Thanh Hóa: Bắt giữ 300kg lòng lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Thu giữ gần 300 kg lòng lợn thối (hình minh họa)
Bài liên quan
Điều tra kẻ hiếp dâm cháu ngoại bố mẹ nuôi
Những sự kiện giáo dục gây “chấn động” dư luận năm 2018
Tại hiện trường, phòng Cảnh sát môi trường Công an Thanh Hoá và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã thu giữ 256,7 kg lòng lợn đang trong giai đoạn chế biến và 40 kg lòng thành phẩm đã qua chế biến, sấy khô không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và 1 số hóa chất tẩy, tạo màu, chống thối.
Theo lời khai ban đầu của Hoàng Đình Dũng, mỗi ngày đối tượng này chế biến khoảng 200 - 300vkg thực phẩm (chủ yếu là lòng lợn), sau đó vận chuyển ra cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh bán cho thương lái Trung Quốc.
Để có nguyên liệu chế biến, Dũng thường đến các khu vực chợ trên địa bàn và Chợ đầu mối để thu mua với giá rẻ sau đó về ngâm hóa chất tẩy, tạo màu và chống thối để sơ chế và bỏ vào lò sấy khô.
Hiện phòng Cảnh sát môi trường đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.