Tag

Trải nghiệm pha cà phê phin theo dấu ấn riêng tại Si Cafe

Muôn mặt cuộc sống 09/04/2024 12:08
aa
TTTĐ - Tại buổi workshop Si Cafe, khách hàng sẽ được hướng dẫn từng bước để tạo ra một tách cà phê pha phin mang đậm hương vị và cá tính của riêng mình.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Tưng bừng Lễ hội Tôn vinh cà phê - trà Việt Nam Nhiều giải pháp xuất khẩu cà phê Việt đạt 5 tỷ USD
Bên cạnh việc trải nghiệm pha cà phê phin hiện đại, Si Cafe còn mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, thú vị về thế giới cà phê nói chung
Bên cạnh việc trải nghiệm pha cà phê phin hiện đại, Si Cafe còn mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, thú vị về thế giới cà phê

Chuỗi thương hiệu Si Cafe vừa tổ chức buổi workshop hướng dẫn từng bước để tạo ra một tách cà phê pha phin, tại 59 đường số 17, phường Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc trải nghiệm pha cà phê phin hiện đại, Si Cafe còn mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, thú vị về thế giới cà phê nói chung và Fine Robusta Việt Nam nói riêng.

Theo đó, từ tháng 7/2023, Si Cafe bắt đầu tổ chức những buổi workshop đầu tiên với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, thú vị. Tại workshop, những người yêu thích cà phê sẽ được hướng dẫn từng bước để tạo ra một tách cà phê pha phin.

anh Lê Văn Tuấn – Phụ trách Phòng R&D Si Cafe
Anh Lê Văn Tuấn, Phụ trách Phòng R&D Si Cafe hướng dẫn cách pha cà phê phin

Với mong muốn lan tỏa cà phê đến với nhiều người hơn, workshop của Si Cafe thường được diễn ra vào cuối tuần, thích hợp cho các nhóm bạn trẻ và gia đình cùng tham gia. Khách hàng có thể xem lịch diễn ra workshop tại Fanpage của Si Cafe vào mỗi đầu tháng.

Tại buổi workshop, anh Lê Văn Tuấn – Phụ trách Phòng R&D Si Cafe, nằm trong top 300 người đạt chứng chỉ quốc tế SCA chuyên sâu trong giới cà phê chuyên nghiệp, đã hướng dẫn những người yêu thích cà phê từng bước để tạo ra một tách cà phê pha phin mang đậm dấu ấn cá nhân của riêng mình.

Theo anh Lê Văn Tuấn, công thức pha cà phê phin là 1 cà phê và 4 nước (được chia làm 2 lần), cà phê hạt được xay với độ mịn vừa phải, pha theo chuẩn với 20g cà phê hạt. Cà phê mới xay xong có hương thơm tươi nguyên chất khi được xay từ hạt ra và người dùng nên ngửi một hơi cho nó “đã”.

Bộ đồ nghề pha cà phê phin gồm cối xay tay, cân tiểu ly điện tử, bình chống ẩm, bình nước nóng có nhiệt kế, phin cà phê
Bộ đồ nghề pha cà phê phin gồm cối xay tay, cân tiểu ly điện tử, bình chống ẩm, bình nước nóng có nhiệt kế, phin cà phê

Sau đó, cho cà phê mới xay vào phin, lắc đều. Đặc biệt, Si Cafe không dùng miếng chặn thường có ở các phin cà phê để nén cà phê xuống. Lý do để như vậy thì cà phê mới không bị nén lại và có thể thấm nước đều.

Tiếp đó, sẽ chế 40ml (40g) nước sôi vào phin, chế nước nhẹ nhàng vào đều trên cà phê. Nước sôi ở khoảng 90 độ C - 98 độ C nhằm bảo đảm tinh chất cà phê thoát ra đầy đủ ở mức tối ưu.

Ông Tim Wong, đào tạo tay nghề cho nhân viên SiCup với các chuẩn mực quốc tế
Ông Tim Wong, đào tạo tay nghề cho nhân viên SiCup với các chuẩn mực quốc tế

Chờ khoảng 1 phút cho cà phê nở ra thì chế tiếp nước lần 2, cũng với 40ml (40g) nước sôi. Lúc này, cà phê sủi bọt trong phin, sau đó đậy nắp phin lại. Sau 4-5 phút chúng ta đã có tách cà phê để bắt đầu thưởng thức với đường hay sữa đặc tùy theo khẩu vị từng người.

