa bàn.
Lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu phù hợp với người bị tiểu đường Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu phù hợp với người bị tiểu đường

TTTĐ - Các loại bánh nướng, bánh dẻo thường chứa hàm lượng đường, chất béo và năng lượng cao, chính vì thế nhiều người mắc bệnh tiểu đường sợ không dám ăn loại bánh này trong dịp Tết Trung thu.
Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ

TTTĐ - Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện biện pháp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các thực phẩm tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ… cho Nhân dân trong vùng lụt bão.
Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh

TTTĐ - Cuối tuần vừa qua, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ xô tới các siêu thị, chợ dân sinh mua nhu yếu phẩm, rau củ quả, thịt tươi sống tích trữ trước bão Yagi (bão số 3).
Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng

TTTĐ - Dù việc sản xuất kinh doanh bánh Trung thu handmade mang tính thời vụ, chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng nhưng vấn đề an toàn thực phẩm được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu.
Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân vùng ngập lụt, ảnh hưởng mưa bão tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Xem thêm