Tag

TP Hà Nội kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm 12/08/2024 07:56
aa
TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ban hành Quyết định số 4104/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Hà Nội.
Kiên quyết tạm dừng hoạt động đối với cơ sở vi phạm ATTPĐảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm thi THPTLập 10 đoàn kiểm tra trong “Tháng hành động vì ATTP" năm 2024Kiểm tra an toàn thực phẩm, phát hiện nhiều lỗi cần khắc phục

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh là Trưởng ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm thành phố; Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà là Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền là Phó Trưởng ban Chỉ đạo. Ủy viên Ban Chỉ đạo gồm 24 đồng chí là lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị có liên quan của thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh là Trưởng ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm thành phố
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo với các quận, huyện, thị xã về kết quả triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch về công tác an toàn thực phẩm; nghiên cứu, tham mưu đề xuất UBND thành phố chủ trương, cơ chế, chính sách, giải pháp quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; tham mưu UBND thành phố chỉ đạo, phối hợp hoạt động giữa các sở, ngành, đoàn thể, các quận, huyện, thị xã và cơ quan, tổ chức liên quan trong việc xử lý liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trong trường hợp công tác an toàn thực phẩm có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân trên diện rộng, Ban Chỉ đạo kịp thời kiến nghị, tham mưu đề xuất UBND thành phố biện pháp xử lý.

Ban Chỉ đạo có trách nhiệm tham mưu UBND thành phố đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện công tác an toàn thực phẩm các sở, ngành; UBND - Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, đơn vị liên quan và các đoàn thể cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo; báo cáo tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng, hằng năm về tình hình hoạt động của Ban Chỉ đạo; báo cáo đột xuất theo yêu cầu của UBND thành phố.

UBND thành phố giao Sở Y tế (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo) chịu trách nhiệm bảo đảm các điều kiện hoạt động của Ban Chỉ đạo, sử dụng bộ máy của Sở Y tế để tổ chức thực hiện nhiệm vụ cơ quan thường trực; mời các Sở, ngành, đoàn thể; UBND các quận, huyện, thị xã và đại diện cơ quan, tổ chức liên quan tham dự họp, các buổi làm việc của Ban Chỉ đạo; tổng hợp, báo cáo tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng, hằng năm và đột xuất theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo.

Đọc thêm

Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm sau bão lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm sau bão lụt

TTTĐ - Sau bão lụt, quận Bắc Từ Liêm đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP); phòng tránh nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm như tả, thương hàn, lỵ trực trùng, tiêu chảy…
Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

TTTĐ - Thời gian qua, Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2024, Sở Y tế Hà Nội và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã liên tục kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố.
Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm"

TTTĐ - Những năm gần đây, thị trường các sản phẩm bánh Trung thu "tự làm" khá sôi động tuy nhiên việc quản lý, kiểm tra lĩnh vực này đang có những khó khăn nhất định.
Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc Sức khỏe

Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Ninh vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt vụ vận chuyển bánh Trung thu trái phép với số lượng lớn.
Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không”

TTTĐ - Càng gần đến dịp Trung thu, thị trường các sản phẩm bánh kẹo, bánh Trung thu càng tiêu thụ mạnh, sức mua cũng tăng lên nhanh chóng. Lực lượng chức năng cũng kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không bảo đảm vệ sinh ATTP, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên địa bàn.
Lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu phù hợp với người bị tiểu đường Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu phù hợp với người bị tiểu đường

TTTĐ - Các loại bánh nướng, bánh dẻo thường chứa hàm lượng đường, chất béo và năng lượng cao, chính vì thế nhiều người mắc bệnh tiểu đường sợ không dám ăn loại bánh này trong dịp Tết Trung thu.
Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ

TTTĐ - Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện biện pháp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các thực phẩm tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ… cho Nhân dân trong vùng lụt bão.
Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh

TTTĐ - Cuối tuần vừa qua, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ xô tới các siêu thị, chợ dân sinh mua nhu yếu phẩm, rau củ quả, thịt tươi sống tích trữ trước bão Yagi (bão số 3).
Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng

TTTĐ - Dù việc sản xuất kinh doanh bánh Trung thu handmade mang tính thời vụ, chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng nhưng vấn đề an toàn thực phẩm được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu.
Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân vùng ngập lụt, ảnh hưởng mưa bão tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Xem thêm