Tag
Hà Nội

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Pan Pacific

Chung tay vì an toàn thực phẩm 06/09/2024 13:00
aa
TTTĐ - Sáng 6/9, đoàn kiểm tra do đồng chí Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại khách sạn 5 sao Pan Pacific Hà Nội (số 1 đường Thanh Niên, quận Ba Đình).
Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội Quyết liệt ngăn chặn bánh Trung thu nhập lậu, không rõ nguồn gốc Kiểm tra bánh Trung thu tại khách sạn JW Marriott Hà Nội Bánh Trung thu và nỗi lo an toàn thực phẩm

Như mọi năm, ngoài phân khúc bánh tầm trung và bánh phổ thông đến từ các thương hiệu truyền thống, thì bánh trung thu cao cấp đến từ hệ thống khách sạn 5 sao cũng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2024, ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội và ông Đặng Thanh Phong, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiếp tục kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại khách sạn Pan Pacific Hà Nội (số 1 đường Thanh Niên, quận Ba Đình).

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Pan Pacific
Ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội và ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra các nguyên liệu làm bánh Trung thu tại kho đồ khô của khách sạn

Đại diện khách sạn Pan Pacific Hà Nội thông tin, năm nay khách sạn sản xuất với sản lượng 10.000 chiếc bánh Trung thu.

Bộ sưu tập bánh trung thu của khách sạn Pan Pacific Hà Nội năm 2024 mang sắc xanh lam trầm ấm tôn lên chất liệu gấm phủ màng tơ, lấp lánh khi đặt dưới ánh sáng tự nhiên. Từng đường nét hoa văn được khắc kim vàng hồng, tỉ mỉ tái hiện khu vườn thượng uyển đang kỳ nở rộ dưới trăng tròn.

Đặc biệt, chiếc nắp hộp tạo dấu ấn với chi tiết nút thắt được kết từ những sợi chỉ dài quấn quýt, gửi gắm lời chúc “vĩnh kết đồng tâm” về mối thân tình giao hảo.

Bộ sưu tập mang đến 16 loại hộp khác nhau, bao gồm: hộp 4 bánh nhỏ (hoặc 4 bánh lớn), hộp 8 bánh nhỏ, hộp 6 bánh lớn và đặc biệt hộp VIP đi cùng trà, rượu và quà tặng cao cấp.

Đồng thời, những chiếc bánh nướng thương hiệu Pan Pacific Hà Nội còn mở ra hành trình mỹ vị với 6 loại nhân, hoàn toàn được chế biến thủ công từ những nguyên liệu an toàn với sức khỏe: Nhân sen trứng muối; Nhân đậu xanh hạnh nhân trứng muối; Nhân dưa trứng muối; Nhân giăm bông trứng muối; Nhân khoai môn trứng muối và Nhân sô cô la với kem phô mai.

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Pan Pacific
Khu vực bếp bánh của khách sạn riêng biệt đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết: Trong quá trình kiểm tra tại khách sạn Pan Pacific Hà Nội, đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra cơ sở vật chất, nguyên liệu đầu vào, toàn bộ quy trình sản xuất, chế biến, vệ sinh cá nhân và kiến thức của người sản xuất bánh trung thu.

Qua kiểm tra thực tế, ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội nhận xét, khu vực bếp của khách sạn Pan Pacific đã đáp ứng các điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Bếp và kho bảo quản, đóng gói bánh Trung thu sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng khoa học; xét nghiệm nhanh độ sạch của bát, đĩa tại khu vực bếp đạt chuẩn.

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Pan Pacific
Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra quy trình sản xuất bánh Trung thu tại khách sạn Pan Pacific

Đại diện khách sạn đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh bánh trung thu.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập 4 đoàn kiểm tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm nay.

Các đoàn kiểm tra này do các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Y tế; Công thương và Cục Quản lý thị trường Hà Nội phụ trách, kiểm tra các vấn đề riêng theo lĩnh vực được phân cấp quản lý.

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Pan Pacific
Xét nghiệm nhanh độ sạch bát đĩa đạt chuẩn

Sau hơn một tháng ra quân kiểm tra, ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết: Ngành Y tế đã kiểm tra được 18/20 khách sạn được phân công. Đa phần các khách sạn được kiểm tra đều đã nghiêm túc chấp hành các quy trình, quy định về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất bánh trung thu.

