Tag
Hà Nội

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội

Chung tay vì an toàn thực phẩm 16/08/2024 19:00
aa
TTTĐ - Ngày 16/8, Đoàn kiểm tra số 1 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm các sản phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội.
"Khoác áo mới" cho chiếc bánh trung thu Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Sheraton Hanoi

Đại diện khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội cho biết, sản lượng bánh Trung thu của khách sạn năm nay là hơn 3.600 bánh nướng và bánh dẻo. Do lượng bánh không nhiều nên khách sạn làm bánh tươi, không dùng chất bảo quản, tiêu chuẩn đòi hỏi chất lượng cao.

Mùa Trung thu 2024, Sofitel Legend Metropole Hà Nội đã cho ra mắt bộ sưu tập bánh Trung thu 2024: Ký ức di sản; được dệt nên với sự đan cài của nhiều lớp giá trị di sản lịch sử và văn hóa đã hình thành suốt hơn trăm năm, thấm đẫm những ký ức và trải nghiệm đầy xúc cảm đã làm nên thương hiệu huyền thoại Metropole Hà Nội.

Bộ sưu tập Bánh trung thu 2024
Sản phẩm bánh Trung thu 2024 của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội

Với thiết kế và hình họa được lấy cảm hứng từ những bức ảnh tư liệu quý về đời sống văn hóa, tinh thần của người Hà Nội xưa những năm đầu thế kỷ 20, mỗi hộp bánh mở ra hành trình di sản ngược về quá khứ, nơi phong cách Đông Dương cổ điển mà kiêu sa hòa quyện với nét quyến rũ rất riêng của Hà Nội xưa.

Những chi tiết vàng đồng lộng lẫy cùng họa tiết Chinoiserie nổi bật trên bảng màu trang nhã tối giản, tạo nên nét đẳng cấp, thanh lịch vượt thời gian.

Gói gọn nét duyên dáng Hà thành cùng phong cách Pháp làm mê đắm lòng người, bộ sưu tập bánh Trung thu Metropole không chỉ là món quà sang trọng mà còn tựa chiếc hộp kỷ niệm đưa ta lại gần hơn với những câu chuyện, truyền thống và ký ức của một thời đã qua.

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Sofitel Legend Metropole
Các sản phẩm bánh Trung thu của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội là bánh tươi, 100% không dùng chất bảo quản

Với nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng, công thức độc quyền, không sử dụng chất bảo quản và qua bàn tay của các nghệ nhân tài hoa của khách sạn đã tạo nên thương hiệu bánh Trung thu nổi tiếng tại đây.

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Sofitel Legend Metropole
Khu vực bếp bánh của khách sạn phân chia riêng biệt khu vực làm bánh nướng và bánh dẻo để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Qua kiểm tra thực tế khu vực bếp bánh, đoàn kiểm tra đánh giá, khu bếp của khách sạn luôn được nâng cấp, bảo dưỡng thường xuyên nên bảo đảm các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra, đại diện khách sạn đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh, nguyên liệu các sản phẩm phục vụ Tết Trung thu.

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Sofitel Legend Metropole
Đoàn kiểm tra số 1 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra quy trình sản xuất bánh Trung thu tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội

Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết: Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra số 1 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đánh giá, khu vực bếp bánh tại khách sạn bảo đảm sạch sẽ, được phân khu riêng biệt khu vực làm bánh nướng và bánh dẻo, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Sofitel Legend Metropole
Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong kiểm tra các nguyên liệu nhân bánh Trung thu

Trong những năm qua, đoàn cũng thường xuyên kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội.

Sau mỗi lần kiểm tra, khách sạn luôn tiếp thu tốt các hướng dẫn của cơ quan chức năng để ngày càng hoàn thiện hơn. Ở lần kiểm tra này, khu vực bếp của khách sạn được nâng cấp một số chỗ và hiện đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Trong thời gian tới, khách sạn sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt với các sản phẩm phục vụ mùa Trung thu sắp tới.

Kết thúc buổi kiểm tra ngày 16/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tiến hành lấy các mẫu bánh Trung thu tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội để gửi về labo kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm.

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Sofitel Legend Metropole
Kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu đưa vào sản xuất bánh Trung thu tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi

Đọc thêm

Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm sau bão lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm sau bão lụt

TTTĐ - Sau bão lụt, quận Bắc Từ Liêm đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP); phòng tránh nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm như tả, thương hàn, lỵ trực trùng, tiêu chảy…
Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

TTTĐ - Thời gian qua, Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2024, Sở Y tế Hà Nội và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã liên tục kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố.
Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc Sức khỏe

Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Ninh vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt vụ vận chuyển bánh Trung thu trái phép với số lượng lớn.
Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không”

TTTĐ - Càng gần đến dịp Trung thu, thị trường các sản phẩm bánh kẹo, bánh Trung thu càng tiêu thụ mạnh, sức mua cũng tăng lên nhanh chóng. Lực lượng chức năng cũng kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không bảo đảm vệ sinh ATTP, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên địa bàn.
Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ

TTTĐ - Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện biện pháp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các thực phẩm tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ… cho Nhân dân trong vùng lụt bão.
Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh

TTTĐ - Cuối tuần vừa qua, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ xô tới các siêu thị, chợ dân sinh mua nhu yếu phẩm, rau củ quả, thịt tươi sống tích trữ trước bão Yagi (bão số 3).
Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng

TTTĐ - Dù việc sản xuất kinh doanh bánh Trung thu handmade mang tính thời vụ, chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng nhưng vấn đề an toàn thực phẩm được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu.
Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân vùng ngập lụt, ảnh hưởng mưa bão tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt

TTTĐ - Lũ trên sông Hồng ở Hà Nội vượt báo động 2 khiến Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc bị ảnh hưởng nặng nề. Lúc 0 giờ ngày 11/9, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội là 10,54m, trên báo động 2 là 0,04m. Mưa lụt là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, người dân cần chú ý những điều sau:
Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ

TTTĐ - Nhằm đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh, quản lý chất thải sau bão số 3 và mưa lũ năm 2024, Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 4301/SYT-NVY ngày 9/9/2024 gửi các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc để triển khai thực hiện.
Xem thêm