Tag

Thu hồi 2 sản phẩm Yangxindan và An cung hoàn Fuwak-HK

Chung tay vì an toàn thực phẩm 22/01/2024 09:00
aa
TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành Quyết định số 18/QĐ-ATTP về việc thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm.
Thu hồi tự nguyện lô sữa công thức Nutramigen do nguy cơ nhiễm khuẩn Thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng Thu hồi thuốc Fluconazole không đạt tiêu chuẩn chất lượng Thu hồi sản phẩm VIP MEN không bảo đảm an toàn thực phẩm

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã quyết định thu hồi 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ không đảm bảo an toàn sau: Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe YANGXINDAN (Số Lô SX: 11223001, NSX: 20/6/2023, HD: 20/6/2026) và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ An cung hoàn FUWAK-HK (Số lô SX: 11123001, NSX: 29/6/2023, HD: 29/6/2026) của Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ FUWAH-HK (địa chỉ tại Lô MA5-2 đường số 4, KCN Đức Hòa 1, ấp 5, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An).

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Thời gian thực hiện thu hồi sản phẩm từ ngày 18 - 25/1/2024. Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ FUWAH-HK chịu trách nhiệm việc thu hồi sản phẩm nêu trên dưới sự giám sát của các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền.

Ngay sau khi kết thúc việc thu hồi Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ FUWAH-HK có trách nhiệm báo cáo với cơ quan ra quyết định thu hồi (Cục An toàn thực phẩm, địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội) và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về ATTP (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An, địa chỉ: Số 6 Ngô Quyền, phường 1, TP Tân An, tỉnh Long An) về kết quả thu hồi.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Thông báo số 03/TB-ATTP ngày 2/1/2024 về tạm dừng lưu thông hàng hóa của Cục ATTP hết hiệu lực kể từ ngày ban hành Quyết định này.

Đọc thêm

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ

TTTĐ - Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện biện pháp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các thực phẩm tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ… cho Nhân dân trong vùng lụt bão.
Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh

TTTĐ - Cuối tuần vừa qua, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ xô tới các siêu thị, chợ dân sinh mua nhu yếu phẩm, rau củ quả, thịt tươi sống tích trữ trước bão Yagi (bão số 3).
Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng

TTTĐ - Dù việc sản xuất kinh doanh bánh Trung thu handmade mang tính thời vụ, chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng nhưng vấn đề an toàn thực phẩm được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu.
Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân vùng ngập lụt, ảnh hưởng mưa bão tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt

TTTĐ - Lũ trên sông Hồng ở Hà Nội vượt báo động 2 khiến Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc bị ảnh hưởng nặng nề. Lúc 0 giờ ngày 11/9, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội là 10,54m, trên báo động 2 là 0,04m. Mưa lụt là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, người dân cần chú ý những điều sau:
Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ

TTTĐ - Nhằm đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh, quản lý chất thải sau bão số 3 và mưa lũ năm 2024, Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 4301/SYT-NVY ngày 9/9/2024 gửi các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc để triển khai thực hiện.
Nhiễm liên cầu lợn, suy đa tạng do ăn tiết canh "giải đen" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nhiễm liên cầu lợn, suy đa tạng do ăn tiết canh "giải đen"

TTTĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một nam bệnh nhân mắc liên cầu khuẩn lợn do ăn tiết canh.
Đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm trước nguy cơ lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm trước nguy cơ lũ

TTTĐ - Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế về công tác đáp ứng y tế trong ứng phó cơn bão số 3, các đơn vị y tế tiếp tục tăng cường đáp ứng công tác y tế trong và sau mưa bão, lũ lụt
Đau đầu giải quyết thức ăn tích trữ sau cơn bão số 3 Sức khỏe

Đau đầu giải quyết thức ăn tích trữ sau cơn bão số 3

TTTĐ - Lo ngại ảnh hưởng của cơn bão số 3, không ít người dân Thủ đô đã tích trữ quá nhiều thực phẩm. Thêm vào đó nhiều khu vực bị mất điện đột ngột, nhiều bà nội trợ lo lắng thức ăn bảo quản trong tủ lạnh khi mất điện dễ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
Những lưu ý về an toàn thực phẩm khi mưa bão, ngập lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những lưu ý về an toàn thực phẩm khi mưa bão, ngập lụt

TTTĐ - Mưa lụt và các thay đổi bất thường về thời tiết là những điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Do đó, nếu không chú ý các nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, con người rất dễ bị ngộ độc.
Xem thêm