Tham gia buổi workshop tại Si Cafe, anh Đỗ Nguyễn Hoàng Long cho rằng: "Khi chúng ta nhận được ly cà phê từ nhân viên pha chế, đó là bước cuối cùng của một chuyến hành trình dài từ việc chọn vùng nguyên liệu thích hợp, ươm trồng, chăm bón, thu hái, sơ chế… hạt cà phê. Tại workshop của Si Cafe tôi đã được hướng dẫn từng bước chi tiết, để tạo ra một tách cà phê pha phin mang đậm hương vị và cá tính của riêng mình".

Anh Đỗ Nguyễn Hoàng Long tham gia workshop của Si Cafe
Anh Đỗ Nguyễn Hoàng Long tham gia workshop của Si Cafe
nhà báo Phạm Hồng Phước, nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chí CNTT-TT eChip cũng là người yêu thích cà phê
Nhà báo Phạm Hồng Phước, nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chí CNTT-TT eChip cũng là người đặc biệt yêu thích cà phê pha phin

Tương tự, trải nghiệm của nhà báo Phạm Hồng Phước, nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chí CNTT-TT eChip chia sẻ: “Sau khi thưởng thức Si Cafe tôi cảm nhận được hương vị nhẹ nhàng được cân bằng, đắng cà phê mà không phải là đắng quá, đúng chất cà phê Robusta và đặc biệt là khi uống rất đằm, không gây sốc và nhộn nhạo cái bao tử”.

Với slogan “From Farm to Cup” từ nông trại đến tách cà phê, Si Cafe xác định ngay từ đầu là sản xuất cà phê đặc sản. Đặc biệt, cà phê sạch từ khâu canh tác, thu hoạch, chế biến cho đến khi ra thị trường đến tận tay người dùng cuối.

Vì là cà phê đặc sản sạch, do đó Si Cafe luôn cố gắng tốt nhất làm sao đưa được đến tay người uống loại cà phê nguyên chất nguyên bản với chất lượng cao nhất có thể, và đem lại cho người uống trải nghiệm thưởng thức cà phê với hương vị nguyên bản.

Workshop của Si Cafe thường diễn ra cuối tuần, những người yêu thích cà phê sẽ được hướng dẫn từng bước để tạo ra một tách cà phê pha phin
Workshop của Si Cafe thường diễn ra cuối tuần, những người yêu thích cà phê sẽ được hướng dẫn từng bước để tạo ra một tách cà phê pha phin

Chị Dương Nữ Thiên An, chủ thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe SiCup cho biết, Si Cafe đã mời được ông Tim Wong, người Hong Kong, đã có hàng chục năm làm quản lý của thương hiệu cà phê Starbucks ở Hong Kong và Việt Nam, ông từng quản lý hệ thống hơn 200 quán Starbucks tại Hong Kong.

Sau khi hết hợp đồng tại Starbucks ở Việt Nam, vì quá yêu thích Việt Nam, ông ở lại và gia nhập Si Cafe. Ông không chỉ đào tạo tay nghề cho nhân viên SiCup mà còn đưa chuỗi cà phê này vào hoạt động với các chuẩn mực quốc tế ngay từ đầu.

Cũng theo chị Thiên An, Si Cafe muốn chung tay góp phần vào những nỗ lực đưa cà phê đặc sản Robusta Việt Nam ra chinh phục thế giới, đặc biệt quan tâm đến các thị trường mà bao đời nay vốn quen uống cà phê Arabica như ở Hoa Kỳ, Châu Âu…

Hiện nay, Si Cafe đã mở cửa hàng trên nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới Amazon. Và để đa dạng hóa sản phẩm, Si Cafe hiện bán cà phê đặc sản cao cấp đạt chuẩn Fine Robusta với các dạng cà phê rang nguyên hạt, cà phê xay, cà phê pha túi lọc, cà phê pha phin giấy…

