Tag

“Độc lạ" menu bữa tiệc của 2 ngôi sao Michelin chỉ có 14 người được thưởng thức tại Capella Hanoi

Du lịch 16/05/2024 11:09
aa
TTTĐ - Lần đầu tiên và cũng chỉ duy nhất trong hai khung giờ 18h00 và 20h30 ngày 18/5, hai nhà hàng đạt sao MICHELIN là Hibana by Koki (khách sạn Capella Hanoi) và Anan Saigon, sẽ mang đến màn trình diễn ẩm thực "MICHELIN 4 hands dinner" kết hợp sáng tạo giữa nghệ thuật Teppanyaki Nhật Bản và hương vị truyền thống của ẩm thực Việt Nam.
Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao Sau Michelin Guide, Hà Nội là điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2024 Michelin Guide vinh danh khu nghỉ dưỡng Regent Phu Quoc Michelin Guide đến thành phố Đà Nẵng

Sự kết hợp lần đầu tiên của hai nhà hàng đạt sao Michelin

“MICHELIN 4 hands dinner" là bữa tiệc có 1-0-2 đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi từ nhà hàng Hibana by Koki, khách sạn Capella Hanoi và bếp trưởng Peter Cường Franklin đến từ nhà hàng Anan Saigon. Đây đều là hai nhà hàng từng được MICHELIN Guide trao 1 sao danh giá vào năm 2023.

Bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi
Bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi

Bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi là bậc thầy về ẩm thực Teppanyaki với kỹ thuật nấu ăn trên bếp teppan (loại vỉ nướng kim loại) - nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. Ông luôn đau đáu mang lại những trải nghiệm đo ni đóng giày cho từng thực khách với nguyên liệu độc quyền. Trong khi đó, đầu bếp tài năng người Việt Peter Cường Franklin được biết đến với phong cách ẩm thực độc đáo khi luôn tạo cơ hội cho thực khách khám phá, thử nghiệm các hương vị mới lạ trên nền những món ăn rất truyền thống của Việt Nam như bánh mì, bún, phở...

Bếp trưởng Peter Cường Franklin
Bếp trưởng Peter Cường Franklin

Bữa tiệc là dịp hiếm hoi để hai vị đầu bếp mang đến cho các thực khách cơ hội trải nghiệm hương vị ẩm thực Việt - Nhật được kết hợp đỉnh cao tại Hibana by Koki.

Với sự tuyển chọn trong nguyên liệu và sự cầu kỳ trong chế biến chỉ một ngày duy nhất 18/5 nên bữa tiệc sẽ được giới hạn cho 14 thực khách trong mỗi khung giờ là 18h00 và 20h30. Chi phí cho bữa tiệc là 9.000.000 VNĐ ++ /một thực khách bao gồm rượu kèm theo.

“Bản giao hưởng” hương vị ẩm thực Việt - Nhật tinh tế

Từ những nguyên liệu thượng hạng và tươi ngon, hai “nhạc trưởng” Yamaguchi và Peter Cường Franklin sẽ “biên soạn" những hương vị đặc trưng nhất của nền ẩm thực Việt Nam và Nhật Bản, kết tinh thành menu 11 món ăn cao cấp chưa từng xuất hiện ở bất cứ đâu.

Hai bếp trưởng sẽ “biên soạn” menu 11 món ăn cao cấp
Hai bếp trưởng sẽ “biên soạn” menu 11 món ăn cao cấp

Khai mở vị giác sẽ là món Caviar kết hợp với chuối cùng trân châu đen, được bọc trong lớp kem dừa thơm ngon và rắc trên cùng là trứng cá muối hảo hạng. Với kết cấu và hương vị ngọt, mặn tương phản độc đáo, món ăn hứa hẹn tạo nên “màn chào sân” đầy sáng tạo và bất ngờ cho thực khách.

Nối tiếp là món chính cá tráp hấp lá anh đào. Đây vốn là loại cá được người dân Nhật Bản rất ưa chuộng bởi hình dạng, màu sắc bắt mắt, thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Đầu bếp Yamaguchi đã khéo léo kết hợp hương lá anh đào tinh tế, làm nổi bật nên vị ngọt tự nhiên của tổng thể món ăn. “Bản giao hưởng” được đầu bếp Peter Cường Franklin tiếp nối với hương vị nhiệt đới, là sự kết hợp độc đáo của sò điệp Hokkaido tươi ngon cùng nước cốt dừa, một chút chanh và nước mắm Việt Nam. Bữa tiệc “tinh nghịch” đưa đẩy vị giác của những thực khách khi phục vụ món sốt gan bào ngư ăn kèm rong biển Hashiri và mì soba juwari của vùng Izumo chứa 100% bột kiều mạch có vị đậm đà.

