Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết và mùa lễ hội
Ảnh minh họa.
Bài liên quan
Nghiêm trị các sai phạm về an toàn thực phẩm
TP HCM: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2019
Thủ tướng kiểm tra công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán tại Thừa Thiên - Huế
Thừa Thiên Huế: Không dùng ngân sách để đi chúc Tết
Phó Thủ tướng yêu cầu trong năm 2019, các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an toàn thực phẩm, trong đó tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp về kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, kháng sinh trong sản xuất, chế biến thực phẩm vừa bảo đảm an toàn thực phẩm vừa góp phần bảo vệ, cải thiện môi trường nông thôn.
Đồng thời, tăng cường quản lý hoạt động giết mổ, kinh doanh thực phẩm tươi sống thông qua các giải pháp như gom dần lại, hạn chế các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ và thực hiện nghiêm việc xử lý chất thải, nước thải bảo đảm yêu cầu về môi trường.
Đẩy mạnh việc quản lý an toàn thực phẩm đối với các loại thực phẩm được nhập khẩu theo đường tiểu ngạch kết hợp với việc phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại các loại thực phẩm này.