Tag

“Bí quyết” để giò, chả OCOP Hà thành nức tiếng gần xa

Nông thôn mới 23/04/2023 08:03
aa
TTTĐ - Giữ nguyên phương thức chế biến truyền thống cùng nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, các sản phẩm giò, chả đạt chuẩn OCOP của Hà Thành luôn được người tiêu dùng đón nhận.
Hà Nội cấp giấy chứng nhận cho 518 sản phẩm OCOP năm 2022

Vị ngon truyền thống

Gần 30 năm gắn bó với nghề chế biến thực phẩm, anh Đỗ Công Hùng, Giám đốc Công ty TNHH công nghệ thực phẩm Minh Trang (Phúc Thọ, Hà Nội) tự hào mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn, chất lượng và cũng luôn được đánh giá cao.

Anh Hùng cho biết: “Chúng tôi luôn cam kết 100% sử dụng sản phẩm làm từ thịt lợi sạch, có kiểm dịch được sử dụng công thức chuẩn và các gia vị truyền thống: Tỏi, tiêu bắc, muối, đường, nước mắm cốt,… đầy đủ nguyên liệu và an toàn. Các sản phẩm của công ty như giò lụa, ruốc bông… đều đạt tiêu chuẩn 3 không: Không bột, không phụ gia, không chất bảo quản, có đầy đủ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do sở y tế cấp”.

Sản phẩm hoàn thiện được đóng gói và hút chân không để bảo quản được lâu dài và làm quà biếu sang trọng và lịch sử. Bên cạnh đó, nơi sản xuất có bàn ghế inox ngồi sạch sẽ, đội ngũ công nhân kỹ thuật viên chuyên nghiệp thể hiện sự trách nhiệm, uy tín đối với sản phẩm.

Sản phẩm giò lụa đạt chuẩn OCOP 3 sao của
Sản phẩm giò lụa đạt chuẩn OCOP 3 sao của TNHH công nghệ thực phẩm Minh Trang

Trong đó, niềm tự hào của anh Hùng là sản phẩm giò lụa đã được UBND thành phố Hà Nội chứng nhận đạt OCOP 3 sao năm 2021. Theo anh Hùng, giò lụa là món ăn phổ biến trong bữa cơm hằng ngày đặc biệt là ngày Tết cổ truyền. Nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng gồm có thịt nạc mông, dẻo, tươi ngon, sờ tay vào miếng thịt thấy còn dính tay, nước mắm cốt, mỡ khổ, tiêu bắc (nếu cần)....xay nhuyễn gói trong lá chuối rồi luộc chín.

Khi thưởng thức ta mới thấy được vị dai giòn của thịt quyện với mùi thơm đậm đà của nước mắm cộng với mùi đặc trưng của lá chuối không lẫn vào đâu được. Vì thế, sản phẩm tiêu thụ mạnh nhất vào dịp Tết nguyên đán. Sản phẩm giò lụa do công ty anh Hùng sản xuất đạt chứng nhận OCOP 3 sao càng củng cố hơn niềm tin của khách hàng.

Vì sức khỏe người tiêu dùng

“Bí quyết” để giò, chả OCOP Hà thành nức tiếng gần xa
“Bí quyết” để giò, chả OCOP Hà thành nức tiếng gần xa
Sản phẩm giò, chả lụa do cơ sở của anh Nguyễn Hưng Thịnh sản xuất

Lấy niềm tin và sức khỏe người tiêu dùng làm thước đo uy tín và chất lượng sản phẩm. Đó chính là tiêu chí khi làm sản phẩm giò, chả lụa truyền thống của anh Nguyễn Hưng Thịnh (Phúc Thọ, Hà Nội). Qua hơn 3 năm đi vào kinh doanh, hiện gia đình anh có 2 sản phẩm được nâng hạng từ OCOP 3 sao lên 4 sao.

