Tag

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới

Chung tay vì an toàn thực phẩm 07/09/2022 14:15
aa
TTTĐ - Là một trong những trường công lập hiếm hoi có nhà ăn tập thể, mỗi bữa ăn bán trú ở trường Tiểu học Vạn Bảo (quận Hà Đông, Hà Nội) thực sự là một trải nghiệm thú vị với các học sinh.
Không kiểm tra, đánh giá các nội dung tinh giản trong năm học 2022 - 2023

Năm học 2022 - 2023 là năm học thứ 3 của thầy và trò trường Tiểu học Vạn Bảo. Thành lập và đi vào hoạt động được 3 năm, phụ huynh và học sinh nhà trường được thụ hưởng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, thoáng mát với đầy đủ các phòng học chức năng, cảnh quan hài hòa, sạch, xanh của một ngôi trường thân thiện.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Bảng định lượng suất ăn bán trú được nhà trường niêm yết hàng ngày trên bảng tin trước cửa nhà bếp

Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, trường Tiểu học Vạn Bảo đặc biệt chú trọng đến công tác chăm lo sức khỏe học đường, chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Nhà ăn tập thể rộng rãi, thoáng mát, sạch đẹp của trường Tiểu học Vạn Bảo trước giờ ăn

Chia sẻ với phóng viên, cô Trần Thị Hương - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2022 - 2023, trường đón 1212 học sinh, trong đó có hơn 200 học sinh lớp 1, chia thành 6 lớp.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Khoảng 10h15 phút, nhân viên bếp ăn bắt đầu chia khay thức ăn theo định lượng cho học sinh

Ngay từ những ngày đầu tiên của năm học mới, nhà trường đã chú trọng vào công tác giám sát an toàn thực phẩm ở bếp ăn bán trú cho học sinh.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Các nhân viên đều đeo khẩu trang, đi găng tay để đảm bảo vệ sinh trong khi chia thức ăn

“Từ việc lựa chọn công ty cung cấp suất ăn bán trú, lên thực đơn, kiểm tra thực phẩm đầu vào đến quy trình sơ chế, chế biến thức ăn, chia khay… đều được Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện Công đoàn, đại diện phụ huynh học sinh kiểm tra với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhằm đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng, an toàn cho học sinh”, cô Trần Thị Hương nhấn mạnh.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Cô giáo lấy suất ăn từ các khay chia cho từng học sinh

Đặc biệt, với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, trường Tiểu học Vạn Bảo cũng là ngôi trường hiếm hoi trên địa bàn quận Hà Đông có nhà ăn tập thể. Đúng 11 giờ trưa, học sinh từ các lớp học tuần tự xếp hàng rửa tay và xuống nhà ăn để ăn trưa. Các suất cơm đã được nhân viên bếp ăn chia sẵn vào từng khay, để vào các tủ inox cửa kín chia theo từng đơn vị lớp học.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Suất ăn trưa bao gồm rau, thức ăn mặn và hoa quả tráng miệng
Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới

Với 30.000 đồng/học sinh cho suất ăn bán trú ở trường học (bao gồm bữa chính trưa và bữa nhẹ buổi chiều), bữa ăn bán trú cho học sinh trường Tiểu học Vạn Bảo được sự đón nhận nhiệt tình, hào hứng của các em học sinh, sự tin tưởng, yên tâm của phụ huynh học sinh.

Bữa ăn bán trú đủ chất, an toàn cho học sinh đầu năm học mới
Không khí rộn ràng ở bếp ăn tập thể trong giờ ăn trưa...

Sự thành công của mô hình bán trú ở trường Tiểu học Vạn Bảo không chỉ nằm ở lời ngợi khen mà phụ huynh dành cho nhà trường mà còn thể hiện ở số lượng học sinh ăn bán trú tăng dần theo các năm. Đó cũng là nền tảng để trường có thêm điều kiện nâng cao hơn chất lượng học tập của học sinh khi thời gian nghỉ ngơi của các em được tăng lên.

Đọc thêm

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ

TTTĐ - Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện biện pháp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các thực phẩm tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ… cho Nhân dân trong vùng lụt bão.
Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh

TTTĐ - Cuối tuần vừa qua, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ xô tới các siêu thị, chợ dân sinh mua nhu yếu phẩm, rau củ quả, thịt tươi sống tích trữ trước bão Yagi (bão số 3).
Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng

TTTĐ - Dù việc sản xuất kinh doanh bánh Trung thu handmade mang tính thời vụ, chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng nhưng vấn đề an toàn thực phẩm được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu.
Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân vùng ngập lụt, ảnh hưởng mưa bão tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt

TTTĐ - Lũ trên sông Hồng ở Hà Nội vượt báo động 2 khiến Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc bị ảnh hưởng nặng nề. Lúc 0 giờ ngày 11/9, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội là 10,54m, trên báo động 2 là 0,04m. Mưa lụt là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, người dân cần chú ý những điều sau:
Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ

TTTĐ - Nhằm đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh, quản lý chất thải sau bão số 3 và mưa lũ năm 2024, Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 4301/SYT-NVY ngày 9/9/2024 gửi các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc để triển khai thực hiện.
Nhiễm liên cầu lợn, suy đa tạng do ăn tiết canh "giải đen" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nhiễm liên cầu lợn, suy đa tạng do ăn tiết canh "giải đen"

TTTĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một nam bệnh nhân mắc liên cầu khuẩn lợn do ăn tiết canh.
Đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm trước nguy cơ lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm trước nguy cơ lũ

TTTĐ - Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế về công tác đáp ứng y tế trong ứng phó cơn bão số 3, các đơn vị y tế tiếp tục tăng cường đáp ứng công tác y tế trong và sau mưa bão, lũ lụt
Đau đầu giải quyết thức ăn tích trữ sau cơn bão số 3 Sức khỏe

Đau đầu giải quyết thức ăn tích trữ sau cơn bão số 3

TTTĐ - Lo ngại ảnh hưởng của cơn bão số 3, không ít người dân Thủ đô đã tích trữ quá nhiều thực phẩm. Thêm vào đó nhiều khu vực bị mất điện đột ngột, nhiều bà nội trợ lo lắng thức ăn bảo quản trong tủ lạnh khi mất điện dễ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
Những lưu ý về an toàn thực phẩm khi mưa bão, ngập lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những lưu ý về an toàn thực phẩm khi mưa bão, ngập lụt

TTTĐ - Mưa lụt và các thay đổi bất thường về thời tiết là những điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Do đó, nếu không chú ý các nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, con người rất dễ bị ngộ độc.
Xem thêm