Tag
Đồng Nai:

Đảm bảo không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết 2025

An toàn thực phẩm 09/01/2025 16:30
aa
TTTĐ - Ngày 9/1, Đoàn kiểm tra liên ngành của Trung ương do ông Nguyễn Việt Tấn, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công thương) làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Đồng Nai về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 trên địa bàn tỉnh.
Kiểm tra nguồn cung, siết chặt an toàn thực phẩm dịp Tết Cuối năm tăng cường kiểm tra thực phẩm tại hộ kinh doanh Kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm Tạm dừng hoạt động cơ sở sản xuất kẹo và bánh quy An Đông

Tại buổi làm việc, đại diện tỉnh Đồng Nai báo cáo công tác chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2025 được ban chỉ đạo các cấp trên địa bàn tỉnh quan tâm. Ban chỉ đạo của tỉnh đã chủ động, quan tâm sát sao, chỉ đạo các đơn vị trong tỉnh tổ chức thực hiện đồng bộ công tác bảo đảm ATTP theo các nội dung theo yêu cầu của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP.

Đảm bảo không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết 2025
Tỉnh Đồng Nai tăng cường kiểm tra trong việc đảm bảo ATTP trong thời gian tới (Ảnh minh họa)

Các Sở, ngành liên quan đã phối hợp tốt trong việc thực hiện công tác kiểm tra; kịp thời chấn chỉnh, xử lý các cơ sở chưa thực hiện nghiêm túc các quy định về ATTP.

Công tác truyền thông, tuyên truyền đa dạng, phong phú đã giúp chuyển biến về nhận thức của các nhóm đối tượng liên quan đến ATTP.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã cơ bản đã chấp hành các quy định về bảo đảm ATTP.

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương đề nghị Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh ATTP tỉnh Đồng Nai giám sát việc khắc phục, hoàn thiện các tồn tại của 2 cơ sở mà đoàn đã kiểm tra trong ngày 8/1.

Các đơn vị chức năng của tỉnh tiếp tục tăng cường kiểm tra, hậu kiểm và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm quy định về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để mang tính răn đe; xử lý nghiêm những vi phạm hành chính về ATTP trên địa bàn tỉnh; công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng những cơ sở vi phạm về ATTP; thông tin về cơ sở chấp hành tốt quy định về ATTP, cơ sở bán thực phẩm an toàn để người dân biết và lựa chọn thực phẩm an toàn.

Ngoài ra, đoàn đề nghị Ban chỉ đạo bảo đảm ATTP tỉnh Đồng Nai tăng cường hơn nữa công tác thông tin truyền thông tới các cơ sở sản xuất hoạt động mang tính chất thủ công, nhỏ lẻ, thời vụ, có tần suất thay đổi nhân công thường xuyên. Từ đó nâng cao nhận thức của người dân trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm.

Tại buổi làm việc ông Nguyễn Việt Tấn, Trưởng đoàn kiểm tra lưu ý, năm 2024, Đồng Nai đã xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm. Sau các vụ ngộ độc thực phẩm, tỉnh đã xử lý tốt các vấn đề liên quan.

Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị tỉnh Đồng Nai làm tốt hơn nữa công tác ATTP, đảm bảo không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2025; tiếp tục thực hiện tốt các chỉ thị, quy định về ATTP, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương, lãnh đạo các Sở, ngành liên quan của tỉnh Đồng Nai kiến nghị Chính phủ quan tâm chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương đánh giá, sửa đổi Luật ATTP năm 2010 cho phù hợp với tình hình hiện nay. Đồng thời, kiện toàn tổ chức bộ máy làm công tác an ninh, ATTP theo hướng thống nhất chỉ một đầu mối thực hiện nhiệm vụ từ Trung ương đến địa phương.

