Tag

Thông tin suất ăn của điều dưỡng có giòi là không chính xác

Sức khỏe 11/09/2021 20:10
aa
TTTĐ - Chiều 11/9, tại cuộc họp báo thường kỳ về tình hình phòng, chống dịch Covid-19, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM khẳng định, sự cố trong bữa ăn tại Bệnh viện dã chiến số 8 chỉ là cá biệt. Vật thể lạ trong thức ăn là sâu, không phải giòi.
Tin đồn 20 trường hợp nhiễm Covid-19 tại sân bay là không chính xác Xử lý nghiêm người phát tán thông tin không chính xác, gây hoang mang về Covid-19
bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM Vật thể lạ trong thức ăn là sâu, không phải giòi
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết, vật thể lạ trong thức ăn là sâu, không phải giòi

Bà Phong Lan cho biết, suất ăn này nằm trong số phần ăn được Bệnh viện dã chiến số 8 (TP Thủ Đức) ký hợp đồng với công ty cung ứng. Sự việc xảy ra vào trưa 9/9, điều dưỡng Đ.V.Đ khi dùng suất ăn trưa, thấy trong phần ăn có sâu, đã quay clip và báo cáo lại với Điều dưỡng Trưởng cũng như Ban Giám đốc bệnh viện.

Bác sĩ Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 8 đã ghi nhận, kiểm tra toàn bộ các suất ăn còn lại, không có sự việc tương tự.

Ban Giám đốc bệnh viện kết luận đó là sâu ở trong phần dưa leo xắt lát, không phát hiện bất thường trong phần thức ăn còn lại là đùi gà chiên và cơm. Tuy nhiên, Bệnh viện dã chiến số 8 cũng ngừng hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn trên.

Bà Phong Lan cho biết, bệnh viện có sơ suất là khi vụ việc xảy ra không báo cáo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP, tự làm việc với công ty để ngừng cung cấp suất ăn.

Ngay khi nhận được thông tin đăng trên báo, tối 10/9, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã xuống làm việc với bệnh viện và sẽ khẩn trương kiểm tra công ty cung ứng suất ăn này.

Trước mắt, công ty này bị tạm ngừng cung cấp suất ăn và xử phạt hành chính theo quy định. Sau khi Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM kiểm tra tổng thể toàn bộ hoạt động của công ty, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý tiếp và thông báo công khai cho báo chí.

"Mặc dù chỉ là sự việc nhỏ lẻ nhưng chúng tôi sẽ làm kiên quyết và xử lý đến cùng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bệnh nhân cũng như y, bác sĩ tuyến đầu", bà Phong Lan khẳng định.

Đọc thêm

Kịp thời phát hiện ca nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ Tin Y tế

Kịp thời phát hiện ca nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 4201/SYT-NVY về việc tăng cường phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ.
Kiểm tra công tác đáp ứng y tế phòng chống bão số 3 Tin Y tế

Kiểm tra công tác đáp ứng y tế phòng chống bão số 3

TTTĐ - Ngày 7/9, đoàn kiểm tra số 3 của Sở Y tế do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác đáp ứng y tế phòng chống bão số 3 (Yagi) tại Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín, Trung tâm Y tế huyện Thường Tín và Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Trì.
Hà Nội: Lên phương án tạm thời cho các cơ sở y tế vùng trũng Tin Y tế

Hà Nội: Lên phương án tạm thời cho các cơ sở y tế vùng trũng

TTTĐ - Ngày 7/9, Đoàn kiểm tra giám sát công tác đáp ứng y tế phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn số 1 của Sở Y tế do Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác đáp ứng y tế phòng chống cơn bão số 3 (bão Yagi) tại huyện Mỹ Đức và Chương Mỹ.
Xử phạt 17 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân Sức khỏe

Xử phạt 17 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân

TTTĐ - Từ ngày 19 - 30/8/2024, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 17 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn thành phố với số tiền 254 triệu đồng.
Những lưu ý về an toàn thực phẩm khi mưa bão, ngập lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những lưu ý về an toàn thực phẩm khi mưa bão, ngập lụt

TTTĐ - Mưa lụt và các thay đổi bất thường về thời tiết là những điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Do đó, nếu không chú ý các nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, con người rất dễ bị ngộ độc.
Kiểm tra, giám sát vệ sinh thực phẩm bánh Trung thu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm tra, giám sát vệ sinh thực phẩm bánh Trung thu

TTTĐ - Hằng năm, ngoài phân khúc bánh tầm trung và bánh phổ thông đến từ các thương hiệu truyền thống thì bánh Trung thu cao cấp đến từ hệ thống khách sạn 5 sao cũng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.
Bộ Y tế lên phương án công tác y tế ứng phó trong bão số 3 Tin Y tế

Bộ Y tế lên phương án công tác y tế ứng phó trong bão số 3

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (tên quốc tế là Yagi), ngày 6/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (Bộ Y tế) đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tiếp và trực tuyến với ngành Y tế 28 tỉnh, thành phố trong vùng ảnh hưởng của bão, mưa lũ.
Cụ bà nhiễm độc gan do uống 100 viên thuốc đông y Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cụ bà nhiễm độc gan do uống 100 viên thuốc đông y

TTTĐ - Ngày 6/9, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, thời gian gần đây bệnh viện tiếp nhận và điều trị một số ca bệnh viêm gan nhiễm độc cấp nặng liên quan đến việc sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc.
Xử lý nước và vệ sinh môi trường ứng phó bão số 3 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử lý nước và vệ sinh môi trường ứng phó bão số 3

TTTĐ - Bộ Y tế ban hành Công điện số 1101/CĐ-BYT về việc chủ động triển khai công tác y tế ứng phó bão lũ số 3 và mưa lũ.
Đảm bảo khám chữa bệnh, cấp cứu trong bão số 3 Tin Y tế

Đảm bảo khám chữa bệnh, cấp cứu trong bão số 3

TTTĐ - Các bệnh viện trong khu vực dự báo bị ảnh hưởng của cơn bão số 3 chủ động sơ tán người bệnh và các trang thiết bị y tế, thuốc phục vụ người bệnh tới các tòa nhà kiên cố có khả năng chịu được tác động mạnh của bão.
Xem thêm