Hội thảo chuyên đề an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách đối với cộng đồng
Các đại biểu chia sẻ tại hội thảo
Bài liên quan
Cục An toàn thực phẩm và Grab ký kết hợp tác nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm
5 sự kiện nổi bật của Cục An toàn thực phẩm trong năm 2018
Tham gia hội thảo có đại diện Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Cục An toàn thực phẩm, Viện dinh dưỡng quốc gia, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam, các đại biểu là hội viên hội phụ nữ Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí tại Hà Nội.
Tại hội thảo, chuyên gia của Cục An toàn thực phẩm đã chia sẻ các thông tin về vai trò của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe, sự phát triển kinh tế xã hội và cộng đồng. Bên cạnh đó PGS. TS. Lê Bạch Mai – Nguyên Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia đã cung cấp và chia sẻ các thông tin về dinh dưỡng hợp lý cho từng độ tuổi trong bữa ăn hàng ngày. Trong đó, PGS. TS. Lê Bạch Mai đã phân tích về những hiểu lầm mà số đông thường gặp phải đó là các gia đình chỉ ăn một số loại loại thực phẩm nhất định, kiêng tinh bột, sợ chất béo có thể dẫn tới tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. PGS.TS Lê Bạch Mai nhấn mạnh, “không có thực phẩm xấu mà chỉ có bữa ăn xấu, ăn sai cách thì sẽ trở thành không tốt”. Thay vì lo lắng, sợ thực phẩm này, không dám ăn thực phẩm kia thì mọi người nên trang bị cho mình và gia đình nền tảng kiến thức dinh dưỡng, thực phẩm đầy đủ, thực hiện chế độ ăn uống cân đối, đầy đủ và hợp lý.
Các đại biểu tham dự hội thảo |
Cũng tại hội thảo, Ông Kajiwara Junichi – Tổng Giám đốc Acecook Việt Nam cho biết, thực tế trong cộng đồng vẫn còn nhiều hiểu lầm liên quan tới thực phẩm và dinh dưỡng, những hiểu lầm này sẽ dẫn tới việc thực hành dinh dưỡng, ăn uống không hợp lý đồng thời khiến mọi người có tâm lý vừa ăn vừa sợ, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe bản thân. Do đó, thông tin “Những hiểu lầm về thực phẩm – Dinh dưỡng thời hiện đại” được chuyên gia cung cấp tại hội thảo hướng tới việc đưa ra những sai lầm thường gặp về dinh dưỡng và thực phẩm để từ đó cung cấp thông tin đúng, giúp mọi người thực hành chế độ dinh dưỡng hợp lý tại nhà, giúp chăm sóc tốt nhất sức khỏe cho bản thân và gia đình”. Đồng thời ông cũng đã bày tỏ quan điểm sản xuất, kinh doanh của công ty là luôn đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu.
Ông cam kết, công ty sẽ luôn tuân thủ các quy định về sản xuất thực phẩm để đưa ra các sản phẩm không chỉ phù hợp quy định mà còn hấp dẫn, có giá trị dinh dưỡng và bảo đảm sức khỏe của cộng đồng.
Sau chương trình tại Hà Nội thì 2 hội thảo tiếp theo sẽ diễn ra tại Hưng Yên (10/8) và Bắc Ninh (17/8). Chuỗi hội thảo năm 2019 này được kì vọng là sẽ tạo ra sức ảnh hưởng sâu sộng và lan tỏa trong cộng đồng, tạo nền tảng cho việc mở rộng tổ chức các chương trình tương tự tại khu vực miền Trung và miền Nam trong những năm tiếp theo. Khi đó sẽ tạo ra hiệu ứng đồng loạt để mỗi người tham gia chương trình sẽ trở thành một “sứ giả” lan truyền những thông tin hữu ích về thực phẩm, dinh dưỡng tới mọi người, giúp cộng đồng có lối sống tốt hơn về dinh dưỡng và thực phẩm.