Tag

Quận Ba Đình diễn tập xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc

Chung tay vì an toàn thực phẩm 25/09/2024 11:43
aa
TTTĐ - Sáng 25/9, UBND quận Ba Đình, Hà Nội, tổ chức diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc.
Không để xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm sau mưa bão Tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm, ổn định đời sống người dân
Học sinh bị ngộ độc thực phẩm trong tình huống giả định của quận Ba Đình
Học sinh bị ngộ độc thực phẩm trong tình huống diễn tập giả định

Tình huống giả định được đặt ra là tại Trường THCS Nguyễn Công Trứ (phường Nguyễn Trung Trực) xảy ra ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các đội cơ động điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhanh chóng phối hợp tổ chức sơ cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân, lấy mẫu bệnh phẩm; điều tra tình hình ngộ độc thực phẩm của bệnh nhân; điều tra thức ăn nguyên nhân, bữa ăn nguyên nhân, những người cùng ăn; điều tra cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm; xử lý vệ sinh môi trường.

Cuộc diễn tập nhằm mô hình hóa công tác “Tổ chức chỉ đạo triển khai hoạt động điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc”; thực hành triển khai các biện pháp kỹ thuật theo quy trình điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm, xử lý hiệu quả vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc trong tình huống giả định.

Diễn tập có sự tham gia của đại diện các cơ sở giáo dục, các bếp ăn tập thể, nhà hàng trong khách sạn, các đơn vị cung cấp thực phẩm trên địa bàn quận. Sau cuộc diễn tập, các đơn vị, cơ sở sẽ rút ra kinh nghiệm nhằm chủ động sẵn sàng tổ chức điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc trên địa bàn quận nếu xảy ra.

Quận Ba Đình có 131 cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập với hơn 50 nghìn học sinh, sinh viên; số lượng suất ăn hơn 40 nghìn suất/ngày. Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể, bếp ăn tại các cơ sở giáo dục luôn được các cấp chính quyền quận quan tâm, chú trọng.

Đọc thêm

Xây dựng giải pháp tích hợp trong phòng chống sốt xuất huyết Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xây dựng giải pháp tích hợp trong phòng chống sốt xuất huyết

TTTĐ - Chiều 3/12, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Toạ đàm “Phòng tránh sốt xuất huyết - Những giải pháp nào hiệu quả?”.
Suy đa phủ tạng do nhiễm liên cầu lợn khi giết mổ lợn bệnh Sức khỏe

Suy đa phủ tạng do nhiễm liên cầu lợn khi giết mổ lợn bệnh

TTTĐ - Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam thanh niên 32 tuổi (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), chuyển từ tuyến y tế cơ sở đến bệnh viện với chẩn đoán theo dõi sốc nhiễm khuẩn do liên cầu lợn.
Khuyến khích người dân chung tay phòng, chống ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Khuyến khích người dân chung tay phòng, chống ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 344/KH-UBND triển khai Chỉ thị số 38/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Đề xuất tăng gấp đôi mức phạt vi phạm an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đề xuất tăng gấp đôi mức phạt vi phạm an toàn thực phẩm

TTTĐ - Ngày 28/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND TP quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội.
Thói quen ăn uống "mukbang" hại sức khoẻ ra sao? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thói quen ăn uống "mukbang" hại sức khoẻ ra sao?

TTTĐ - Những clip “mukbang” (xu hướng ẩm thực trực tuyến) các bữa ăn khổng lồ xuất hiện trên TikTok, Facebook đang lan truyền thói quen ăn uống có hại sức khỏe, gây chứng rối loạn ăn uống.
Chấm điểm công tác an toàn thực phẩm tại quận Hai Bà Trưng Sức khỏe

Chấm điểm công tác an toàn thực phẩm tại quận Hai Bà Trưng

TTTĐ - Ngày 27/11, Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm số 1 của thành phố Hà Nội do ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, chấm điểm về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024 tại quận Hai Bà Trưng.
Truy xuất nguồn gốc cơ sở cung cấp bếp ăn tập thể trường học Chung tay vì an toàn thực phẩm

Truy xuất nguồn gốc cơ sở cung cấp bếp ăn tập thể trường học

TTTĐ - Trong tháng 11/2024, Sở Y tế Hà Nội tham gia đoàn kiểm tra liên ngành Chương trình sức khỏe học đường và an toàn thực phẩm trong trường học.
Phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa lạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa lạnh

TTTĐ - Nhiều người thường chủ quan cho rằng thời tiết nắng nóng, vi khuẩn sinh sôi, thực phẩm dễ bị ôi thiu do đó các vụ ngộ độc thực phẩm chỉ xảy ra mùa hè. Trên thực tế, thời tiết trở lạnh cũng dễ tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc nếu khâu chế biến, bảo quản không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 tại quận Đống Đa Chung tay vì an toàn thực phẩm

Chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 tại quận Đống Đa

TTTĐ - Chiều 20/11, Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm số 1 của thành phố Hà Nội do đồng chí Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, chấm điểm về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024 tại quận Đống Đa.
Quận Tây Hồ xếp loại Xuất sắc về công tác an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quận Tây Hồ xếp loại Xuất sắc về công tác an toàn thực phẩm

TTTĐ - Năm 2024, toàn quận Tây Hồ, Hà Nội có 1.982 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; 1 trung tâm thương mại; 42 siêu thị; 10 chợ. Giai đoạn 2018 - 2024, quận đã hoàn thành mục tiêu đánh giá phân hạng được 40 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.
Xem thêm