Kiến nghị Chính phủ nghiên cứu, xem xét trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội bổ sung thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính cho Chi cục trưởng các Chi cục trực thuộc Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn…

Đọc thêm

Cuối năm tăng cường kiểm tra thực phẩm tại hộ kinh doanh An toàn thực phẩm

Cuối năm tăng cường kiểm tra thực phẩm tại hộ kinh doanh

TTTĐ - Qua kiểm tra đột xuất, ngày 8/1/2025, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm số 1 của TP Hà Nội đã phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm tại hộ kinh doanh Hùng Mai - cơ sở sản xuất giò chả, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).
Tạm dừng hoạt động cơ sở sản xuất kẹo và bánh quy An Đông An toàn thực phẩm

Tạm dừng hoạt động cơ sở sản xuất kẹo và bánh quy An Đông

TTTĐ - Đó là kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm số 1 của thành phố Hà Nội sau khi kiểm tra đột xuất Công ty Cổ phần công nghiệp thực phẩm An Đông tại Cụm công nghiệp La Phù, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.
Giữ gìn văn hóa và cái tâm để phát triển bền lâu An toàn thực phẩm

Giữ gìn văn hóa và cái tâm để phát triển bền lâu

TTTĐ - Muốn tồn tại lâu dài và phát triển thành những thương hiệu có tiếng tại Hà Nội và cả nước, mỗi cơ sở sản xuất không chỉ giữ gìn vệ sinh, an toàn thực phẩm mà còn làm nghề bằng văn hóa và cái tâm. Có như thế những đặc sản, những món ăn được làm ra bởi bàn tay người Hà Nội mới có "chỗ đứng" trong lòng thực khách và mang dấu ấn của ẩm thực Thủ đô.
Lấy mẫu xét nghiệm các mặt hàng được tiêu thụ cao dịp Tết Dinh dưỡng

Lấy mẫu xét nghiệm các mặt hàng được tiêu thụ cao dịp Tết

TTTĐ - Sáng 8/1/2025, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm ATTP dịp Tết và lễ hội xuân năm 2025 tại quận Bắc Từ Liêm và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các mặt hàng tiêu thụ cao trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Cận cảnh xưởng sản xuất "bim bim bẩn" tại La Phù An toàn thực phẩm

Cận cảnh xưởng sản xuất "bim bim bẩn" tại La Phù

TTTĐ - Bim bim là món đồ ưa thích của trẻ em bán ở các cổng trường nhưng lại được sản xuất ở nơi nhếch nhác, bẩn thỉu, thậm chí có cả chuột chết lâu ngày.
Kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm tại quận Cầu Giấy An toàn thực phẩm

Kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm tại quận Cầu Giấy

TTTĐ - Chiều 7/1, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP Hà Nội do ông Nguyễn Quang Trung - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATTP Hà Nội dẫn đầu đã kiểm tra công tác bảo đảm ATTP dịp Tết và lễ hội Xuân năm 2025 tại quận Cầu Giấy.
Kiên quyết không để các mặt hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường An toàn thực phẩm

Kiên quyết không để các mặt hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường

TTTĐ - Chiều 7/1/2025, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà đã có buổi làm việc, kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán với UBND Huyện Hoài Đức.
“Hãi hùng” quy trình sản xuất bánh, kẹo trực tiếp dưới sàn nhà Dinh dưỡng

“Hãi hùng” quy trình sản xuất bánh, kẹo trực tiếp dưới sàn nhà

TTTĐ - Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP Hà Nội đã kiểm tra đột xuất Công ty CP Công nghiệp thực phẩm An Đông - cơ sở sản xuất và cung ứng kẹo cứng và bánh quy (xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội).
Tạm ngừng hoạt động xưởng sản xuất bim bim bẩn... như nhà vệ sinh An toàn thực phẩm

Tạm ngừng hoạt động xưởng sản xuất bim bim bẩn... như nhà vệ sinh

TTTĐ - Sáng 7/1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP Hà Nội đã kiểm tra đột xuất tại xưởng sản xuất bim bim của Công ty CP Thương mại và CNTP Đức Vinh (Địa chỉ: Số 2 đường Thanh Niên, điểm Công nghiệp La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội).
Siết chặt kiểm soát an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Ba Đình An toàn thực phẩm

Siết chặt kiểm soát an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Ba Đình

TTTĐ - Với mật độ dân số tăng cao và có thêm nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống sau khi sáp nhập địa giới hành chính, phường Trúc Bạch (mới - quận Ba Đình, Hà Nội) đã tổ chức đoàn kiểm tra đặc biệt về an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Xem thêm