TP HCM ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết
Lực lượng chức năng kiểm tra nhóm các sản phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết
Bài liên quan
Thị trường thực phẩm “nhảy múa” theo giá thịt lợn
Hà Nội tăng cường công tác thanh kiểm tra an toàn thực phẩm
TP HCM xin gia hạn thời gian thí điểm Ban Quản lý an toàn thực phẩm
Đảm bảo an toàn thực phẩm: Trách nhiệm không của riêng ai
Theo đó, trong thời gian từ ngày 15/12/2019 đến hết ngày 25/3/2020, TP HCM sẽ thành lập các đoàn thanh, kiểm tra chuyên ngành – liên ngành để kiểm tra nhóm các sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội.
Cụ thể, đoàn thanh, kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, niên hạn hạn sử dụng, việc công bố tiêu chuẩn sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ và an toàn của nguyên liệu, phụ gia sử dụng để sản xuất, chế biến thực phẩm,…
Nếu phát hiện các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, đoàn thanh tra sẽ tiến hành xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo đúng quy định trên các phương tiện thông tin để người dân đề phòng, cảnh giác.
Ngoài ra, TP HCM cũng yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bàn cần chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư,… để kịp thời xử lý các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.