Du khách thích thú với ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực”
Ngày hội Huế - Kinh đô ẩm thực diễn ra trong 2 ngày 30/4 và 1/5. Ảnh: T.V |
Tối 30/4, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA), tổ chức khai mạc Ngày hội Huế - Kinh đô ẩm thực tại của công viên Tứ Tượng (TP Huế).
Dù thời tiểt có mưa nhưng hàng ngìn người dân, du khách vẫn tìm đến lễ hội để thưởng thức những món ngon như nem công - chả phụng, trà sen, chè sen, cơm muối, bánh canh Nam Phổ... và tham quan các gian hàng.
Tại ngày hội, không chỉ có những món ăn đặc sản ở Huế mà còn rất nhiều món ngon đến từ vùng miền khác như: chả cốm ram (Hà Nội), nem tươi lá gấc (Nam Định), món cuốn - xôi chiên phồng Nam bộ, bún hải sản Sơn Trà (Đà Nẵng).
Rất đông người dân và du khách đã đến tham gia ngày hội Huế - Kinh đô ẩm thực. Ảnh: T.V |
Bên cạnh đó, du khách còn được diện kiến và giao lưu với các nghệ nhân ẩm thực, du khách còn được nghe giới thiệu về cuốn sách Nữ công thường thức” một tư liệu quý về ẩm thực Huế được Hội Nữ công Huế (giai đoạn 1928-1931) biên soạn, và được xem nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn.
Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Phụ trách Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: T.V |
Khai mạc Ngày hội Huế - Kinh đô ẩm thực tại của công viên Tứ Tượng (TP Huế) |
Anh Vũ Thành Văn Khánh (20 tuổi, trú tỉnh Quảng Trị) cho biết, sau khi được bạn bè giới thiệu về ngày hội nên đã cùng với nhóm bạn đến Huế tham gia.
“Huế đúng là Kinh đô ẩm thực, đến đây tôi được ăn rất nhiều món ngon và lạ. Ngoài ra nhóm chúng tôi cũng được thử thức những món ăn khác từ khắp nơi và tham quan những điểm du lịch ở Huế”, anh Khánh nói.
Du khách tham gia khai mạc Ngày hội Huế - Kinh đô ẩm thực tại của công viên Tứ Tượng (TP Huế) |
Được biết, chương trình ngày hội Huế - Kinh đô ẩm thực nằm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động của Lễ hội mùa Hạ, Festival 4 mùa do Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế được phân công chủ trì thực hiện trong khuôn khổ Festival Huế 2022. Ngày hội Huế - Kinh đô ẩm thực đã tạo ra một không gian văn hóa ẩm thực đặc sắc, mới lạ và hấp dẫn, trong chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội tại Huế trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này.
Các gian hàng tại ngày hội Huế - Kinh đô ẩm thực. Ảnh:T.V |
Ông Nguyễn Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế cho biết, được tổ chức trong điều kiện bình thường mới khi tỉnh và các địa phương đang dần thích ứng để phục hồi và phát triển du lịch sau khi đảm bảo các công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả.
Những món ăn đặc sắc của ẩm thực Huế |
“Ngày hội ‘Huế - Kinh đô ẩm thực’ hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian văn hoá ẩm thực đặc sắc, mới lạ và hấp dẫn, là một trong những điểm nhấn của chuỗi các hoạt động văn hóa. Được kỳ vọng mang đến cho du khách và người dân địa phương cơ hội được tìm hiểu, trải nghiệm, khám phá về di sản, văn hóa ẩm thực, lễ hội truyền thống và đương đại, sản phẩm du lịch đặc trưng, đa dạng và đặc sắc của Cố đô Huế”, ông Phúc chia sẻ thêm.