Anh Thịnh cho biết, sản phẩm giò lụa, chả lụa của gia đình anh được chế biến từ lợn an toàn sinh học. Anh cũng vốn là nhân viên của Hợp tác xã Sản xuất và Kinh doanh sản phẩm nông nghiệp Phúc Thọ, nơi nuôi lợn an toàn sinh học.

Để tạo ra sản phẩm thịt lợn sinh học bảo đảm chất lượng, ngay từ con giống đến thức ăn phải sạch. Trong đó, thức ăn được làm từ lúa, ngô, đậu tương, đầu cá xay nhỏ rồi ủ men vi sinh tối thiểu 1 ngày, sau đó trộn bã bia. Nền chuồng có đệm lót sinh học chủ yếu từ cát, trấu, mùn cưa và chế phẩm sinh học, giúp phân hủy tốt chất thải tại chỗ, không để lại mùi hôi. Lợn thương phẩm được giết mổ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu anh Thịnh sử dụng làm giò từ lợn an toàn sinh học
Nguyên liệu anh Thịnh sử dụng làm giò từ lợn an toàn sinh học

“Được làm theo quy trình khép kín từ khâu chăn nuôi, giết mổ đến chế biến nên sản phẩm giò lụa, chả lụa chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm đến tay người tiêu dùng”, anh Thịnh cho biết.

Mặt khác, với mục tiêu hướng đến là vì sức khỏe người tiêu dùng, cho nên các sản phẩm đưa ra thị trường đều an toàn, không sử dụng hóa chất hàn the. Anh luôn mong muốn mang đến bữa ăn ngon cho khách hàng và trở thành điểm bán hàng tin cậy cho người tiêu dùng.

Hiện các sản phẩm giò lụa, chả lụa của gia đình anh được đưa vào các bếp ăn trường học và các cửa hàng trên địa bàn huyện Phuc Thọ. Theo anh Thịnh, việc hai sản phẩm giờ lụa, chả lụa được nâng hạng từ OCOP 3 sao lên 4 sao càng khẳng định chất lượng sản phẩm. Vì vây, thời gian tới anh Thịnh sẽ đẩy mạnh việc quảng bá sản phẩm, tham gia nhiều hội chợ triển lãm xúc tiến thương mại để mở rộng thị trường.

Đọc thêm

Hỗ trợ sinh kế bền vững cho nông hộ theo định hướng kinh tế tuần hoàn Nông thôn mới

Hỗ trợ sinh kế bền vững cho nông hộ theo định hướng kinh tế tuần hoàn

TTTĐ - Ngày 17/9, tại Quảng Ngãi đã diễn ra hội thảo tổng kết dự án "Hỗ trợ sinh kế bền vững cho nông hộ theo định hướng kinh tế tuần hoàn". Hội thảo do UBND huyện Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi), tập đoàn ADM và World Vision International tại Việt Nam tổ chức.
Sóc Trăng: Phát triển nuôi tôm nước lợ hướng bền vững Nông thôn mới

Sóc Trăng: Phát triển nuôi tôm nước lợ hướng bền vững

TTTĐ - Nuôi tôm nước lợ trên cả nước, tỉnh Sóc Trăng đứng thứ tư về diện tích nhưng đứng đầu tỷ lệ thâm canh và bán thâm canh nên có sản lượng đứng thứ ba. Ngày 28/8/2024, Đề án Phát triển nuôi tôm nước lợ tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2023-2025 tầm nhìn đến năm 2030 được triển khai với hướng bền vững, sản xuất sạch,tăng năng suất và chất lượng để tăng kim ngạch xuất khẩu.
Sinh vật cảnh góp phần phát triển nông nghiệp sinh thái bền vững Nông thôn mới

