Tag

Quảng Nam: 18 học sinh bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đồ tự chế biến

Chung tay vì an toàn thực phẩm 31/03/2023 14:01
aa
TTTĐ - Hiện nay, UBND thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) đã yêu cầu Trung tâm Y tế thị xã thu thập mẫu thức ăn của các học sinh bị ngộ độc thực phẩm để gửi vào Viện Pasteur Nha Trang.
Cảnh báo thực phẩm đóng hộp dễ nhiễm độc tố Clostridium botulinum Có trực khuẩn Clostridia sinh độc tố thần kinh trong cá chép muối ủ chua Đã có kết quả điều tra ban đầu sự cố an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Kim Giang Trưa 29/3, tình hình sức khoẻ các học sinh ra sao? Đã tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm của học sinh Tiểu học Kim Giang
Quảng Nam: 18 học sinh bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đồ tự chế biến
Sức khoẻ các học sinh bị ngộ độc thực phẩm đã ổn định trở lại (Ảnh: CTV)

Ngày 31/3, UBND thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại một trường Tiểu học.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 30/3, các giáo viên tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, cơ sở II, (xã Điện Phong) phát hiện em N.T (học sinh Lớp 5) có triệu chứng đau đầu, nôn mửa và đau bụng.

Sau đó, 17 học sinh khác cũng có triệu chứng tương tự như em T. Phát hiện vụ việc, nhà trường đã đưa 18 học sinh đi cấp cứu tại BV Đa khoa khu vực Quảng Nam, phường Vĩnh Điện.

Theo UBND thị xã, trước đó, các phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm đã mang trà sữa, thơm, ổi... tự chế biến tại nhà đến lớp cho các học sinh để ăn uống. Sau bữa ăn, các học sinh xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Sau khi được điều trị, sức khỏe của các học sinh đến nay đã ổn định và đã được bác sĩ cho xuất viện.

Hiện nay, UBND thị xã Điện Bàn đã yêu cầu Trung tâm Y tế thị xã thu thập mẫu thức ăn của các học sinh bị ngộ độc thực phẩm để gửi vào Viện Pasteur Nha Trang.

Đọc thêm

Phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm sau mưa lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm sau mưa lũ

TTTĐ - Trung tâm y tế quận Hà Đông đã đẩy mạnh các hoạt động nhằm bảo đảm nước sạch, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, quản lý chất thải sau bão số 3 và mưa lũ.
Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm sau bão lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm sau bão lụt

TTTĐ - Sau bão lụt, quận Bắc Từ Liêm đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP); phòng tránh nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm như tả, thương hàn, lỵ trực trùng, tiêu chảy…
Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

TTTĐ - Thời gian qua, Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2024, Sở Y tế Hà Nội và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã liên tục kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố.
Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm"

TTTĐ - Những năm gần đây, thị trường các sản phẩm bánh Trung thu "tự làm" khá sôi động tuy nhiên việc quản lý, kiểm tra lĩnh vực này đang có những khó khăn nhất định.
Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc Sức khỏe

Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Ninh vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt vụ vận chuyển bánh Trung thu trái phép với số lượng lớn.
Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không”

TTTĐ - Càng gần đến dịp Trung thu, thị trường các sản phẩm bánh kẹo, bánh Trung thu càng tiêu thụ mạnh, sức mua cũng tăng lên nhanh chóng. Lực lượng chức năng cũng kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không bảo đảm vệ sinh ATTP, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên địa bàn.
Lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu phù hợp với người bị tiểu đường Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu phù hợp với người bị tiểu đường

TTTĐ - Các loại bánh nướng, bánh dẻo thường chứa hàm lượng đường, chất béo và năng lượng cao, chính vì thế nhiều người mắc bệnh tiểu đường sợ không dám ăn loại bánh này trong dịp Tết Trung thu.
Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ

TTTĐ - Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện biện pháp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các thực phẩm tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ… cho Nhân dân trong vùng lụt bão.
Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh

TTTĐ - Cuối tuần vừa qua, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ xô tới các siêu thị, chợ dân sinh mua nhu yếu phẩm, rau củ quả, thịt tươi sống tích trữ trước bão Yagi (bão số 3).
Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng

TTTĐ - Dù việc sản xuất kinh doanh bánh Trung thu handmade mang tính thời vụ, chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng nhưng vấn đề an toàn thực phẩm được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu.
Xem thêm