Những món ăn làm nên tên tuổi cho hai nhà hàng sẽ “góp mặt” trong menu lần này
Những món ăn làm nên tên tuổi cho hai nhà hàng sẽ “góp mặt” trong menu lần này

Để kết thúc hành trình ẩm thực này, sẽ thật thiếu sót nếu màn kết hợp với đầu bếp Yamaguchi lại thiếu đi món bò Yaeyama Kyori trứ danh tới từ quần đảo Yaeyama ở Okinawa - món ăn đã làm nên tên tuổi cho Hibana by Koki. Loại bò “được nuôi trong sự thư thái” này được chế biến theo phong cách teppan, để tạo ra vị “umami” đậm đà, đầy luyến lưu khi thưởng thức. Món ăn nổi tiếng từng được CNN nhấn mạnh khi ca ngợi về nhà hàng. “Đáp lễ” cho món ăn Nhật Bản đặc sắc, đầu bếp Peter Cường Franklin sẽ mang đến “quốc hồn quốc túy” là món Phở Việt Nam với nước dùng đậm đà từ thịt bò, kết hợp với thăn nội, thăn nõn, sườn non, lưỡi bò và gân bò.

Để tăng thêm trải nghiệm cho hành trình ẩm thực, mỗi món ăn sẽ được kết hợp hài hòa với các loại rượu vang hàng đầu thế giới như M. Chapoutier Saint Joseph 'Les Granilites', M.Chapoutier 'Invitare' Condrieu, M.Chapoutier 'La Bernardine' Châteauneuf-du-Pape hay M.Chapoutier Hermitage 'Monier de La Sizeranne'.

Bữa tiệc được giới hạn chỉ cho 14 thực khách trong mỗi khung giờ là 18h00 và 20h30
Bữa tiệc được giới hạn chỉ cho 14 thực khách trong mỗi khung giờ là 18h00 và 20h30

Ngoài khả năng dẫn dắt hương vị một cách diệu kỳ, nguyên liệu là một trong những điểm sáng làm nên chất lượng của bữa ăn. Hai vị bếp trưởng cực kỳ khắt khe trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Không chỉ đặc biệt được tuyển chọn từ những vùng đất sản xuất đặc trưng và chuyên biệt như sò điệp hokkaido, bò yaeyama kyori..., các nguyên liệu phải đảm bảo được vận chuyển sao cho giữ được chất lượng nguyên bản với hương vị tự nhiên cao nhất.

Capella Hanoi là khách sạn duy nhất tại Việt Nam sở hữu nhà hàng 1 sao Michelin
Capella Hanoi là khách sạn duy nhất tại Việt Nam sở hữu nhà hàng 1 sao Michelin

Hibana by Koki nằm trong khách sạn boutique đầu tiên của Sun Group - Capella Hanoi. Ngoài kiến trúc đặc sắc, một trong những điểm khiến Capella Hanoi đặc biệt hấp dẫn du khách, đó là phong cách ẩm thực vô cùng độc đáo và đa dạng. Trong lần công bố đầu tiên của Michelin Guide tại Hà Nội, Capella Hanoi là khách sạn duy nhất tại Việt Nam sở hữu nhà hàng đạt 1 sao Michelin - Hibana by Koki.

Ngay sau đó, hãng tin CNN danh tiếng của Mỹ đã liệt kê Capella Hanoi với Hibana by Koki trong top 20 khách sạn có nhà hàng sao Michelin tuyệt vời nhất thế giới. Theo các chuyên gia, rất hiếm nhà hàng tại khách sạn đạt được sao Michelin nên việc Hibana by Koki đã làm được điều này, chỉ sau 2 năm đi vào hoạt động, thực sự là một kỳ tích.

Top trải nghiệm ẩm thực nhất định phải thử khi đến Capella Hanoi dịp cuối năm Top trải nghiệm ẩm thực nhất định phải thử khi đến Capella Hanoi dịp cuối năm

TTTĐ - Những bữa ăn Teppanyaki cầu kỳ của ẩm thực Nhật, ẩm thực Bắc Bộ tinh tế hay set tiệc trà chiều nghệ nhân ...

Loạt TikTok Creators thưởng thức “phở BlackPink”, ghé thăm Hạ Long, Phú Quốc Loạt TikTok Creators thưởng thức “phở BlackPink”, ghé thăm Hạ Long, Phú Quốc

TTTĐ - Từ 9 - 16/12/2023, chiến dịch quảng bá du lịch lớn nhất năm của TikTok chính thức dừng chân tại Việt Nam. #HelloVietnam ...

Sau Michelin Guide, Hà Nội là điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2024 Sau Michelin Guide, Hà Nội là điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2024

TTTĐ - Hàng triệu du khách trên khắp thế giới đã bình chọn Hà Nội là điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2024 ...

Capella Hanoi giữ vị trí dẫn đầu top 10 khách sạn trong TP tốt nhất Việt Nam Capella Hanoi giữ vị trí dẫn đầu top 10 khách sạn trong TP tốt nhất Việt Nam

TTTĐ - Tạp chí danh tiếng DestinAsian mới đây đã xướng tên Capella Hanoi của tập đoàn Sun Group cho vị trí dẫn đầu top ...

