Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2022
TTTĐ - Thời gian triển khai kế hoạch "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" bắt đầu từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2022, trên phạm vi toàn quốc.
Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới Kiểm soát chặt chẽ thực phẩm đưa vào các trường học bán trú Hà Nội: Tổ chức 4 đoàn kiểm tra, công khai vi phạm an toàn thực phẩm |
Thực hiện theo Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới, đồng thời, căn cứ thực tế công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian qua và dự báo diễn biến tình hình trong năm 2022, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022 (gọi tắt Tháng hành động).
Thời gian bắt đầu từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2022, trên phạm vi toàn quốc.
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đọc thêm
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không”
TTTĐ - Càng gần đến dịp Trung thu, thị trường các sản phẩm bánh kẹo, bánh Trung thu càng tiêu thụ mạnh, sức mua cũng tăng lên nhanh chóng. Lực lượng chức năng cũng kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không bảo đảm vệ sinh ATTP, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên địa bàn.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ
TTTĐ - Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện biện pháp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các thực phẩm tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ… cho Nhân dân trong vùng lụt bão.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh
TTTĐ - Cuối tuần vừa qua, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ xô tới các siêu thị, chợ dân sinh mua nhu yếu phẩm, rau củ quả, thịt tươi sống tích trữ trước bão Yagi (bão số 3).
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng
TTTĐ - Dù việc sản xuất kinh doanh bánh Trung thu handmade mang tính thời vụ, chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng nhưng vấn đề an toàn thực phẩm được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm
TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân vùng ngập lụt, ảnh hưởng mưa bão tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt
TTTĐ - Lũ trên sông Hồng ở Hà Nội vượt báo động 2 khiến Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc bị ảnh hưởng nặng nề. Lúc 0 giờ ngày 11/9, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội là 10,54m, trên báo động 2 là 0,04m. Mưa lụt là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, người dân cần chú ý những điều sau:
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ
TTTĐ - Nhằm đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh, quản lý chất thải sau bão số 3 và mưa lũ năm 2024, Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 4301/SYT-NVY ngày 9/9/2024 gửi các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc để triển khai thực hiện.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Nhiễm liên cầu lợn, suy đa tạng do ăn tiết canh "giải đen"
TTTĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một nam bệnh nhân mắc liên cầu khuẩn lợn do ăn tiết canh.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm trước nguy cơ lũ
TTTĐ - Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế về công tác đáp ứng y tế trong ứng phó cơn bão số 3, các đơn vị y tế tiếp tục tăng cường đáp ứng công tác y tế trong và sau mưa bão, lũ lụt
Sức khỏe
Đau đầu giải quyết thức ăn tích trữ sau cơn bão số 3
TTTĐ - Lo ngại ảnh hưởng của cơn bão số 3, không ít người dân Thủ đô đã tích trữ quá nhiều thực phẩm. Thêm vào đó nhiều khu vực bị mất điện đột ngột, nhiều bà nội trợ lo lắng thức ăn bảo quản trong tủ lạnh khi mất điện dễ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).