Khai trương nhà máy Hamburg Steak đầu tiên tại Việt Nam
Sơn Nippon Việt Nam khai trương nhà máy tại Vĩnh Phúc Pico Play khai trương nhà máy và văn phòng tại Việt Nam |
Sự kiện có sự tham dự của ông Ono Masuo, Tổng Lãnh sự Nhật Bản; Ông Sogabe Kiyoshi, Nghị viên tỉnh Ehime, Nhật Bản; Ông Matsumoto Nobuyuki, Trưởng Đại diện Văn phòng Xúc tiến Thương mại Nhật - Việt Jetro tại TP Hồ Chí Minh cùng nhiều quan chức cấp cao cả 2 nước Việt Nam, Nhật Bản.
Sự kiện có sự tham dự của nhiều quan chức cấp cao cả 2 nước Việt Nam, Nhật Bản |
Sau hơn 2 năm ấp ủ, chuẩn bị kỹ lưỡng tiềm lực, thử nghiệm công nghệ - kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản áp dụng vào quy trình sản xuất Hamburg Steak, thương hiệu KOHAFO chính thức khai trương nhà máy có địa chỉ tại Bến Lức, Long An.
Doanh nghiệp đã cho ra mắt các dòng sản phẩm Hamburg Steak đóng gói gồm 3 hương vị xốt: Hành tây, cà chua, rượu vang và thực hiện ký kết hợp tác cùng nhiều nhà phân phối, cung ứng sản phẩm ra thị trường.
KOHAFO ra đời với sứ mệnh không chỉ dừng lại ở việc cung cấp sản phẩm Hamburg Steak chất lượng, giữ trọn hương vị ẩm thực Nhật trao tay người tiêu dùng Việt mà còn hướng đến mục tiêu đẩy mạnh cải tiến công nghệ và nâng cao chất lượng chế biến thực phẩm tại Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.
Sự kiện khai trương nhà máy KOHAFO đánh dấu bước tiến lớn khi là đơn vị đầu tiên đưa máy móc, dây chuyền sản xuất hamburg hiện đại và công nghệ mới "nướng bằng hơi nước" của Nhật Bản về Việt Nam; Đồng thời mở ra thêm cơ hội quan trọng để thúc đẩy hợp tác văn hóa và phát triển kinh tế giữa hai quốc gia Việt - Nhật.
Nghi thức đập rượu khai trương nhà máy |
Ông Ngô Chánh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Hamburger Kobe (KOHAFO) cho biết: “Chúng tôi hiểu rõ sứ mệnh của mình trên con đường chung tay góp phần cải thiện sắc vóc cho thế hệ tương lai cũng như đem đến những bữa ăn chất lượng, dinh dưỡng cho mọi gia đình Việt.
Đây chính là động lực để KOHAFO mạnh dạn đưa thiết bị, dây chuyền, công nghệ hiện đại từ Nhật Bản về Việt Nam, tiến hành xây dựng nhà máy, nghiên cứu sản xuất và cho ra đời các dòng sản phẩm Hamburg Steak đảm bảo chất lượng, uy tín đến tay người tiêu dùng.
Tôn chỉ hoạt động của KOHAFO dựa trên phương châm 4Đ bao gồm: Đầu tiên, độc đáo, đơn giản và đầy đủ, đây sẽ là phương chỉ nam cho tập thể đơn vị nỗ lực phấn đấu, hoàn thiện và đưa đến tay người tiêu dùng Việt những sản phẩm Hamburg Steak thật sự chất lượng, tiện lợi, giữ trọn giá trị dinh dưỡng”.
Tại đây, đại diện Ban Lãnh đạo cấp cao của Nhật Bản, Nghị viên tỉnh Ehime, ông Sogabe Kiyoshi cũng đã lên trao Bằng khen cho thương hiệu KOHAFO, khích lệ đơn vị tiên phong đưa công nghệ sản xuất Hamburg Steak hiện đại của Nhật Bản đến Việt Nam.
Ông Sogabe Kiyoshi (trái) lên trao Bằng khen cho ông Ngô Chánh (phải) |
Ông Sogabe Kiyoshi chia sẻ: “Sự kiện khai trương nhà máy sản xuất Hamburg Steak của đơn vị KOHAFO tại Việt Nam chính là một bước tiến vượt bậc của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm tại khu vực TP Hồ Chí Minh nói riêng và cho cả Việt Nam nói chung. Tôi xin chúc mừng cho một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị, phát triển kinh tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam với Nhật Bản”.
Trước đó, ông Matsumoto Nobuyuki - Trưởng Đại diện Văn phòng Xúc tiến Thương mại Nhật - Việt Jetro tại TP Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh: “Hiện nay các doanh nghiệp Nhật Bản đang có xu hướng chung là rất quan tâm đến thị trường nội địa Việt Nam bởi tiềm lực kinh tế và sức tiêu thụ thị trường tại đây ngày càng lớn.
Theo khảo sát của Jetro - tổ chức thúc đẩy thương mại song phương Việt - Nhật cho thấy mức độ đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam trong năm 2023 đã vượt qua cả Thái Lan và Indonesia với 57,8%, trong đó lĩnh vực sản xuất thực phẩm chiếm tỉ lệ cao nhất lên đến 85,7%.
Nhật Bản rất hoan nghênh và khuyến khích các đơn vị Việt Nam mở rộng hợp tác, liên doanh cùng doanh nghiệp Nhật để phát triển hơn nữa ngành công nghiệp chế biến thực phẩm tại Việt Nam, tạo ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế”.