“Với những nơi chưa tuân thủ quy trình, điều kiện về vệ sinh cơ sở vật chất, dụng cụ, trang thiết bị, chúng tôi đã yêu cầu họ khắc phục ngay lập tức mới cho tiếp tục được hoạt động”, ông Đặng Thanh Phong nhấn mạnh.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn cũng đã lấy mẫu bánh trung thu tại các khách sạn để kiểm nghiệm chất lượng. Kết quả cho thấy, các mẫu bánh đều đạt tiêu chuẩn.

Đọc thêm

Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt

TTTĐ - Lũ trên sông Hồng ở Hà Nội vượt báo động 2 khiến Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc bị ảnh hưởng nặng nề. Lúc 0 giờ ngày 11/9, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội là 10,54m, trên báo động 2 là 0,04m. Mưa lụt là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, người dân cần chú ý những điều sau:
Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ

TTTĐ - Nhằm đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh, quản lý chất thải sau bão số 3 và mưa lũ năm 2024, Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 4301/SYT-NVY ngày 9/9/2024 gửi các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc để triển khai thực hiện.
Nhiễm liên cầu lợn, suy đa tạng do ăn tiết canh "giải đen" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nhiễm liên cầu lợn, suy đa tạng do ăn tiết canh "giải đen"

TTTĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một nam bệnh nhân mắc liên cầu khuẩn lợn do ăn tiết canh.
Đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm trước nguy cơ lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm trước nguy cơ lũ

TTTĐ - Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế về công tác đáp ứng y tế trong ứng phó cơn bão số 3, các đơn vị y tế tiếp tục tăng cường đáp ứng công tác y tế trong và sau mưa bão, lũ lụt
Đau đầu giải quyết thức ăn tích trữ sau cơn bão số 3 Sức khỏe

Đau đầu giải quyết thức ăn tích trữ sau cơn bão số 3

TTTĐ - Lo ngại ảnh hưởng của cơn bão số 3, không ít người dân Thủ đô đã tích trữ quá nhiều thực phẩm. Thêm vào đó nhiều khu vực bị mất điện đột ngột, nhiều bà nội trợ lo lắng thức ăn bảo quản trong tủ lạnh khi mất điện dễ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
Những lưu ý về an toàn thực phẩm khi mưa bão, ngập lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những lưu ý về an toàn thực phẩm khi mưa bão, ngập lụt

TTTĐ - Mưa lụt và các thay đổi bất thường về thời tiết là những điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Do đó, nếu không chú ý các nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, con người rất dễ bị ngộ độc.
Kiểm tra, giám sát vệ sinh thực phẩm bánh Trung thu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm tra, giám sát vệ sinh thực phẩm bánh Trung thu

TTTĐ - Hằng năm, ngoài phân khúc bánh tầm trung và bánh phổ thông đến từ các thương hiệu truyền thống thì bánh Trung thu cao cấp đến từ hệ thống khách sạn 5 sao cũng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.
Cụ bà nhiễm độc gan do uống 100 viên thuốc đông y Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cụ bà nhiễm độc gan do uống 100 viên thuốc đông y

TTTĐ - Ngày 6/9, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, thời gian gần đây bệnh viện tiếp nhận và điều trị một số ca bệnh viêm gan nhiễm độc cấp nặng liên quan đến việc sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc.
Xử lý nước và vệ sinh môi trường ứng phó bão số 3 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử lý nước và vệ sinh môi trường ứng phó bão số 3

TTTĐ - Bộ Y tế ban hành Công điện số 1101/CĐ-BYT về việc chủ động triển khai công tác y tế ứng phó bão lũ số 3 và mưa lũ.
Lựa chọn thực phẩm trong những ngày mưa bão Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm trong những ngày mưa bão

TTTĐ - Khi mùa mưa bão đến, việc mất điện và lũ lụt thường hay xảy ra, nguồn cung cấp thực phẩm tươi, nước uống và thuốc men sẽ trở nên khó khăn hơn ngày thường. Do vậy, các bà nội trợ thường có thói quen dự trữ thực phẩm có thời gian bảo quản lâu dài đảm bảo sức khỏe trong mùa mưa bão.
Xem thêm