Được biết, cà phê của Si Cafe đạt chuẩn Fine Robusta, đây là một loại cà phê đặc sản thuộc giống Robusta từ vùng trồng có điều kiện tự nhiên phù hợp cùng với quy trình chăm sóc, thu hoạch, chế biến đặc biệt, khi thử nếm có hương vị bản sắc riêng và đạt từ 80 điểm trở lên (trên thang điểm 100) theo tiêu chuẩn và quy trình đánh giá của Hiệp hội Cà phê đặc sản thế giới và Viện Chất lượng cà phê thế giới; các đại lý‎ ủy quyền (AST) trực thuộc 2 tổ chức này.

Không chỉ có cà phê, mà các loại thức uống và bánh trái bán tại Sicup cũng được chế biến từ nông sản được trồng tại trang trại của Si Farm (Rẫy Nhà Si)
Không chỉ có cà phê, mà các loại thức uống và bánh trái bán tại Sicup cũng được chế biến từ nông sản được trồng tại trang trại của Si Farm (Rẫy Nhà Si)

Ngoài ra, cà phê Robusta của Si Cafe được trồng với quy trình sạch và xanh ngay từ khâu chọn giống. Trong quá trình chăm bón, trang trại không dùng phân hóa học, chỉ dùng phân hữu cơ và phân vi sinh. Khi thu hoạch, chỉ hái quả chín đủ (quả xanh được sàng lọc loại bỏ để không ảnh hưởng tới chất lượng cà phê và tránh gây những tác hại cho sức khỏe người dùng).

Hướng đi mới nhắm đến người tiêu dùng cà phê, Si Cafe cá nhân hoá hương vị theo sở thích cà phê của từng khách hàng, áp dụng yếu tố công nghệ, và chuyển đổi số thành công trong khâu sản xuất, và tư vấn cho khách đúng nhu cầu của người tiêu dùng. Khách hàng sẽ thấy nhiều hương vị cà phê như đắng, thơm, đậm vị, chua thanh, hậu ngọt...đến từ cách thức chế biến, chăm sóc khác nhau.

Điểm đặc biệt của cà phê làm cho những người yêu thích cà phê không thể cưỡng lại là hương vị cà phê Robusta đặc trưng chỉ có tại Si Cafe, ở đây mọi người sẽ khám phá thế giới hương vị cà phê phong phú, đa dạng, ấn tượng về hương vị cà phê Buôn Ma Thuột.

Mỗi khách tham gia workshop Si Cafe sẽ được tặng một chiếc phin cà phê nhôm cao cấp từ Si Cafe trị giá hơn phân nửa giá vé. Chi phí tham gia workshop là 150.000 đồng/người. Ưu đãi nhóm: Mua 5 vé nhận 6 vé (tặng 1 vé), mỗi phiên workshop kéo dài 60 đến 90 phút. Để bảo đảm chất lượng workshop, số học viên tham gia tối đa 6 người/lớp. Khách đoàn/nhóm từ 5 người trở lên, có thể liên hệ Fanpage của SiCup https://www.facebook.com/sicup.com.vn/ để được hỗ trợ book lớp riêng chọn ngày và giờ học bất kỳ trong tuần.

Đọc thêm

Chung kết Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng - Human Act Prize 2024 Muôn mặt cuộc sống

Chung kết Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng - Human Act Prize 2024

TTTĐ - Ngày 22/11, tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng - Human Act Prize 2024 và Triển lãm Hành động vì cộng đồng với chủ đề “Cộng đồng kiến tạo”.
Khẳng định vị trí hạt nhân, đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng ở cơ sở Muôn mặt cuộc sống

Khẳng định vị trí hạt nhân, đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng ở cơ sở

TTTĐ - Sáng 22/11, Quận ủy Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tổ chức chung khảo Hội thi Bí thư chi bộ giỏi quận Bắc Từ Liêm năm 2024. Tại hội thi, thí sinh Lê Huyền Trang, Bí thư chi bộ Tổ chức hành chính, Đảng bộ Trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội đã giành giải Nhất.
Phụ nữ và nam giới cùng chia sẻ, thúc đẩy xã hội văn minh Muôn mặt cuộc sống

