Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024
Cụ thể, theo Quyết định số 5760/QĐ-UBND, thành phố Hà Nội sẽ thành lập 3 ba đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội năm 2024.
Đồng chí Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm |
Đoàn số 1 do đồng chí Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội là Trưởng đoàn đánh giá, chấm điểm công tác ATTP tại các huyện, quận: Gia Lâm, Long Biên, Tây Hồ, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thạch Thất, Đan Phượng
Đoàn số 2 do đồng chí Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là Trưởng đoàn kiểm tra tại các quận, huyện: Cầu Giấy, Đông Anh, Sóc Sơn, Mỹ Đức, Thường Tín, Phú Xuyên, Chương Mỹ, Bắc Từ Liêm, Thanh Oai.
Đoàn số 3 do đồng chí Nguyễn Đình Thắng, Phó Giám đốc Sở Công thương là Trưởng đoàn kiểm tra tại các quận, huyện, thị xã: Thanh Xuân, Hà Đông, Ứng Hoà, Ba Vì, Sơn Tây, Quốc Oai, Phúc Thọ, Mê Linh, Hoài Đức, Thanh Trì, Nam Từ Liêm.
Thời gian phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm và kiểm tra, giám sát: Từ ngày 10/11/2024 đến 5/12/2024 tại 30 quận, huyện, thị xã.
Nhiệm vụ của Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội năm 2024.
Các đoàn đánh giá và chấm điểm công tác An toàn thực phẩm tại các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố theo Bảng tiêu chí chấm điểm công tác An toàn thực phẩm tại các quận, huyện, thị xã tại Hướng dẫn số 4021/HD-SYT ngày 07/9/2023 của Sở Y tế Hà Nội;
Các đoàn tổng hợp và báo cáo kết quả đánh giá và chấm điểm về UBND Thành phố và các đơn vị có liên quan; nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên do Trưởng đoàn phân công.
Đồng chí Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Phó trưởng đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của thành phố cho biết: Các đoàn phúc tra sẽ đánh giá, chấm điểm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại từng quận, huyện theo bộ tiêu chí chấm điểm công tác an toàn thực phẩm được UBND Hà Nội ban hành.
Từ kết quả đánh giá, thành phố sẽ xếp loại và biểu dương, khen thưởng các đơn vị thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm, các đơn vị chưa tốt được yêu cầu có biện pháp nâng cao chất lượng quản lý an toàn thực phẩm. Hoạt động này cũng giúp người tiêu dùng nhận diện những địa chỉ cung cấp thực phẩm an toàn.
Những năm trước, các quận được chấm điểm và xếp loại xuất sắc đều là các địa phương đã làm tốt hoạt động tuyên truyền và giám sát an toàn thực phẩm, xây dựng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm và xử lý kịp thời các vi phạm.