Tag

Ớt chuông đỏ từ WinEco, thêm sự lựa chọn cho bữa ăn lành mạnh

Sức khỏe 03/01/2024 20:31
aa
TTTĐ - Theo các chuyên gia, ớt chuông màu đỏ được đánh giá cao hơn cả về hàm lượng dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C. Cụ thể, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đánh giá 100g ớt chuông cung cấp tới khoảng 128 mg vitamin C, cao hơn nhiều so với quả cam (53,2 mg).

Hàm lượng dinh dưỡng cao của “siêu thực phẩm” ớt chuông đỏ

Nằm trong top các loại rau củ quả giàu dinh dưỡng do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) xếp hạng, ớt chuông đỏ được đánh giá ở tỉ lệ 41,26% theo thang điểm mật độ dinh dưỡng. Chỉ một quả ớt chuông đỏ cỡ trung đã có thể cung cấp tới 169% khẩu phần ăn hàng ngày.

Mặc dù có nhiều màu sắc khác như xanh lá, vàng hay cam tùy theo chủng loại và độ chín, nhưng ớt chuông đỏ là loại quả đã chín nên có vị chua nhẹ, chứa nhiều vitamin C nhất. Đây là một trong những chất chống oxy hóa nổi bật nhất, giúp hỗ trợ chức năng miễn dịch và hỗ trợ sản xuất collagen cho xương, da và tóc khỏe mạnh.

Ớt chuông đỏ từ WinEco, thêm sự lựa chọn cho bữa ăn lành mạnh
Ớt chuông sạch được trồng tại nông trường WinEco
Ớt chuông sạch được trồng tại nông trường công nghệ cao WinEco

Bên cạnh vitamin C, ớt chuông đỏ còn được biết đến là có nhiều các loại vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa khác. Là một loại quả có màu đỏ, chúng ta sẽ dễ dàng liên tưởng đến hàm lượng vitamin A có trong ớt chuông ở mức cao. Vitamin A là chất chống oxy hóa có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể; đồng thời hỗ trợ tế bào da, bảo vệ thị lực, chữa lành vết thương.

Ớt chuông đỏ bổ sung khoảng 75% nhu cầu về vitamin A cần thiết cho cơ thể trong việc tăng cường thị lực, ngăn ngừa chứng quáng gà và nhìn rõ hơn vào ban đêm. Các loại vitamin khác, bao gồm vitamin B6, vitamin K1, vitamin E… đem lại lợi ích cho xương khớp, tim mạch, thần kinh. Các khoáng chất như magie và folate trong ớt chuông đỏ cũng rất tốt cho cơ thể con người, đặc biệt là bà bầu.

Nụ cười lao động của nhân viên WinEco khi thu hoạch ớt chuông
Nụ cười lao động của nhân viên WinEco khi thu hoạch ớt chuông

Nhờ có hàm lượng các chất chống oxy hóa mạnh (phytonutrients) mà ớt chuông đỏ góp phần trung hòa cũng như ngăn chặn sự tác động của những gốc tự do làm tổn thương tế bào trong cơ thể, giảm cholesterol xấu trong máu. Các chất này cũng giúp giảm viêm, thải độc, tăng khả năng miễn dịch cùng sự trao đổi chất của những hormone. Những lợi ích của các chất chống oxy hóa mạnh vì vậy sẽ làm hạn chế một số bệnh mãn tính, cũng như giảm thở gấp và thư giãn đường hô hấp cho bệnh nhân hen suyễn.

Cách hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả từ ớt chuông đỏ

Mặc dù chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, song nhiều loại vitamin có tính ít bền vững như vitamin C có thể dễ dàng bị hòa tan trong nước và phân hủy khi chế biến ở nhiệt độ cao. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm năm 2002 cho thấy hàm lượng vitamin C giảm 10% trong cà chua nấu trong 2 phút và 29% trong cà chua được nấu trong nửa giờ ở nhiệt độ 190,4 độ F (88 độ C). Như vậy, việc sử dụng các loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng vitamin C cao như ớt chuông đỏ và các loại rau có lá màu xanh đậm, nếu không biết chế biến đúng cách thì sẽ mang lại kết quả không cao như mong muốn.

Ớt chuông đỏ từ WinEco, thêm sự lựa chọn cho bữa ăn lành mạnh
có thể làm nhiều món ngon dinh dưỡng với ớt chuông
Có thể làm nhiều món ngon dinh dưỡng với ớt chuông

Là một thương hiệu có uy tín nhiều năm nay, WinEco đã cung cấp 150 loại rau củ quả sạch từ 14 nông trường công nghệ cao trên khắp cả nước thông qua hệ thống bán lẻ WinCommerce. Các loại nông sản của WinEco đều đạt chuẩn VietGap, GlobalGAP và Organic với quy trình 3 Kiểm soát từ đầu vào, sản xuất đến đầu ra và 4 Không.

Đó là không sử dụng giống biến đổi gen (GMO), chất kích thích sinh trưởng, thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục và chất bảo quản sản phẩm. Ớt chuông đỏ của WinEco được trồng nhiều tại các nông trường có khí hậu quanh năm mát mẻ như tỉnh Lâm Đồng, nên chất lượng và giá trị dinh dưỡng được giữ ở mức cao.

Trong nhịp sống công việc hối hả, thời gian để chuẩn bị một bữa ăn cầu kỳ đã trở thành điều xa xỉ. Thay vào đó, người tiêu dùng sẽ tìm đến các bữa ăn ngon miệng, giữ trọn vẹn hàm lượng các loại vitamin và khoáng chất mà không phải mất nhiều thời gian chế biến. Thấu hiểu nhu cầu thực tế trên, hệ thống WinMart/WinMart+/WIN đã đề xuất cho các khách hàng lựa chọn các loại rau trộn từ nông sản của nông trường công nghệ cao WinEco kết hợp với các loại nước sốt phù hợp theo khẩu vị.