Phụ nữ và nam giới cùng chia sẻ, thúc đẩy xã hội văn minh

TTTĐ - Ngày 22/11, tại quận Hoàng Mai, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2024; diễn đàn “Phụ nữ và nam giới cùng chia sẻ”.
100% phường phấn đấu đạt danh hiệu “Phường đạt chuẩn đô thị văn minh” Muôn mặt cuộc sống

100% phường phấn đấu đạt danh hiệu “Phường đạt chuẩn đô thị văn minh”

TTTĐ - Ngày 22/11, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Ba Đình khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị chuyên đề thông qua một số nội dung quan trọng.
Người phụ nữ khuyết tật và "hành trình cho đi" những niềm vui Muôn mặt cuộc sống

Người phụ nữ khuyết tật và "hành trình cho đi" những niềm vui

TTTĐ - Câu chuyện về người phụ nữ khuyết tật bẩm sinh Đào Thị Nhật với đôi tay khéo léo và trái tim nồng ấm, đã chứng minh rằng với sự kiên trì và yêu thương, mỗi người đều có thể tìm thấy cho mình một con đường hạnh phúc và ý nghĩa.
Nâng cao năng lực quản trị an ninh phi truyền thống trong kỷ nguyên vươn mình Muôn mặt cuộc sống

Nâng cao năng lực quản trị an ninh phi truyền thống trong kỷ nguyên vươn mình

TTTĐ - Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Nâng cao năng lực quản trị an ninh phi truyền thống trong kỷ nguyên vươn mình của Việt Nam trước những thách thức toàn cầu” với sự tham gia của các Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia, học giả nghiên cứu về lĩnh vực này nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội, các cấp, các ngành, đặc biệt là cấp cán bộ lãnh đạo quản lý của cả khu vực công và khu vực tư trong việc đảm bảo an ninh phi truyền thống.
Phát động Giải báo chí toàn quốc về ngành Tư pháp lần thứ nhất Muôn mặt cuộc sống

Phát động Giải báo chí toàn quốc về ngành Tư pháp lần thứ nhất

TTTĐ - Sáng 22/11, Bộ Tư pháp tổ chức Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc về ngành Tư pháp lần thứ nhất nhằm góp phần tích cực xây dựng ngành Tư pháp ngày càng phát triển. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng Ban Tổ chức giải chủ trì buổi lễ.
Mánh khóe lừa đảo qua game online: Người chơi dễ trở thành nạn nhân Muôn mặt cuộc sống

Mánh khóe lừa đảo qua game online: Người chơi dễ trở thành nạn nhân

TTTĐ - Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các chiêu trò lừa đảo qua mạng ngày càng trở nên phổ biến và tinh vi. Một trong những hình thức lừa đảo liên tục được cơ quan chức năng cảnh báo, đó là lừa đảo thông qua các trò chơi (game) trực tuyến.
VinFuture thúc đẩy tiến bộ khoa học công nghệ toàn cầu Muôn mặt cuộc sống

VinFuture thúc đẩy tiến bộ khoa học công nghệ toàn cầu

TTTĐ - Biến đổi khí hậu, ô nhiễm và cạn kiệt tài nguyên đang đe dọa sự phát triển bền vững của nhân loại. Do vậy, việc nghiên cứu và ứng dụng vật liệu bền vững trở thành một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu. Với chủ đề "Vật liệu cho tương lai bền vững", tọa đàm của Quỹ VinFuture quy tụ các nhà khoa học hàng đầu thế giới, nhằm mang tới những góc nhìn sâu sắc và trao đổi khoa học chất lượng cao về tương lai của vật liệu bền vững.
Quận Cầu Giấy xử lý xong 199/241 kiến nghị của cử tri Muôn mặt cuộc sống

Quận Cầu Giấy xử lý xong 199/241 kiến nghị của cử tri

TTTĐ - Ngày 21/11, Thường trực HĐND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức phiên giải trình về việc giải quyết kiến nghị của cử tri trên địa bàn trong giai đoạn từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến hiện tại.
Xem thêm