Sinh vật cảnh góp phần phát triển nông nghiệp sinh thái bền vững

TTTĐ - Tối 14/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp Hội Sinh vật cảnh thành phố khai mạc Festival Sinh vật cảnh lần thứ nhất năm 2024 và tổ chức quyên góp, đấu giá ủng hộ Quỹ Phòng, chống lụt bão.
Nguyên nhân đàn bò sữa chết bất thường ở Lâm Đồng Nông thôn mới

Nguyên nhân đàn bò sữa chết bất thường ở Lâm Đồng

TTTĐ - Nguyên nhân chính gây bệnh tiêu chảy ở đàn bò sữa trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng do nhiễm Pestivirus (BVDV type 2), sau khi tiêm vắc xin phòng bệnh viêm da nổi cục (VDNC) của Công ty CP Thuốc thú y Trung ương.
Tìm giải pháp để giảm phát thải khí nhà kính trong chăn nuôi Nông thôn mới

Tìm giải pháp để giảm phát thải khí nhà kính trong chăn nuôi

TTTĐ - Tại Diễn đàn: “Giảm phát thải khí nhà kính trong chăn nuôi: Thách thức và Cơ hội” các nhà khoa học, nhà quản lý, Hội Chăn nuôi và các đơn vị doanh nghiệp trong lĩnh vực môi trường, chăn nuôi và công nghệ đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm giảm phát thải khí nhà kính để ngành chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững và bảo vệ môi trường.
Tổ chức đấu giá sinh vật cảnh để ủng hộ đồng bào vùng lũ Nông thôn mới

Tổ chức đấu giá sinh vật cảnh để ủng hộ đồng bào vùng lũ

TTTĐ - Tại lễ khai mạc Festival Sinh vật cảnh Hà Nội lần thứ I năm 2024 dự kiến tổ chức tối 14/9, Ban tổ chức sẽ tiến hành đấu giá sinh vật cảnh để gây quỹ ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lụt bão.
Duy trì lực lượng ứng cứu nhanh, sẵn sàng cơ động khi cần thiết Nông thôn mới

Duy trì lực lượng ứng cứu nhanh, sẵn sàng cơ động khi cần thiết

TTTĐ - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội yêu cầu các đơn vị, lực lượng tăng cường công tác kiểm tra hệ thống đê điều, kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố về đê điều ngay từ giờ đầu; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng ứng phó đối với những tình huống xấu có thể xảy ra.
Ban hành Nghị định quy định chi tiết về đất trồng lúa Nông thôn mới

Ban hành Nghị định quy định chi tiết về đất trồng lúa

TTTĐ - Ngày 11/9, Chính phủ ban hành Nghị định số 112/2024/NĐ-CP quy định chi tiết về đất trồng lúa. Trong đó nêu rõ chính sách hỗ trợ bảo vệ đất trồng lúa; đầu tư, hỗ trợ đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng, áp dụng khoa học và công nghệ hiện đại cho vùng quy hoạch trồng lúa có năng suất, chất lượng cao.
Hội Nông dân Việt Nam tặng quà tại "rốn lũ" xã Nam Phương Tiến Nông thôn mới

Hội Nông dân Việt Nam tặng quà tại "rốn lũ" xã Nam Phương Tiến

TTTĐ - Ngày 11/9, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm tới thăm, tặng quà, hỗ trợ người dân xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.
Không để thiếu hụt rau xanh, hàng hóa phục vụ người dân Thủ đô Nông thôn mới

Không để thiếu hụt rau xanh, hàng hóa phục vụ người dân Thủ đô

TTTĐ - Ngay sau khi cơn bão số 3 (YAGI) đi qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc liên tục xảy ra mưa lớn, nước lũ tại các sông cũng dâng cao khiến cuộc sống của nhiều người dân bị ảnh hưởng. Song, với quyết tâm không để người dân nào bị đói, bị rét, không để ai bị bỏ lại phía sau, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị kịp thời triển khai biện pháp bảo đảm cung cầu hàng hóa, báo cáo ngay khi xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá đột biến.
Xem thêm