Tag
Hà Nội

Toàn quận Thanh Xuân ký cam kết thực hiện tốt “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023

Chung tay vì an toàn thực phẩm 13/04/2023 18:00
aa
TTTĐ - Chiều 13/4, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2023”.
Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 Quận Ba Đình đồng loạt ký cam kết thực hiện “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” Quảng Ninh: Triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-UBND triển khai "Tháng hành động vì ATTP" năm 2023 của UBND thành phố Hà Nội, Tháng hành động vì ATTP năm 2023 được triển khai từ ngày 15/4 đến 15/5/2023 trên toàn quận Thanh Xuân với chủ đề “Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình bình mới”.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND 11 phường trên địa bàn triển khai thực hiện Tháng hành động vì ATTP năm 2023 với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, trách nhiệm và hiệu quả; Tổng hợp báo cáo tiến độ đúng quy định, đề xuất giải pháp khắc phục tồn tại khó khăn trong công tác quản lý an toàn thực phẩm.

11 phường ký cam kết với UBND quận thực hiện tốt “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023 (Ảnh: Quận Thanh Xuân)
11 phường ký cam kết với UBND quận thực hiện tốt “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023 (Ảnh: Quận Thanh Xuân)

Các đơn vị tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm các vấn đề liên quan đến ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Ngoài ra, các đơn vị đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm.

Cùng với đó, toàn quận đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát, hậu kiểm trên địa bàn; Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đồng thời, quận Thanh Xuân nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa các phòng, ban, đơn vị với cấp ủy, chính quyền các cấp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết trong việc vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng tháng hành động vì ATTP và nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Qua đó, các hoạt động góp phần lan tỏa tinh thần trách nhiệm với thông điệp đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm, đồng thời thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác đảm bảo ATTP vì sức khỏe cộng đồng.

Để Tháng hành động vì ATTP năm nay đạt được kết quả tốt, đảm bảo thiết thực và hiệu quả, cũng tại hội nghị, UBND quận Thanh Xuân tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác chuyên môn, kiến thức quản lý công tác ATTP, các văn bản mới quy định hiện hành về ATTP cho cán bộ quản lý cơ sở giáo dục có bếp ăn bán trú; Đội ngũ cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm tại quận, phường...

Cũng tại hội nghị, để đề cao vai trò, trách nhiệm, sự quyết tâm của UBND các cấp trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn quận, tại hội nghị, UBND 11 phường ký cam kết với UBND quận thực hiện tốt “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023.

Đọc thêm

Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm"

TTTĐ - Những năm gần đây, thị trường các sản phẩm bánh Trung thu "tự làm" khá sôi động tuy nhiên việc quản lý, kiểm tra lĩnh vực này đang có những khó khăn nhất định.
Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc Sức khỏe

Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Ninh vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt vụ vận chuyển bánh Trung thu trái phép với số lượng lớn.
Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không”

TTTĐ - Càng gần đến dịp Trung thu, thị trường các sản phẩm bánh kẹo, bánh Trung thu càng tiêu thụ mạnh, sức mua cũng tăng lên nhanh chóng. Lực lượng chức năng cũng kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không bảo đảm vệ sinh ATTP, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên địa bàn.
Lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu phù hợp với người bị tiểu đường Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu phù hợp với người bị tiểu đường

TTTĐ - Các loại bánh nướng, bánh dẻo thường chứa hàm lượng đường, chất béo và năng lượng cao, chính vì thế nhiều người mắc bệnh tiểu đường sợ không dám ăn loại bánh này trong dịp Tết Trung thu.
Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ

TTTĐ - Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện biện pháp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các thực phẩm tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ… cho Nhân dân trong vùng lụt bão.
Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh

TTTĐ - Cuối tuần vừa qua, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ xô tới các siêu thị, chợ dân sinh mua nhu yếu phẩm, rau củ quả, thịt tươi sống tích trữ trước bão Yagi (bão số 3).
Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng

TTTĐ - Dù việc sản xuất kinh doanh bánh Trung thu handmade mang tính thời vụ, chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng nhưng vấn đề an toàn thực phẩm được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu.
Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân vùng ngập lụt, ảnh hưởng mưa bão tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt

TTTĐ - Lũ trên sông Hồng ở Hà Nội vượt báo động 2 khiến Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc bị ảnh hưởng nặng nề. Lúc 0 giờ ngày 11/9, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội là 10,54m, trên báo động 2 là 0,04m. Mưa lụt là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, người dân cần chú ý những điều sau:
Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ

TTTĐ - Nhằm đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh, quản lý chất thải sau bão số 3 và mưa lũ năm 2024, Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 4301/SYT-NVY ngày 9/9/2024 gửi các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc để triển khai thực hiện.
Xem thêm