Đà Nẵng: Lấy mẫu tồn dư hóa chất và ô nhiễm sinh học đối với thủy sản từ tàu cá
Các tàu cá neo đậu trong khu vực Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang sẽ được kiểm tra (Ảnh: Phan Nguyên)
Âu thuyền Thọ Quang, TP Đà Nẵng (Ảnh: Phan Nguyên) |
Những nội dung sẽ được kiểm tra cụ thể gồm: Kiểm tra việc áp dụng các quy định, biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình đánh bắt, bảo quản, vận chuyển cho đến khi tàu cập cảng. Kiểm tra việc duy trì điều kiện an toàn thực phẩm tại các tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 12 mét trở lên.
Cùng với đó, sẽ thực hiện việc lấy mẫu kiểm tra các chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm như: dư lượng kháng sinh Chloramphenicol, kim loại nặng tồn dư và chỉ tiêu vi sinh vật trong thủy sản từ tàu cá nhằm đảm bảo chất lượng đối với thủy sản từ tàu cá.
Theo đó, Đoàn công tác sẽ kiểm tra các tàu cá neo đậu trong khu vực Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang đến khu vực trạm kiểm soát Mân Quang thuộc Đồn biên phòng Sơn Trà.
Được biết, đây là hoạt động thường niên hàng năm nhằm kiểm tra, giám sát việc duy trì đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm của tàu cá thành phố Đà Nẵng và tàu ngoại tỉnh trong quá trình đánh bắt, bảo quản, vận chuyển hải sản trên địa bàn thành phố.