Tag

Đắk Lắk: 17 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc

Chung tay vì an toàn thực phẩm 23/11/2023 09:28
aa
TTTĐ - 17 em học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, buồn nôn.
Đắk Lắk: Một trường tiểu học thu nhiều khoản tiền bất hợp lý? Đắk Lắk: Một trường tiểu học thu nhiều khoản tiền bất hợp lý?
Đắk Lắk: 17 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc
17 em học sinh lớp 5 nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc trà sữa

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, chiều 22/11, đơn vị tiếp nhận 17 em học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, xã Eatu (TP Buôn Ma Thuột) có biểu hiện ngộ độc nghi do uống trà sữa.

Sau đó, đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện đã tích cực cấp cứu, truyền dịch để bù nước. Hiện sức khỏe của tất cả các em cơ bản đã ổn định nhưng cần được theo dõi, điều trị.

Trước đó, chiều 22/11, 17 em học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, xã Eatu, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện đau bụng, buồn nôn sau khi uống trà sữa được mua ngay cổng trường.

Ngay sau đó, các thầy, cô giáo đã nhanh chóng đưa 17 em học sinh vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để cấp cứu.

Theo cô B.T.T.T, giáo viên chủ nhiệm lớp 5B, sau khi các em đến trường thì có mua và sử dụng món trà sữa được bán cạnh cổng trường.

Liên quan đến vụ việc trên, UBND TP Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo ngành Y tế thành phố thành lập đoàn làm việc trực tiếp với nhà trường, các em học sinh và tiến hành lấy mẫu trà sữa đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân.

Hiện, tất cả 17 em học sinh đang được theo dõi, điều trị trong bệnh viện.

Đọc thêm

Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm sau bão lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm sau bão lụt

TTTĐ - Sau bão lụt, quận Bắc Từ Liêm đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP); phòng tránh nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm như tả, thương hàn, lỵ trực trùng, tiêu chảy…
Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

TTTĐ - Thời gian qua, Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2024, Sở Y tế Hà Nội và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã liên tục kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố.
Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm"

TTTĐ - Những năm gần đây, thị trường các sản phẩm bánh Trung thu "tự làm" khá sôi động tuy nhiên việc quản lý, kiểm tra lĩnh vực này đang có những khó khăn nhất định.
Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc Sức khỏe

Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Ninh vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt vụ vận chuyển bánh Trung thu trái phép với số lượng lớn.
Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không”

TTTĐ - Càng gần đến dịp Trung thu, thị trường các sản phẩm bánh kẹo, bánh Trung thu càng tiêu thụ mạnh, sức mua cũng tăng lên nhanh chóng. Lực lượng chức năng cũng kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không bảo đảm vệ sinh ATTP, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên địa bàn.
Lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu phù hợp với người bị tiểu đường Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu phù hợp với người bị tiểu đường

TTTĐ - Các loại bánh nướng, bánh dẻo thường chứa hàm lượng đường, chất béo và năng lượng cao, chính vì thế nhiều người mắc bệnh tiểu đường sợ không dám ăn loại bánh này trong dịp Tết Trung thu.
Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ

TTTĐ - Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện biện pháp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các thực phẩm tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ… cho Nhân dân trong vùng lụt bão.
Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh

TTTĐ - Cuối tuần vừa qua, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ xô tới các siêu thị, chợ dân sinh mua nhu yếu phẩm, rau củ quả, thịt tươi sống tích trữ trước bão Yagi (bão số 3).
Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng

TTTĐ - Dù việc sản xuất kinh doanh bánh Trung thu handmade mang tính thời vụ, chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng nhưng vấn đề an toàn thực phẩm được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu.
Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân vùng ngập lụt, ảnh hưởng mưa bão tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Xem thêm