Cụm công nghiệp tại Hà Nội: Vừa chống dịch hiệu quả, vừa nỗ lực duy trì sản xuất
Phát triển các khu, cụm công nghiệp tại Hà Nội: Đón "làn sóng" đầu tư |
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra bếp ăn tại Công ty Cổ phần Dệt may Phú Vĩnh Hưng |
Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dệt may Phú Vĩnh Hưng Nguyễn Việt Tùng cho biết, công ty hiện có hơn 130 lao động làm việc. Thời gian qua, đơn vị đã thành lập ban chỉ đạo và 6 tổ an toàn Covid-19; Xây dựng kịch bản, phương án phòng, chống dịch bệnh tại nơi làm việc.
Công ty cũng đã xây dựng phương án kinh doanh cụ thể trong điều kiện diễn ra dịch bệnh, tổ chức diễn tập, dự trù nguồn nguyên liệu, vật liệu để bảo đảm sản xuất... Tại Công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương, ông Nguyễn Duy Hồng, Tổng Giám đốc công ty cho biết, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cũng được đơn vị kiên quyết thực hiện nhằm bảo đảm ổn định chuỗi sản xuất. 5 tháng đầu năm 2021, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị phát triển tương đối tốt, với tỷ lệ tăng trưởng đạt 110% và doanh thu tăng 114%.
Đoàn kiểm tra làm việc với Công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương |
Sau khi kiểm tra tại phân xưởng sản xuất của đơn vị, phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền biểu dương những nỗ lực của các đơn vị khi chủ động triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Phó Chủ tịch UBND TP lưu ý, Công ty Cổ phần dệt may Phú Vĩnh Hưng cần đẩy mạnh công tác này hơn nữa, nhất là ở khâu kiểm soát từng bộ phận, tránh sự tiếp xúc ở các phân xưởng với nhau. Đồng chí nhấn mạnh, phòng, chống dịch bệnh phải được duy trì thường xuyên, liên tục; Cùng thành phố hoàn thành “mục tiêu kép” vừa chống dịch hiệu quả, vừa duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.
Để làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh, đồng chí yêu cầu các đơn vị cần rà soát lại hoạt động của Ban Chỉ đạo, các tổ an toàn phòng, chống Covid-19 tại các phân xưởng. Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để chủ động các tình huống khi có dịch, quản lý chặt chẽ người lao động.