Đọc thêm

Những điểm đến lý tưởng tại Việt Nam cho người yêu cà phê Du lịch

Những điểm đến lý tưởng tại Việt Nam cho người yêu cà phê

TTTĐ - Nổi tiếng với phong cảnh hữu tình và văn hoá độc đáo, Việt Nam còn được biết đến là một thiên đường cà phê. Lịch sử trồng cà phê lâu đời đã giúp Việt Nam trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất cà phê. Văn hóa cà phê len lỏi và trải dài từ thành thị sôi động đến vùng quê thanh bình, từ quán xá nhỏ xinh tới đồn điền thênh thang. Điều này mang đến cho những người yêu cà phê nhiều trải nghiệm đa dạng và đặc sắc.
9 tháng năm 2024, du khách đến Hà Nội đạt 21,12 triệu lượt Du lịch

9 tháng năm 2024, du khách đến Hà Nội đạt 21,12 triệu lượt

TTTĐ - Từ đầu năm đến nay, ngành du lịch Thủ đô đã đón được 21,12 triệu lượt khách, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm 2023.
Singapore áp dụng mô hình dịch vụ MICE bền vững, mang lại giải pháp “xanh” toàn diện cho doanh nghiệp Du lịch

Singapore áp dụng mô hình dịch vụ MICE bền vững, mang lại giải pháp “xanh” toàn diện cho doanh nghiệp

TTTĐ - Thị trường du lịch MICE đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ, với doanh thu dự kiến sẽ đạt 1318,66 tỷ Euro vào năm 2030. Riêng tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) của ngành MICE có thể đạt mức 10% từ năm 2024 đến 2030. Sự tăng trưởng này thúc đẩy việc tích hợp các giải pháp bền vững vào quá trình vận hành
Mang đến kỳ nghỉ cuối năm đáng nhớ với ưu đãi lên đến 50% Du lịch

Mang đến kỳ nghỉ cuối năm đáng nhớ với ưu đãi lên đến 50%

TTTĐ - Traveloka 10.10 Travel Fest mang đến ưu đãi giảm giá lên đến 50% cho vé máy bay, khách sạn, điểm tham quan và các sản phẩm du lịch khác.
Biến rơm, rạ thành sản phẩm du lịch hấp dẫn Du lịch

Biến rơm, rạ thành sản phẩm du lịch hấp dẫn

TTTĐ - Từ những cọng rơm rạ bỏ đi sau mỗi mùa gặt, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát (Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội) đã có sáng kiến độc đáo chế tạo thành những con vật như trâu, ngựa… trong dân gian gây ấn tượng và thu hút số đông giới trẻ xứ Đoài tham gia.
Sóc Trăng đa dạng hoá sản phẩm, đẩy mạnh phát triển du lịch Du lịch

Sóc Trăng đa dạng hoá sản phẩm, đẩy mạnh phát triển du lịch

TTTĐ - Tầm nhìn đến năm 2030, ngành Du lịch tỉnh Sóc Trăng sẽ tập trung phát triển đa dạng các loại hình du lịch, đặc biệt là thúc đẩy sự kết hợp giữa du lịch văn hóa và du lịch tâm linh, du lịch về miền lịch sử.
Việt Nam - tiềm năng lớn trong xu hướng du lịch toàn cầu Nhịp điệu cuộc sống

Việt Nam - tiềm năng lớn trong xu hướng du lịch toàn cầu

TTTĐ - Việt Nam với cảnh quan tuyệt đẹp, nền văn hóa phong phú và giá cả phải chăng đã chứng kiến ​​sự bùng nổ về mức độ quan tâm và nhu cầu du lịch của du khách quốc tế.
Hành trình trải nghiệm đầy ý nghĩa với chuỗi sự kiện “Gieo mầm Thiện tâm” ngay ngày đầu Du lịch

Hành trình trải nghiệm đầy ý nghĩa với chuỗi sự kiện “Gieo mầm Thiện tâm” ngay ngày đầu

TTTĐ - Ngay trong ngày đầu tiên tổ chức, chuỗi sự kiện thiện nguyện “Gieo mầm Thiện Tâm” do Vingroup tổ chức nhằm ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão Yagi đã chào đón sự tham gia của rất nhiều người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận với hàng loạt hoạt động, trải nghiệm hấp dẫn và ý nghĩa.
Hà Nội có thêm 2 khu du lịch cấp thành phố Du lịch

Hà Nội có thêm 2 khu du lịch cấp thành phố

TTTĐ - Di tích quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn (chùa Hương) thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức và khu du lịch xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, được công nhận khu du lịch cấp thành phố Hà Nội.
Thư giãn bên vịnh di sản, cân bằng thân - tâm - trí với khu nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp này Du lịch

Thư giãn bên vịnh di sản, cân bằng thân - tâm - trí với khu nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp này

TTTĐ - Nằm bên bờ vịnh di sản, với các căn biệt thự sang trọng, hiện đại, sở hữu những tiện ích 5 sao đẳng cấp, đặc biệt thích hợp với các gia đình, nhóm bạn, Oakwood Ha Long là lựa chọn không thể bỏ lỡ trong chuyến nghỉ dưỡng mùa thu đông này tại Hạ Long.
Xem thêm