Khi đi mua sắm tại các quầy Hi!Fresh tại hệ thống WinMart/WinMart+/WIN, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn các loại rau củ quả có nhiều dinh dưỡng như ớt chuông đỏ đã được sơ chế sẵn, với đề xuất sốt trộn độc quyền thượng hạng từ đầu bếp Nga cho bữa cơm gia đình trọn vị.

WinMart WinMart "tung" khuyến mại khủng mừng 9 tuổi rực rỡ

TTTĐ - Tại hệ thống WinMart/WinMart+/WIN toàn quốc, WinCommerce cùng chuỗi sự kiện sinh nhật “9 tuổi rực rỡ - Săn sale hết cỡ” mang ...

Ra mắt WinMart Lê Văn Thiêm theo mô hình cao cấp đầu tiên tại Hà Nội Ra mắt WinMart Lê Văn Thiêm theo mô hình cao cấp đầu tiên tại Hà Nội

TTTĐ - Ngày 1/12, WinCommerce chính thức khai trương siêu thị WinMart Lê Văn Thiêm (Số 35 Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân Trung, quận ...

WinCommerce WinCommerce "tăng tốc" ra mắt loạt nhận diện mới cho các siêu thị

TTTĐ - Năm 2023, với mong muốn đáp ứng đa dạng nhu cầu người tiêu dùng WinCommerce ra mắt nhiều mô hình bán lẻ mới ...

WinCommerce bùng nổ ưu đãi ở “Tuần lễ Thương hiệu” WinCommerce bùng nổ ưu đãi ở “Tuần lễ Thương hiệu”

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình Tuần lễ Thương hiệu vào tháng tháng 10 vừa qua, WinCommerce tiếp tục cho ra mắt ...

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nước sau bão, lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nước sau bão, lũ

TTTĐ - Huyện Mê Linh tổ chức phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nước sinh hoạt... sau mưa lũ.
Kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 Tin Y tế

Kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do cơn bão số 3

TTTĐ - Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 3 (Yagi), Trung tâm y tế (TTYT) Sơn Tây đã kịp thời triển khai phương án, kế hoạch đảm bảo công tác y tế và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.
Tăng cường tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm sau mưa bão Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm sau mưa bão

TTTĐ - Để chủ động chăm sóc sức khỏe cho người dân trong mùa mưa bão và đặc biệt là cơn bão số 3 (Yagi), Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Gia Lâm đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ nguồn lực để đáp ứng y tế, vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).
Tặng thuốc, vật tư y tế thiết yếu cho huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa Tin Y tế

Tặng thuốc, vật tư y tế thiết yếu cho huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa

TTTĐ - TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội đã đi thăm, trao tặng thuốc, vật tư y tế thiết yếu hỗ trợ Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Ứng Hòa và Mỹ Đức để cấp phát, điều trị cho người dân vùng bị ngập lụt.
Tập trung xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh Tin Y tế

Tập trung xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đơn vị y tế trong toàn ngành tập trung khắc phục hậu quả bão số 3 và mưa lũ, ngập lụt sau bão, đặc biệt là tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường, ổn định đời sống người dân.
VinBrain bứt tốc thông qua việc hợp tác với các hệ thống y tế lớn tại Việt Nam Tin Y tế

VinBrain bứt tốc thông qua việc hợp tác với các hệ thống y tế lớn tại Việt Nam

TTTĐ - Công ty Cổ phần VinBrain, startup AI công nghệ y tế được đầu tư bởi Vingroup, tiếp tục củng cố vị thế trên thị trường nội địa với các thỏa thuận hợp tác mới nhất cùng Medlatec và Vikomed.
Gia Lai: Nhiều học sinh nhập viện nghi do uống trà sữa Chung tay vì an toàn thực phẩm

Gia Lai: Nhiều học sinh nhập viện nghi do uống trà sữa

TTTĐ - UBND phường Thống Nhất, TP Pleiku, Gia Lai, đã có báo cáo nhanh về việc 21 học sinh trung học cơ sở nghi bị ngộ độc sau khi được đại diện ban phụ huynh tổ chức liên hoan nhân dịp Tết Trung thu.
Tăng cường nhân lực điều trị các nạn nhân của bão số 3 Tin Y tế

Tăng cường nhân lực điều trị các nạn nhân của bão số 3

TTTĐ - Ngày 16/9, Bộ Y tế đã có công văn số 5481/BYT-KCB gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ và bệnh viện thuộc trường Đại học Y Dược; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc bảo đảm công tác khám, chữa bệnh, hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lụt.
Kiểm soát an toàn thực phẩm xung quanh cổng trường học Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm xung quanh cổng trường học

TTTĐ - Ngày 16/9, UBND huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm chuyên đề “Kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) trong và xung quanh cổng trường học”.
Hoàn Mỹ hợp tác cùng chuyên gia nước ngoài điều trị các ca khó về thay khớp háng, khớp gối Tin Y tế

Hoàn Mỹ hợp tác cùng chuyên gia nước ngoài điều trị các ca khó về thay khớp háng, khớp gối

TTTĐ - Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình và Cột sống Hoàn Mỹ, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - hệ thống y tế tư nhân hàng đầu tại Việt Nam vừa tổ chức hội thảo “Thay khớp háng ca khó, hội chẩn cùng chuyên gia” nhằm mang đến các giải pháp tiên tiến trong chăm sóc và điều trị các trường hợp thay khớp háng, khớp gối phức tạp.
Xem thêm